01/10/2021 10:12

Huda triển khai thu gom rác, làm đẹp biển tại Hà Tĩnh và Quảng Nam

(NLĐO) - Nhãn hàng bia Huda phối hợp với chính quyền địa phương thu gom rác, làm đẹp biển ở Hà Tĩnh, Quảng Nam với thông điệp "Uống bia vàng-Giữ gìn biển bạc".

Công ty TNHH bia Carlsberg Việt Nam, nhãn hàng bia Huda ngày 30-9, cho biết đã phối hợp cùng chính quyền địa phương, đoàn thanh niên và người dân tại 2 xã Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh) và xã Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) ra quân thực hiện chương trình làm đẹp biển với thông điệp "Uống bia vàng – Giữ gìn biển bạc". Đây là chuỗi hoạt động trong khuôn khổ sáng kiến CSR làm đẹp biển miền Trung được Huda khởi động từ tháng 7-2021.

Huda triển khai thu gom rác, làm đẹp biển tại Hà Tĩnh và Quảng Nam - Ảnh 1.

Hoạt động dọn biển tại bãi biển Thiên Cầm (Hà Tĩnh) đã thu hút sự tham gia của đoàn viên thanh niên Huyện đoàn Cẩm Xuyên

Cụ thể, tại bãi biển Thiên Cầm (Hà Tĩnh), đoàn viên Huyện đoàn Cẩm Xuyên và người dân đã tiến hành thu gom rác, dọn sạch 1,2 km bờ biển, trồng 15 cây xanh; trang bị 18 ghế ngồi, 6 ô che nắng, 15 thùng rác... để phục vụ người dân tại địa phương.

Còn tại bãi biển Tam Thanh (Quảng Nam), chương trình cũng ra quân làm sạch 3 km bờ biển, trồng thêm 72 cây xanh, trang bị 35 thùng rác và 40 bảng tuyên truyền ven bãi biển nhằm góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và gìn giữ vẻ đẹp biển cho người dân địa phương. Chương trình cũng lắp đặt 3 cổng chào bãi biển tại 2 địa phương này, dự kiến được hoàn thành trong tháng 10-2021.

Huda triển khai thu gom rác, làm đẹp biển tại Hà Tĩnh và Quảng Nam - Ảnh 2.

Các tình nguyện viên Huyện đoàn Cẩm Xuyên tham gia làm sạch biển Thiên Cầm, Hà Tĩnh

Ông Phạm Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, đánh giá: "Tôi hết sức phấn khởi và hoan nghênh hoạt động của Huda lần này. Sau chương trình, rác thải nhựa trên bờ biển được dọn dẹp sạch sẽ, cảnh quan ở bờ biển cũng được cải thiện nhờ có cây xanh và ghế đá. Đặc biệt hơn, hoạt động này của Huda giúp nâng cao ý thức của cộng đồng cư dân sinh sống tại địa phương cũng như những người tham gia hoạt động kinh doanh, du lịch trên bãi biển".

Huda triển khai thu gom rác, làm đẹp biển tại Hà Tĩnh và Quảng Nam - Ảnh 3.

Lắp đặt ô dù che nắng ven biển

Hoạt động làm đẹp biển tiếp theo trong khuôn khổ chương trình sẽ được Huda triển khai tại bãi biển Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế vào ngày 3-10 tới đây và dự kiến hoàn thành tại 3 địa phương khác là Quảng Bình, Quảng Trị, Nghệ An trong tháng 10-2021.

Huda triển khai thu gom rác, làm đẹp biển tại Hà Tĩnh và Quảng Nam - Ảnh 4.

Bãi biển Tam Thanh đã sạch sẽ

Quang Tám

Tin liên quan

Viết bình luận

Tận dụng phế phẩm cây tràm làm ra tinh dầu
26/9/2022 548 1k
Thấy người dân thu hoạch tràm rừng U Minh chỉ lấy phần cây, bỏ lá nên ông Huỳnh Khánh Lập nảy ra ý tưởng làm tinh dầu tràm và đã làm nên thương hiệu dầu tràm U Minh Hạ
Phương pháp tinh chế tinh dầu hiệu quả và an toàn
26/9/2022 548 1k
Phương pháp mới thay thế cho phương pháp tách chiết tinh dầu bằng dung môi là CO2 siêu tới hạn
Học cách sống tĩnh tâm
12/9/2022 548 1k
Để sống thanh nhàn, nhiều người chọn học yoga, thiền định, dưỡng sinh nhằm rèn cách làm chủ bản thân
Cần mở rộng vùng trồng vú sữa Vĩnh Kim
7/9/2022 548 1k
Bảo tồn, nhân giống và mở rộng vùng trồng cây bản địa có giá trị cao để phát triển kinh tế địa phương như cây vú sữa lò rèn là yêu cầu đặt ra trong chính sách phát triển đa dạng sinh học
Xô thơm - cây dược liệu tiềm năng

Xô thơm - cây dược liệu tiềm năng

Dù có nguồn gốc nước ngoài nhưng loại cây dược liệu này rất phù hợp với khí hậu Việt Nam, trở thành cây trồng tiềm năng mang lại giá trị kinh tế cao cho người trồng