06/09/2018 20:23

9 đặc sản nên thưởng thức khi đến Nhật mùa thu

Nhật Bản là một quốc gia có nền ẩm thực phong phú. Vào mùa thu, bạn có thể thưởng thức những món ăn vừa rẻ, vừa ngon, từ cá thu đao nướng tới hạt dẻ nóng.

9 đặc sản nên thưởng thức khi đến Nhật mùa thu - Ảnh 1.

Ảnh: Food-in-japan.

Sanma (cá thu đao): Sanma là loại cá thường được đánh bắt ngoài khơi Hokkaido vào mùa thu. Cá thu đao nướng muối là một trong những đặc sản của Nhật, với phần thịt thơm ngon, béo ngậy. Cá thường được ăn kèm xì dầu, củ cải muối và thêm chút nước chanh. 


9 đặc sản nên thưởng thức khi đến Nhật mùa thu - Ảnh 2.

Ảnh: Michelin Guide.

Nấm tùng nhung: Mùa thu là thời điểm hoàn hảo để ăn canh nấm. Nấm tùng nhung là một loại nấm quý, có hương vị đặc biệt thơm ngon và chỉ xuất hiện vào tháng 8 hàng năm. Ngoài nấu canh, nấm tùng nhung còn có thể được dùng để nướng  hay xào.

 

9 đặc sản nên thưởng thức khi đến Nhật mùa thu - Ảnh 3.

Ảnh: Tokyocheapo.

Hạt dẻ: Kuri là một loại hạt dẻ được ưa chuộng ở Nhật Bản vào mùa thu. Trên các con phố, bạn có thể thấy những hàng bán hạt dẻ rang thu hút đông người mua. 


9 đặc sản nên thưởng thức khi đến Nhật mùa thu - Ảnh 4.

Ảnh: ComerJapones.

Ngoài hạt dẻ rang nóng thơm lừng trên phố, bạn có thể thưởng thức một loại bánh đặc biệt có tên Kuri Manju. Bánh được làm từ hạt dẻ, gạo và một số nguyên liệu khác. Màu vàng của hạt dẻ và màu trắng của gạo tượng trưng hoàn hảo cho mùa thu. 


9 đặc sản nên thưởng thức khi đến Nhật mùa thu - Ảnh 5.

Ảnh: Savvytoyo.

Hồng Kaki: Đây là loại quả mùa thu nổi tiếng của Nhật Bản. Bạn có thể ăn quả tươi hoặc hồng khô. Ra các miền quê của Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức loại quả này tại vườn. 


9 đặc sản nên thưởng thức khi đến Nhật mùa thu - Ảnh 6.

Ảnh: Nicejapan.

Yakiimo (khoai lang nướng): Yakiimo là khoai lang nướng, một món ăn vặt được ưa chuộng trong mùa thu tại Nhật. Bạn có thể thấy những xe bán khoai nướng dọc phố phục vụ du khách ngắm lá thu. 


9 đặc sản nên thưởng thức khi đến Nhật mùa thu - Ảnh 7.

Ảnh: Tokyocheapo.

Kabocha (bí ngô tẩm bột rán): Bí ngô được tẩm vụn bánh mì và rán giòn, tạo ra hương vị ngọt bùi. Ngoài được cho vào trong súp hay mì, kabocha còn là món ăn kèm thú vị cho cà ri hay ăn vặt ngoài phố. Đôi khi, bí được nhồi thêm thịt để hương vị đậm đà hơn. 


9 đặc sản nên thưởng thức khi đến Nhật mùa thu - Ảnh 8.

Ảnh: Fastjapan.

Shinmai (cơm gạo mới): Từ tháng 9 tới tháng 12 hàng năm, du khách đến Nhật có thể thưởng thức cơm gạo mới, dẻo vào ngọt hơn gạo cũ. 


9 đặc sản nên thưởng thức khi đến Nhật mùa thu - Ảnh 9.

Ảnh: Getnews.

Nabe (lẩu Nhật): Nabe là lẩu thường được ăn vào mùa thu hoặc mùa đông ở Nhật. Nước dùng được đun nóng trong nồi đất, để khách nhúng các loại thực phẩm tùy chọn như thịt bò, tôm, rau củ, đậu phụ, mì udon... 
Theo An Ngọc (news.zing.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Những loại cà phê độc và lạ mà có thể bạn chưa từng nghe
23/9/2022 548 1k
Chỉ có 1 loại "cà phê trứng" mới được thịnh hành ở Việt Nam trong những năm gần đây, nhưng với thế giới vẫn được xem là cà phê độc và lạ nhé. Cách pha những loại cà phê độc và lạ dưới đây cũng không phức tạp, không cầu kì nhiều, nguyên liệu cũng khá dễ tìm ở Việt Nam, nhưng sự kết hợp với những nguyên liệu này có lẽ bạn chưa từng nghĩ đến.
Người Việt chi gần 8.500 tỉ đồng/năm cho trà sữa!
19/9/2022 548 1k
Ở các thành phố lớn của Việt Nam, văn hóa trà sữa ngày càng đậm nét, trở thành một phần của lối sống đô thị hiện đại. Không khó để bắt gặp hình ảnh hàng dài người trẻ xếp hàng chờ mua ở những tiệm trà sữa hoành tráng hay những quán trà sữa vỉa hè... Nhưng trà sữa thực sự có lợi cho sức khỏe không?
Nutifood đầu tư vào Thụy Điển, hướng đến thị trường 5 tỉ dân
18/9/2022 548 1k
Nutifood đã có cú "lội ngược dòng" khi mua 51% cổ phần Cawells - một thương hiệu thực phẩm bổ sung của Thụy Điển giữa làn sóng các thương hiệu thực phẩm Việt đang bị nước ngoài thâu tóm.
Lợi, hại của cà phê và những cách pha cà phê phổ biến
14/9/2022 548 1k
Bên cạnh tác dụng không mấy tích cực từ việc tiêu thụ quá nhiều, uống cà phê ở mức vừa phải lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Nấm kim châm, nấm bào ngư chiên giòn

Nấm kim châm, nấm bào ngư chiên giòn

Bình thường bạn hay dùng nấm kim châm, nấm bào ngư để xào, nấu canh hoặc ăn lẩu thì nay hãy thử làm nấm kim châm, nấm bào ngư chiên giòn nhé. Đảm bảo ngon tuyệt đấy!