18/03/2022 08:26

Xử phạt BQL dự án xây dựng bãi rác lớn nhất Đà Nẵng

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính với BQL dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng vì những sai phạm trong quá trình nâng cấp, cải tạo bãi rác Khánh Sơn.

Ngày 18-3, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh ký ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với BQL dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng.

Theo đó, đơn vị bị xử phạt vi phạm hành chính vì không thực hiện một trong các nội dung của quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường: "Nâng cấp, cải tạo một số hạng mục tại bãi rác Khánh Sơn".

Xử phạt BQL dự án xây dựng bãi rác lớn nhất Đà Nẵng - Ảnh 1.

Bãi rác Khánh Sơn là một trong những điểm nóng về ô nhiễm môi trường tại Đà Nẵng thời gian qua

Cụ thể, đơn vị không thực hiện phun xịt các chế phẩm khử mùi với liều lượng và tần suất theo quy định, gây mùi hôi đến khu vực dân cư xung quanh trong quá trình tháo bạt để thi công tuyến mương thu gom nước rỉ rác quanh các hộc rác số 1 đến số 5 (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu). Mức phạt cho hành vi này là 110 triệu đồng.

Cũng theo quyết định, đơn vị này còn bị xử phạt 90 triệu đồng vì tháo dỡ phần bạt HDPE chân các hộc rác để thực hiện thi công các tuyến đường, bờ bao quanh các hộc rác nhưng không xây dựng kế hoạch triển khai và các phương án phòng ngừa nước mưa hoặc nước trên bề mặt có tiếp xúc với rác thải trở thành nước rỉ chảy vào các khu vực rác.

Điều này dẫn đến sự gia tăng lượng nước rỉ phát sinh vào những ngày mưa, dẫn đến quá tải hệ thống xử lý nước thải của dự án.

Tổng mức phạt các hành vi vi phạm nêu trên đối với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng là 200 triệu đồng.

Hải Định

Tin liên quan

Viết bình luận

CLIP: Đàn cá voi trồi lên trồi xuống trên mặt biển Cô Tô
28/9/2023 548
(NLĐO)- Trong lúc buông câu trên trên vùng biển Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh), ngư dân phát hiện đàn cá voi mỗi con nặng hàng tấn trồi lên trồi xuống trên mặt biển. Thích thú trước sự việc, ngư dân đã dùng điện thoại ghi lại cảnh tượng hiếm gặp
Giảm sâu phát thải khí nhà kính
22/9/2023 548
TP HCM sẽ thực hiện nhiều giải pháp như: chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển các ngành công nghiệp thân thiện môi trường, thúc đẩy chuyển đổi phương tiện từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang năng lượng xanh...
Nuôi cá an toàn sinh học, "hái quả ngọt"
22/9/2023 548
Nghề nuôi cá lồng ở hồ Cửa Đạt, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã có từ lâu nhưng chỉ thực sự hiệu quả, giúp người dân sống khỏe từ khi địa phương thông qua đề án "Hỗ trợ, khuyến khích đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp trên địa bàn giai đoạn 2019-2021".
Tăng giá trị sản phẩm nhờ sản xuất sạch
18/9/2023 548
Những sản phẩm nông nghiệp sạch ở Bình Dương đang dần chiếm lĩnh thị trường, giúp bà con nông dân đổi đời. Đây là thành quả ngọt ngào từ mô hình kinh tế tập thể, gắn liền với ứng dụng công nghệ cao
Cắt giảm 90% Khu Bảo tồn thiên nhiên Tiền Hải

Cắt giảm 90% Khu Bảo tồn thiên nhiên Tiền Hải

Khu Bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Tiền Hải (tỉnh Thái Bình) bị giảm diện tích từ 12.500 ha xuống còn 1.320 ha, có ảnh hưởng tới việc thực hiện các mục tiêu về bảo tồn đa dạng sinh học, chủ...