23/06/2014 11:43

Tắt shortcut tạo tự động trên Home cho Android

In bài viết

(ictworld.vn) - Nếu bạn cảm thấy khó chịu với sự xuất hiện tự động của những biểu tượng tắt (shortcut) sau khi cài các ứng dụng, thì cách làm dưới đây sẽ hữu ích đối với cho bạn.

Việc các shortcut của ứng dụng mặc định được tạo ra trên màn hình chủ (Home) sau mỗi lần cài đặt có thể sẽ làm nhiều người cảm thấy khó chịu. Vì chúng có thể làm bạn mất thời gian để xóa và bố trí lại các biểu tượng cho màn hình chính yêu thích của mình.

Tuy nhiên, việc tạo các shortcut là mặc định không thể không có sau mỗi ứng dụng mới cài đặt, vấn đề ở đây là sự xuất hiện của chúng trên Home. Bạn có thể sắp xếp các chúng sao cho phù hợp, thậm chí bỏ hẳn chúng hoặc ngăn chặn chúng xuất hiện ngay từ đầu.

Để nlàm việc này, đơn giản bạn chỉ cần thay đổi tùy chỉnh sau:

Đầu tiên truy cập kho ứng dụng Play Store của Google trên thiết bị Android. Sau đó chọn biểu tượng chiếc giỏ bên góc trái trên của màn hình và chọn mục Thiết lập (Settings) bên dưới (như hình trên). Thao tác đơn giản cuối cùng để vô hiệu chúng chỉ là gỡ bỏ thiết lập cho mục "Add icon to Home screen for new apps" từ cửa sổ Settings.

Và từ bây giờ, bạn sẽ không còn thấy bất kỳ shortcut nào xuất hiện trên màn hình chính của thiết bị của bạn nữa, mặc định chúng vẫn sẽ được tạo bên trong.

A.Thanh
Áp dụng quy định mới khi nhập cảnh Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất

Áp dụng quy định mới khi nhập cảnh Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất

Bạn đọc 10:12

(NLĐO) - Theo Công an TPHCM, việc khai báo trước là bước tiến quan trọng trong việc xây dựng môi trường xuất nhập cảnh hiện đại

Dự báo thời tiết hôm nay, 3-5: TPHCM và Nam Bộ tiếp tục đón "mưa vàng"

Dự báo thời tiết hôm nay, 3-5: TPHCM và Nam Bộ tiếp tục đón "mưa vàng"

Thời sự 10:11

(NLĐO) - Theo dự báo thời tiết hôm nay, một nửa diện tích TPHCM và Nam Bộ có mưa rào và dông...

Hành trình trực thăng EC225 bay cấp cứu 2 bệnh nhân ở Trường Sa

Hành trình trực thăng EC225 bay cấp cứu 2 bệnh nhân ở Trường Sa

Sức khỏe 09:49

(NLĐO) - Đến rạng sáng 3-5, trực thăng EC225 của Binh đoàn 18 đã đưa 2 bệnh nhân nặng ở Trường Sa về Bệnh viện Quân y 175 điều trị chuyên sâu.

Tây Ninh thay thế cán bộ nếu chậm giải ngân vốn đầu tư công

Tây Ninh thay thế cán bộ nếu chậm giải ngân vốn đầu tư công

Đô thị 09:44

(NLĐO)- Tiến độ giải ngân vốn đầu tư công thấp, Tây Ninh yêu cầu tăng tốc, siết kỷ luật, xử lý trách nhiệm để đạt 100% kế hoạch vốn năm 2026

VIDEO: 16 căn cứ ở 8 quốc gia: Cú ra đòn của Iran khiến Mỹ "chảy máu" hàng chục tỉ USD

Quốc tế 09:39

(NLĐO) - Ảnh vệ tinh và các quan chức Mỹ tiết lộ nhiều radar, hệ thống liên lạc, máy bay bị Iran phá hủy; 16 căn cứ tê liệt, thiệt hại có thể tới 50 tỉ USD.

Góc nhìn khác trong vụ cháy xe ở cây xăng khiến 2 người tử vong

Góc nhìn khác trong vụ cháy xe ở cây xăng khiến 2 người tử vong

Luật sư của bạn 09:32

(NLĐO) - Dư luận đang quan tâm vụ cháy xe ở cây xăng tại Đà Nẵng tại sao tài xế không mở cửa cứu người và nạn nhân không thể mở cửa xe thoát thân

Một phần tên lửa SpaceX đang trên đường va chạm Mặt Trăng

Một phần tên lửa SpaceX đang trên đường va chạm Mặt Trăng

Khoa học 09:24

(NLĐO) - Mặt Trăng có thể mang thêm một "vết sẹo" mới vào mùa hè này, kèm theo một tin tốt và một tin xấu.