01/02/2019 14:11

Bắp bò ngâm nước mắm mặn

Món bắp bò ngâm nước mắm mặn vừa thơm ngon, giòn mềm, đem lại cho cả nhà bữa ăn ngày Tết vui vẻ, ấm cúng, quây quần bên nhau. Cùng học bí quyết làm nhé!

Bắp bò ngâm nước mắm mặn - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm bắp bò ngâm nước mắm mặn (cho 2 Phần ăn)

Bắp bò 350 gr   

Nước mắm 150 ml   

Đường trắng 150 gr   

Sả 2 cây   

Muối 1/2 muỗng cà phê

Hành tây 1/2 củ   

Gừng 1 củ   

Tiêu 1/2 muỗng cà phê   

Tỏi 2 tép   

Ớt 1 trái 

Cách làm bắp bò ngâm nước mắm mặn

Bước1

Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch, cắt nhỏ cả 2. Bắp bò rửa sạch, để nguyên miếng.

Bắp bò ngâm nước mắm mặn - Ảnh 2.
Bắp bò ngâm nước mắm mặn - Ảnh 3.

Bước2

Cho bắp bò vào nồi cùng 500ml nước, gừng cắt mỏng, sả đập dập, cắt khúc, hành tây, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, luộc chín khoảng 30 phút. Vớt bắp bò ra tô, để nguội.

Bắp bò ngâm nước mắm mặn - Ảnh 4.
Bắp bò ngâm nước mắm mặn - Ảnh 5.

Bước3

Pha nước mắm: Cho 150gr đường trắng, 150ml nước mắm, 1 chén nước vào nồi, bắc lên bếp, nấu nhỏ lửa khoảng 10-15 phút đến khi đường tan hết.

Bắp bò ngâm nước mắm mặn - Ảnh 6.

Bước4

Cho bắp bò đã luộc, tỏi, ớt vào hũ thủy tinh. Đổ hỗn hợp nước mắm đã nấu, để nguội vào, ngập mặt bắp bò.

Bắp bò ngâm nước mắm mặn - Ảnh 7.

Bước5

Để món ăn khoảng 5-7 ngày là có thể dùng được. Cắt bắp bò thành từng miếng mỏng, cho ra đĩa, trang trí tùy thích!

Bắp bò ngâm nước mắm mặn - Ảnh 8.


Theo www.cooky.vn

Tin liên quan

Viết bình luận

Nấu một nồi khổ qua mùa dịch
9/6/2021 548 1k
Chẳng cần đến Tết đâu, mùa dịch này ta cùng nấu một nồi khổ qua, để mong cho niềm vui sẽ tới, những ngày vất vả bỏ lại phía sau mình.
Canh cua rau đay ăn giữa ngày hè
8/6/2021 548 1k
Hương vị thơm ngọt của rau đay và cua đồng hòa quyện, bên cạnh là bát cà muối trắng, giòn, chỉ mới nhìn thôi đã đủ thèm.
Về rừng ăn lẩu mắm U Minh
6/6/2021 548 1k
"Ác với nhau chi bằng trêu lẩu mắm, thương nhau lắm thì về xứ U Minh", câu nói chơi nhưng mà thiệt. Sập mưa. Rau rừng rộ lên, dân rừng U Minh dễ hay "tạo nghiệp" khi "bẹo hàng" món lẩu mắm đầy bông.
Mì quảng Phú Chiêm
6/6/2021 548 1k
Nước dùng của mì quảng có thể được nấu bằng nhiều loại nguyên liệu khác nhau như thịt gà, bò, vịt, heo quay, sườn non, tôm, thịt heo, cá lóc… kể cả sứa, nuốt và mỗi thứ nguyên liệu lại mang đến một sắc thái riêng.
Về An Giang ăn đuôi bò hầm ba kích trắng

Về An Giang ăn đuôi bò hầm ba kích trắng

Nghe "ba kích, ba kích", tôi cứ ngỡ tên gọi khác của nhum biển, không ngờ là những khúc củ trắng ngần, thơm mùi sâm, có vị thanh, hậu đắng nhẹ.