07/02/2019 18:27

3 món salad thơm ngon lạ miệng cho thực đơn ngày Tết

Các nội tướng có thể tham khảo 3 món salad thơm ngon lạ miệng sau để làm phong phú thêm thực đơn vào những ngày Tết

Salad gà, rau và nho

3 món salad thơm ngon lạ miệng cho thực đơn ngày Tết - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

 

Chuẩn bị:

- 400g thịt ức gà, thái miếng dài

- 200g nho xanh, 200g nho đỏ, không hạt, bổ đôi

- 1 ổ bánh mỳ

- 200g táo, thái lát mỏng, dài

- 150g cần tây, thái khúc

- 300g cà rốt, thái mỏng dài

- 300g rau diếp xoăn, thái dài

- 50 ml giấm, rượu trắng

- 1 muỗng dầu thực vật

- 50ml dầu ô liu

- 2 nhánh mùi tây, thái nhỏ

- 2 nhánh thì là, thái nhỏ

- Muối

- Hạt tiêu đen xay

Cách làm:

- Làm nóng lò nướng và nướng bánh mỳ cho đến khi bánh có màu vàng nâu đều và giòn.

- Chiên thịt ức gà trong chảo dầu khoảng 2 phút và giữ ấm.

- Trộn nho, táo, cà rốt, cần tây, rau diếp xoăn với giấm rượu trắng và dầu thực vật vào tô lớn. Nêm thêm muối và hạt tiêu đen xay.

- Thêm thịt gà còn ấm vào tô trộn đều. Cho mùi tây, thì là và bánh vào. Múc ra đĩa và thưởng thức!

Salad nui xoắn 3 màu và các loại quả, hạt

3 món salad thơm ngon lạ miệng cho thực đơn ngày Tết - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

 

Chuẩn bị:

- 500g nui xoắn 3 màu

- 100g quả ô liu đen

- 100g quả óc chó, tách vỏ

- 1 củ hành tây đỏ lớn, rửa sạch, thái miếng

- 250g cà chua bi, rửa sạch, bổ đôi

- 60ml dầu ô liu

- 4 nhánh cần tây, rửa sạch, cắt khúc

- 100g phô mai Parmesan, bào

- 30ml giấm trắng

- Muối

- Hạt tiêu tươi xay

Cách làm:

- Đun nước sôi, thả nui 3 màu vào luộc vừa chín, sau đó vớt ra để ráo nước.

- Cho nui vào một tô lớn và để nguội.

- Thêm quả ô liu, quả óc chó, hành tây, cà chua, cần tây vào tô nui xoắn.

- Thêm dầu ô liu, muối, tiêu, giấm vào trộn đều.

- Rắc phô mai lên trên và thưởng thức.

Salad tôm, gà và rau

3 món salad thơm ngon lạ miệng cho thực đơn ngày Tết - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

 

Chuẩn bị

- 100g tôm tươi, lột vỏ

- 1 miếng thịt ức gà, rửa sạch, thái miếng vừa ăn

- 1 củ cà rốt, cắt dọc, thái que, 1 chút thái lát mỏng

- 1 quả ớt chuông đỏ, thái miếng dài

- 50g giá đỗ

- 100g đậu Hà Lan

- Hành lá

- 15g hạt mè rang

- 1 tép tỏi thái nhỏ

- 15ml dầu mè

- 15g gừng, băm nhỏ

- Xì dầu

- Tương ớt

- Mỳ trứng, nấu chín, cắt nhỏ

Cách làm:

- Cho đậu Hà Lan vào nồi luộc 2 phút trong nước sôi có bỏ muối. Sau đó vớt ra cho vào bát nước lạnh. Để ráo.

- Chiên miếng ức gà trong chảo dầu nóng, tiếp theo cho cà rốt, ớt chuông đỏ, cà rốt, hành lá, giá đỗ, tỏi, gừng và cuối cùng là tôm. Đảo mọi thứ đều tay trong khoảng 6 phút để các nguyên liệu chín mà vẫn giữ được màu sắc.

- Thêm mỳ trứng vào đảo đều. Thêm xì dầu, tương ớt vừa ăn. Cho ra đĩa, rắc vừng vào và thưởng thức.

Theo Phụ Nữ Việt Nam (khoeplus24h.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Sâu tre nửa triệu đồng/kg hút khách
24/1/2021 548 1k
Có giá lên đến nửa triệu đồng/kg nhưng sâu tre rừng - đặc sản vùng Tây Bắc, đang là mặt hàng rất hút khách, nhiều người tranh thủ bán kiếm lời.
Khi gà tre cục tác... củ sen
23/1/2021 548 1k
Vốn dĩ toàn thân cây sen đều chứa ít nhiều vị thuốc có lợi cho cơ thể. Thế nhưng, ít ai ngờ, món gà tre tắm “sữa” sen lại ngon lành, hấp dẫn đến vậy.
Những món ăn tiến vua nổi tiếng của người Việt
18/1/2021 548 1k
Trong ẩm thực Việt, có một mảng rất thú vị, đó là ẩm thực cung đình. Các món tiến vua, ngoài sự đắt đỏ, còn có công thức cầu kỳ, phức tạp.
Ngồ ngộ món... thỏ lai dê
10/1/2021 548 1k
Nhờ được “tắm” hai lần nơi bến sông… tương, nên thịt thỏ nướng thêm thơm ngon “tàn bạo” hơn!
Độc đáo món đuôi bò hầm lá sọ chó

Độc đáo món đuôi bò hầm lá sọ chó

Một quán ăn ở Phú Nhuận (TP HCM) gây tò mò cho thực khách với món đuôi bò hầm lá sọ chó cùng hàng loạt món có sự tham gia của gia vị, thảo dược này.