26/06/2018 12:19

5 món người lần đầu ăn dim sum chắc chắn phải thử

Nếu bạn lần đầu tiên bước vào một nhà hàng dim sum và chưa biết chọn gì, đừng vội mạo hiểm, chỉ cần nhớ 5 món dưới đây.

1. Há cảo

5 món người lần đầu ăn dim sum chắc chắn phải thử - Ảnh 1.

Được gọi là "Vua của dim sum", há cảo là món ăn cho thấy rõ nhất chất lượng của mỗi nhà hàng. Đây là món ăn cổ điển và không thể thiếu trong mỗi thực đơn dim sum. Há cảo ngon có vỏ trong, loại phổ biến có nhân từ thịt tôm ngọt và tươi cùng với măng băm nhỏ. Vỏ há cảo tôm chuẩn đẹp phải được gấp nếp ít nhất 7 lần.

2. Xíu mại

5 món người lần đầu ăn dim sum chắc chắn phải thử - Ảnh 2.

Nếu há cảo là "Vua" thì xíu mại được coi là "Hoàng hậu". Xíu mại cũng là món dim sum phổ biến, chính là thịt lợn bằm, thêm chút tôm và được bọc trong bột. Một chiếc xíu mại ngon đặt vừa trong lòng bàn tay người lớn. Người dân địa phương còn mua chúng từ những quầy bán rong trên đường để ăn vặt. Xíu mại đường phố nhỏ hơn, được xiên vào que, phủ nước tương và dầu ớt.

3. Bánh bao xá xíu

5 món người lần đầu ăn dim sum chắc chắn phải thử - Ảnh 3.

Bánh bao xá xíu truyền thống được làm từ bột, hấp trong xửng bằng tre, với nhân là lợn nướng kiểu Trung Quốc truyền thống. Các phiên bản của món này gồm: bánh bao xá xíu nướng với vỏ bánh vàng nhạt và một lớp như keo phủ trên vỏ bánh hoặc bánh bao xá xíu với lớp vỏ ngọt. Bạn nên ăn món này vào cuối bữa vì sẽ khá đầy bụng. Tim Ho Wan là một trong những nhà hàng có bánh bao xá xíu ngon, giá lại phải chăng. Nhà hàng này ở Hong Kong được gắn sao Michelin.

4. Chân gà tàu xì 

5 món người lần đầu ăn dim sum chắc chắn phải thử - Ảnh 4.

Còn được gọi là "móng phượng hoàng", chân gà luôn là món rất hút khách. Trẻ em và người lớn đều thích món ăn này. Chân gà trong các nhà hàng dim sum thường được phủ sốt ngọt làm từ đậu đen và đường. Nếu bạn là người mới biết đến dim sum, một đĩa chân gà là món hoàn hảo để thử thách vị giác của bạn. Chân gà sốt bào ngư cũng là món ngon. Chân gà rút xương mềm, tan chảy trong miệng sẽ khiến bạn không thể nào quên.

5. Bánh cuốn

5 món người lần đầu ăn dim sum chắc chắn phải thử - Ảnh 5.

Món này được làm từ bột gạo, được hấp và cán mỏng. Bánh cuốn trong bữa dim sum thường có nhân thịt hoặc rau và được phủ nước tương, vỏ mỏng, mềm nhưng không bị nhớt. Loại truyền thống được ăn không với lạc, sốt hoisin và vừng. Bánh cuốn có vị gạo nhạt, vì thế chúng đóng vai trò làm nền cho các loại sốt và nhân khác nhau. 

Theo Bảo Khuê (ngoisao.net)

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Những loại cà phê độc và lạ mà có thể bạn chưa từng nghe
23/9/2022 548 1k
Chỉ có 1 loại "cà phê trứng" mới được thịnh hành ở Việt Nam trong những năm gần đây, nhưng với thế giới vẫn được xem là cà phê độc và lạ nhé. Cách pha những loại cà phê độc và lạ dưới đây cũng không phức tạp, không cầu kì nhiều, nguyên liệu cũng khá dễ tìm ở Việt Nam, nhưng sự kết hợp với những nguyên liệu này có lẽ bạn chưa từng nghĩ đến.
Người Việt chi gần 8.500 tỉ đồng/năm cho trà sữa!
19/9/2022 548 1k
Ở các thành phố lớn của Việt Nam, văn hóa trà sữa ngày càng đậm nét, trở thành một phần của lối sống đô thị hiện đại. Không khó để bắt gặp hình ảnh hàng dài người trẻ xếp hàng chờ mua ở những tiệm trà sữa hoành tráng hay những quán trà sữa vỉa hè... Nhưng trà sữa thực sự có lợi cho sức khỏe không?
Nutifood đầu tư vào Thụy Điển, hướng đến thị trường 5 tỉ dân
18/9/2022 548 1k
Nutifood đã có cú "lội ngược dòng" khi mua 51% cổ phần Cawells - một thương hiệu thực phẩm bổ sung của Thụy Điển giữa làn sóng các thương hiệu thực phẩm Việt đang bị nước ngoài thâu tóm.
Lợi, hại của cà phê và những cách pha cà phê phổ biến
14/9/2022 548 1k
Bên cạnh tác dụng không mấy tích cực từ việc tiêu thụ quá nhiều, uống cà phê ở mức vừa phải lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Nấm kim châm, nấm bào ngư chiên giòn

Nấm kim châm, nấm bào ngư chiên giòn

Bình thường bạn hay dùng nấm kim châm, nấm bào ngư để xào, nấu canh hoặc ăn lẩu thì nay hãy thử làm nấm kim châm, nấm bào ngư chiên giòn nhé. Đảm bảo ngon tuyệt đấy!