03/03/2023 13:43

Phát hiện 2 voi rừng tại Vườn Quốc gia Vũ Quang

(NLĐO) - Sau khi lắp đặt hệ thống bẫy ảnh giám sát đa dạng sinh học tại Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh), đơn vị quản lý đã ghi lại được hình ảnh hai cá thể voi rừng.

Trưa 3-3, thông tin từ Vườn Quốc gia Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh), cho hay sau khi lắp đặt hệ thống bẫy ảnh giám sát đa dạng sinh học trên diện tích rừng do đơn vị quản lý đã ghi lại hình ảnh của hai cá thể voi rừng.

Phát hiện 2 voi rừng tại Vườn Quốc gia Vũ Quang - Ảnh 1.

Hai cá thể voi rừng được ghi lại tại Vườn Quốc gia Vũ Quang

Một lãnh đạo Vườn Quốc gia Vũ Quang cho hay 2 cá thể voi này gồm 1 đực và 1 cái trưởng thành; con đực có Ngà nhỏ. Qua hình ảnh và theo dõi, có thể khẳng định 2 cá thể voi này hiện đang khỏe mạnh, sinh sống trên một hòn đảo trong lòng hồ Ngàn Trươi.

Cũng theo vị này, để xây dựng các giải pháp bảo tồn các cá thể voi rừng và các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm khác tại khu vực Vườn Quốc gia Vũ Quang, đơn vị sẽ tiếp tục theo dõi sát sao mọi biến chuyển của các loài.

Phát hiện 2 voi rừng tại Vườn Quốc gia Vũ Quang - Ảnh 2.

Hai cá thể voi rừng được ghi lại tại Vườn Quốc gia Vũ Quang

Được biết, hiện Vườn Quốc gia Vũ Quang đã triển khai lắp đặt hệ thống 25 điểm bẫy ảnh giám sát đa dạng sinh học trên diện tích rừng do đơn vị quản lý. Mỗi điểm bẫy ảnh gồm 2 máy cảm biến hồng ngoại, khoảng cách giữa mỗi điểm là 2,5km. Các máy cảm biến chạy bằng pin và hoạt động liên tục trong thời gian 3 tháng.

Đây chính là "đầu mối" thông tin cho đơn vị quản lý xác định rõ hơn về tài nguyên đa dạng sinh học; phân tích, xử lý, công bố đa dạng sinh học nhằm phục vụ hiệu quả công tác bảo tồn, bảo vệ, nghiên cứu, phát triển.

Vĩnh Gia

Tin liên quan

Viết bình luận

Làm "nhà" cư ngụ cho cá
29/5/2023 548 1k
Phát triển chà rạn nhân tạo truyền thống vùng bờ và vùng lộng, tạo các khu vực cư trú, sinh sản, sinh trưởng cho các loài hải sản là cách gia tăng nguồn lợi hải sản, góp phần nâng cao hiệu quả đánh bắt truyền thống
Đổi đời nhờ nuôi cá trên lòng hồ thủy điện
29/5/2023 548 1k
Nhà máy thủy điện Hủa Na công suất 180 MW/năm tại huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An. Nhờ vào lưu vực lòng hồ lớn hơn 5.000 km2 mà nhiều năm nay người dân đã phát triển nghề nuôi cá lồng, đem lại hiệu quả kinh tế cao.
Giàn thiên lý đã xa
24/5/2023 548 1k
Ngược dòng thời gian chở đầy kỷ niệm. Tôi lại về bên mái nhà xưa. Nơi ngõ nhỏ bộn bề xiên xiên bóng nắng. Nơi có giàn thiên lý xanh rờn tỏa bóng mát dịu êm.
Giá trị lớn từ rừng sến Tam Quy
24/5/2023 548 1k
Không chỉ có giá trị lớn về bảo tồn gien, rừng sến Tam Quy còn có giá trị lớn trong y học khi lá và quả có rất nhiều công dụng trong điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe
Trồng mộc hương thu tiền tỉ

Trồng mộc hương thu tiền tỉ

Với nhiều giá trị về dược liệu, hương liệu, làm cây kiểng, cây mộc hương mang lại lợi ích kinh tế cao cho người trồng, là cơ hội cho nông dân nhiều địa phương chuyển đổi cây trồng vươn lên làm...