06/08/2019 11:41

7 món ăn đường phố tạo nên đỉnh cao của ẩm thực Tokyo

Khám phá văn hóa Nhật Bản thông qua ẩm thực đường phố là một trải nghiệm thú vị. Dưới đây là những món ăn được bán khắp nơi tại Tokyo, khiến bạn tan chảy khi thưởng thức.

7 món ăn đường phố tạo nên đỉnh cao của ẩm thực Tokyo - Ảnh 1.

Tamogoyaki:

7 món ăn đường phố tạo nên đỉnh cao của ẩm thực Tokyo - Ảnh 2.

Tamogoyaki:

7 món ăn đường phố tạo nên đỉnh cao của ẩm thực Tokyo - Ảnh 5.

Mitarashi Dango:

3. Mitarashi Dango: Là một trong những món ăn đường phố rẻ nhất ở Tokyo, Mitarashi Dango có hình dạng giống những viên bánh trôi nhỏ, được làm từ bột gạo sau đó nướng trên than củi. Khi chín, người bán sẽ xiên từ 3-5 viên vào một que tre rồi rưới một lớp nước tương ngọt lên trên để phục vụ du khách. Giá trung bình: 100-150 yên/xiên (21.000-32.000 đồng). Ảnh: Flickr.
7 món ăn đường phố tạo nên đỉnh cao của ẩm thực Tokyo - Ảnh 6.

Takoyaki:

4. Takoyaki: Takoyaki hay bánh bao bạch tuộc là những chiếc bánh có kích thước như quả bóng golf, được làm từ bột mì với phần nhân chứa đầy hành lá, gừng ngâm và một miếng bạch tuộc. Quan sát những người bán hàng trổ tài khéo léo khi làm ra món ăn này cũng là một trải nghiệm ấn tượng, kích thích vị giác của bạn trong quá trình thưởng thức món ăn. Giá trung bình: 400-800 yên cho 8 viên bánh (84.000-168.000 đồng). Ảnh: Anniepannie.
7 món ăn đường phố tạo nên đỉnh cao của ẩm thực Tokyo - Ảnh 7.

Kakigori:

5. Kakigori: Đối với những khách du lịch Nhật Bản, sau một ngày dài vi vu quanh các con phố xinh đẹp ở thủ đô Tokyo có lẽ sẽ rất mệt mỏi. Lúc này, bạn được thưởng thức món Kakigori - đá bào phủ syrup hoa quả chính là phương thuốc hiệu quả nhất để nạp lại năng lượng. Sẽ thật khó lòng để bạn từ chối một tô kem đá bào như những bông tuyết đầu mùa, mát lạnh và thơm ngon như thế này. Giá trung bình: 1.000-2.000 yên/bát (210.000-420.000 đồng). Ảnh: Japanese Cooking.
7 món ăn đường phố tạo nên đỉnh cao của ẩm thực Tokyo - Ảnh 8.

Ikayaki:

6. Ikayaki: Là món mực ống được nướng chín nguyên con rồi quét thêm nước tương ngọt và gia vị. Bạn có thể tìm thấy Ikayaki ở bất kỳ khu chợ hay lễ hội địa phương nào. Giá trung bình: 500 yên/xiên mực (105.000 đồng). Ảnh: Asian Inspirations.
7 món ăn đường phố tạo nên đỉnh cao của ẩm thực Tokyo - Ảnh 9.

Oden:

7. Oden: Món ăn đường phố không thể thiếu trong mùa đông lạnh lẽo ở Nhật Bản. Oden là món lẩu được chế biến từ các thành phần như bánh cá, đậu phụ, thịt, rau… tất cả hầm trong nước dùng được nêm nếm gia vị dịu nhẹ, thanh khiết. Giá trung bình: 100-300 yên/suất (21.000-63.000 đồng). Ảnh: The Spruce Eats.
Theo An Ngọc (news.zing.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Các kiểu bánh tét miền Tây ngon không cưỡng
2/12/2022 548 1k
Ngoài các loại bánh tét quen thuộc ở miền Tây, còn có loại bánh tét hạt điều đang rất được du khách yêu thích.
Papas’ Chicken khai trương chi nhánh 45 Nguyễn Huệ
2/12/2022 548 1k
Ngày 1-12, hệ thống Papas’ Chicken ra mắt chi nhánh mới tại 45 Nguyễn Huệ (phường Bến Nghé, quận 1) – vị trí vô cùng đắc địa tại TP HCM.
Kem bơ Đà Lạt: Lạnh mấy cũng đông người ăn
26/11/2022 548 1k
Ngoài kem bơ, Đà Lạt còn nhiều món khoái khẩu khác mà dân sành ăn quyết săn lùng khi đến xứ sở sương mù, ngàn hoa.
Nautilus Food trao giải “Mua cá Sea Crown ngay, nhận quà mỗi ngày” cho 46 khách hàng
25/11/2022 548 1k
Ngày 25-11, chương trình khuyến mãi “Mua cá Sea Crown ngay, nhận quà mỗi ngày” đã tổ chức buổi trao thưởng cho 46 khách hàng may mắn đầu tiên. Tổng giá trị giải thưởng toàn bộ chương trình lên đến hơn 314 triệu đồng.
Xì xụp 7 món ngon mùa đông Hà Nội cho ngày trở gió

Xì xụp 7 món ngon mùa đông Hà Nội cho ngày trở gió

Bên cạnh những món ăn đang ngả khói nghi ngút, tự thấy xuýt xoa cái lạnh bên ngoài nhưng bàn tay thì đã ấm lắm rồi. Hà Nội, còn gì tuyệt hơn khi rủ bạn bè, người thân đi thưởng thức những món...