18/04/2021 14:55

EVNSPC phát động trồng 1 tỉ cây xanh bảo vệ môi trường tại Sóc Trăng

(NLĐO) – Ngày 18-4, tại tỉnh Sóc Trăng, Tổng Công ty Điện lực Miền Nam (EVNSPC) tổ chức lễ phát động Chương trình trồng 1 tỉ cây xanh và tham gia VRACE 2021- cùng miền Tây vượt hạn mặn”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Phước Đức - Tổng Giám đốc EVNSPC - cho biết chương trình trồng 1 tỉ cây xanh có ý nghĩa rất lớn. Đây là hành động thiết thực để bảo vệ tài nguyên, bảo vệ môi trường, với mục tiêu hạn chế thiệt hại do biến đổi khí hậu, giúp người dân miền Tây vượt qua khó khăn, hạn hán và xâm nhập mặn; cùng cộng đồng, doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm của xã hội chung tay "Vì một Việt Nam xanh" do Thủ tướng Chính phủ phát động.

EVNSPC phát động trồng 1 tỉ cây xanh bảo vệ môi trường tại Sóc Trăng - Ảnh 1.
EVNSPC phát động trồng 1 tỉ cây xanh bảo vệ môi trường tại Sóc Trăng - Ảnh 2.

Tổng Công ty Điện lực Miền Nam phát động chương trình trồng 1 tỉ cây xanh

Điểm đến "Cùng miền Tây vượt hạn mặn " là các tỉnh miền Tây đã chịu tác động của khô hạn và xâm nhập mặn khốc liệt năm 2020 và trước mắt là mùa hạn năm 2021. EVNSPC sẽ trực tiếp mang nước sạch và những thiết bị lọc nước trao cho bà con vùng hạn mặn; đồng thời đồng hành với chương trình trồng hơn 10.000 cây xanh trong năm. Bên cạnh đó, trong thời gian tới, EVNSPC sẽ tiếp tục tham gia các chương trình xã hội khác với mục tiêu đồng hành trồng hơn 100.000 cây xanh hưởng ứng thông điệp "Vì một Việt Nam xanh" của cả nước.

EVNSPC phát động trồng 1 tỉ cây xanh bảo vệ môi trường tại Sóc Trăng - Ảnh 3.
EVNSPC phát động trồng 1 tỉ cây xanh bảo vệ môi trường tại Sóc Trăng - Ảnh 4.
EVNSPC phát động trồng 1 tỉ cây xanh bảo vệ môi trường tại Sóc Trăng - Ảnh 5.
EVNSPC phát động trồng 1 tỉ cây xanh bảo vệ môi trường tại Sóc Trăng - Ảnh 6.
EVNSPC phát động trồng 1 tỉ cây xanh bảo vệ môi trường tại Sóc Trăng - Ảnh 7.

Tặng xe đạp và trao học bổng cho học sinh nghèo, hiếu học tỉnh Sóc Trăng

Nhân dịp này, EVNSPC và Công ty Điện lực Sóc Trăng đã trao 50 chiếc xe đạp và 100 phần quà cho học sinh nghèo, hiếu học trên địa bàn tỉnh.

Tin - ảnh: QUANG TRƯỜNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Vườn nhà trong phố
12/5/2021 548 1k
Trồng một cây xanh, chăm một giò lan - với người này là khó còn với người khác là đam mê. Nhưng trên hết, một mảng xanh cung cấp thêm cho đô thị chút ôxy, giảm stress, chính là cách làm cho cuộc sống xanh nhiều lên, bớt xám đi...
Nhìn ra thế giới: Singapore phát triển "khu vườn thẳng đứng"
12/5/2021 548 1k
Chính phủ Singapore đang xúc tiến "Kế hoạch xanh" đến năm 2030 hướng tới nền kinh tế phát triển bền vững, không phát thải.
Bộ trưởng Lê Minh Hoan về Đồng Tháp phát động chương trình trồng 1 tỉ cây xanh
29/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan, người đầu tiên thụ hưởng môi trường trong lành từ cây xanh chính là mỗi chúng ta, thế hệ con cháu mai sau.
Việt Nam - Nhật Bản ký công hàm dự án khoa học biển
26/4/2021 548 1k
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Takio Yamada vừa ký công hàm trao đổi hai phi dự án "Tiếp nhận tàu nghiên cứu khoa học biển" và "Hỗ trợ thiết bị điều tra, khảo sát và phân tích rác thải nhựa đại dương", do Chính phủ Nhật Bản viện trợ không hoàn lại.
Năm 2021, xuất hiện 10 -13 cơn bão, áp thấp

Năm 2021, xuất hiện 10 -13 cơn bão, áp thấp

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia thông tin mùa mưa năm 2021 có thể xuất hiện khoảng 10-13 cơn bão và áp thấp nhiệt đới