18/03/2022 08:26

Xử phạt BQL dự án xây dựng bãi rác lớn nhất Đà Nẵng

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính với BQL dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng vì những sai phạm trong quá trình nâng cấp, cải tạo bãi rác Khánh Sơn.

Ngày 18-3, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh ký ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với BQL dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng.

Theo đó, đơn vị bị xử phạt vi phạm hành chính vì không thực hiện một trong các nội dung của quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường: "Nâng cấp, cải tạo một số hạng mục tại bãi rác Khánh Sơn".

Xử phạt BQL dự án xây dựng bãi rác lớn nhất Đà Nẵng - Ảnh 1.

Bãi rác Khánh Sơn là một trong những điểm nóng về ô nhiễm môi trường tại Đà Nẵng thời gian qua

Cụ thể, đơn vị không thực hiện phun xịt các chế phẩm khử mùi với liều lượng và tần suất theo quy định, gây mùi hôi đến khu vực dân cư xung quanh trong quá trình tháo bạt để thi công tuyến mương thu gom nước rỉ rác quanh các hộc rác số 1 đến số 5 (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu). Mức phạt cho hành vi này là 110 triệu đồng.

Cũng theo quyết định, đơn vị này còn bị xử phạt 90 triệu đồng vì tháo dỡ phần bạt HDPE chân các hộc rác để thực hiện thi công các tuyến đường, bờ bao quanh các hộc rác nhưng không xây dựng kế hoạch triển khai và các phương án phòng ngừa nước mưa hoặc nước trên bề mặt có tiếp xúc với rác thải trở thành nước rỉ chảy vào các khu vực rác.

Điều này dẫn đến sự gia tăng lượng nước rỉ phát sinh vào những ngày mưa, dẫn đến quá tải hệ thống xử lý nước thải của dự án.

Tổng mức phạt các hành vi vi phạm nêu trên đối với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng là 200 triệu đồng.

Hải Định

Tin liên quan

Viết bình luận

Người dân quê Bác khá giả nhờ trồng sen
8 giờ trước 548 1k
Ngoài việc tạo ra cảnh quan xanh mát, làm nên vẻ đẹp riêng, việc trồng sen ở quê Bác còn đem lại hiệu quả kinh tế cao giúp người dân khấm khá trên chính mảnh đất quê hương mình
Ngọt mát tô canh bầu nấu cá trê
10 giờ trước 548 1k
Những ngày hè nóng nực, có chén canh bầu nấu cá trê dân dã giải nhiệt, bổ dưỡng chẳng những mỏi mệt tan biến mà bữa cơm gia đình càng thêm đong đầy hạnh phúc!
Cây mù u ngày càng có giá
8/8/2022 548 1k
Khi các nhà nghiên cứu cũng như các doanh nghiệp chung tay mở ra cơ hội xuất khẩu cho sản phẩm nông nghiệp, nông dân an tâm hơn bắt tay đầu tư trồng loại cây bản địa có giá trị như mù u
Chuyện giữ rừng ở thôn Mới
8/8/2022 548 1k
Thôn Mới được bao bọc bởi cánh rừng già, người dân không ngừng chung tay bảo vệ màu xanh đại ngàn vì lợi ích rừng mang lại.
Thuận vợ thuận chồng nuôi thành công tảo xoắn

Thuận vợ thuận chồng nuôi thành công tảo xoắn

Tảo xoắn spirulina, được xem là "thực phẩm vàng" của thế kỷ XXI. Vợ chồng anh Nguyễn Văn Biên ở Ninh Bình đã trồng thành công trong điều kiện khí hậu của Việt Nam, tạo ra nhiều sản phẩm giá trị...