21/06/2020 14:50

Bạc Liêu: Lần đầu tiêu hủy hơn 570.000 con tôm giống không qua kiểm dịch

(NLĐO) - Chiều 21-6, lực lượng liên ngành gồm: Thanh tra sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu, Chi cục Thủy sản, Chi cục Thú y và Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp tổ chức buổi tiêu hủy 574.000 con tôm giống không qua kiểm dịch.

Trước đó, vào rạng sáng cùng ngày, lực lượng liên ngành tỉnh với sự hỗ trợ của Phòng CSGT Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức tuần tra, kiểm soát các phương tiện vận chuyển tôm giống có nguồn gốc xuất xứ từ các tỉnh miền Trung đưa vào 2 tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau tiêu thụ. Đoàn kiểm tra tiến hành lập chốt để kiểm tra trên tuyến Quốc lộ 1A qua địa phận thị trấn Châu Hưng (huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu).

Bạc Liêu: Lần đầu tiêu hủy hơn 570.000 con tôm giống không qua kiểm dịch - Ảnh 1.
Bạc Liêu: Lần đầu tiêu hủy hơn 570.000 con tôm giống không qua kiểm dịch - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng đưa các thùng xốp chứa tôm giống không qua kiểm dịch vào nơi tiêu hủy

Trong khoảng thời gian từ 0 giờ đến 6 giờ sáng, các xe tải ồ ạt chở tôm giống để giao cho các "đầu nậu" tại Bạc Liêu hoặc Cà Mau để bán lại cho người nuôi. Lực lượng liên ngành liên tục phát hiện 5 chiếc xe tải (chủ yếu mang BKS của tỉnh Ninh Thuận và Khánh Hòa), trong đó có 2 xe tải mang BKS của tỉnh Ninh Thuận đang chở tôm giống chưa qua kiểm dịch.

Bạc Liêu: Lần đầu tiêu hủy hơn 570.000 con tôm giống không qua kiểm dịch - Ảnh 3.

Lực lượng liên ngành đưa các bịch tôm giống vào bể chứa để tiêu hủy

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế của 2 xe tải nói trên và người áp tải hàng không xuất trình được các giấy tờ có liên quan đến số tôm giống. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính với số lượng 574.000 tôm giống.

Bạc Liêu: Lần đầu tiêu hủy hơn 570.000 con tôm giống không qua kiểm dịch - Ảnh 4.

Pha hóa chất và0 thùng để tiêu hủy số lượng giống không qua kiểm dịch

Đây là lần đầu tiên tỉnh Bạc Liêu áp dụng tiêu hủy tôm giống không có giấy kiểm dịch theo quy định mới nhất trong Nghị định số 04 của Chính phủ vừa được ban hành.

Tin - ảnh: PHÚC NGUYÊN

Tin liên quan

Viết bình luận

Kỳ vọng từ cây đàn hương
11/1/2023 548 1k
Loại cây trồng có giá trị kinh tế cao này hứa hẹn mang lại sự thay đổi lớn cho người nông dân nhiều địa phương trong xu hướng thay đổi cơ cấu cây trồng, phát triển kinh tế gia đình
Sống hãy cho đi!
9/1/2023 548 1k
Họ cho đi chỉ đơn giản vì tin rằng đó là việc nên làm và họ có khả năng để làm
Làm giàu bằng cây nhân sâm Hàn Quốc
28/12/2022 548 1k
Một số mô hình khởi nghiệp trồng nhân sâm tại Việt Nam gần đây đã thành công, cho thấy hiệu quả của việc trồng và thương mại hóa sản phẩm nhân sâm Hàn Quốc
Cây cỏ ngọt
28/12/2022 548 1k
Công ty CP TNB Việt Nam (trụ sở tại quận Cái Răng, TP Cần Thơ) vừa ra mắt sản phẩm cỏ ngọt stevia dưới dạng trà túi lọc với giá 135.000 đồng/hộp (25 túi trà; thành phần trong túi trà gồm 1,4 g cỏ ngọt, 0,4 g lạc tiên, tâm sen và bạc hà 0,1 g). Ông Lê Văn Tú, phó tổng giám đốc công ty, cho hay: "Tuy sản phẩm trà cỏ ngọt mới ra mắt nhưng có 3 nhà phân phối đã hợp tác với công ty bằng các hợp đồng tổng trị giá gần 17 tỉ đồng/năm.
Nông dân Đồng Tháp thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật

Nông dân Đồng Tháp thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật

(NLĐO) - Nông dân Đồng Tháp đã thu gom 16 tấn rác thải gồm vỏ chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) trên cánh đồng để góp phần khỏe người, sạch ruộng, an toàn trong sản xuất nông nghiệp.