28/10/2013 14:03

Qualcomm: Surface 2 không thể so sánh Lumia 2520

In bài viết

(ictworld.vn) - Hai giám đốc điều hành sản phẩm của nhà sản xuất chíp Qualcomm cho rằng không thể so sánh tablet Windows RT của Nokia với Surface RT của Microsoft.

Theo Raj Talluri, Phó chủ tịch quản lý mảng chíp xử lý của Qualcomm thì những gì mà Nokia mang đến cho Lumia 2520 khá tốt, cung cấp tốc độ nhanh hơn với lượng điện năng thấp hơn.
 
Lumia 2520 được trang bị chíp 4 nhân Snapdragon 800 mạnh mẽ của Qualcomm

Mẫu tablet Lumia 2520 là sản phẩm đầu tay của Nokia trên thị trường tablet Windows RT, nó hoàn toàn khác so với Surface 2 của Microsoft, công ty đang trong quá trình mua lại Nokia. Chính vì vậy, người dùng cho rằng việc phát hành 2 sản phẩm sẽ đẩy cả Microsoft và Nokia vào một tình huống khó xử.

Nhưng vị Giám đốc điều hành của Qualcomm lại cho rằng tablet của Nokia có một lợi thế rõ ràng hơn so với Surface 2 trong tất cả mọi thứ, từ tốc độ xử lý đồ họa, khả năng xem phim cho đến sức mạnh kết nối không dây.

Tất nhiên, có thể đó là lời thiên vị từ Talluri bởi vì Qualcomm cung cấp chíp xử lý cho thiết bị của Nokia, trong khi Surface 2 của Microsoft sử dụng chíp của Nvidia, nhưng khi xét về tốc độ chíp, Lumia 2520 thực sự vượt trội hơn. Cụ thể, chíp xử lý Nokia dùng trong tablet của mình là Qualcomm Snapdragon 800 chạy ở tốc độ 2,2 GHz, trong khi của Nvidia Tegra 4 là 1,7 GHz. Theo đánh giá của tạp chí Cnet cho biết, Lumia 2520 được Nokia trang bị sức mạnh đủ để có thể sẵn sàng trở thành một mẫu tablet chơi game tốt hơn so với Surface 2.
Cũng theo Talluri và Stephen Horton, giám đốc điều hành phụ trách quản lý sản phẩm dành cho tablet và các thiết bị khác của Qualcomm khá tự hào về những gì mà hãng đã làm với Lumia 2520 của Nokia.

Mặc dù vậy, theo các khảo sát gần đây cho biết, rất ít người dùng lựa chọn sản phẩm dựa trên nền tảng Windows RT, chính vì vậy sự thành công dành cho cả Surface 2 và Lumia 2520 vẫn còn là một dấu hỏi lớn.

Được phát triển dành cho những sản phẩm dựa trên kiến trúc chíp ARM như của Qualcomm và Nvidia có điện năng tiêu thụ thấp nhằm giúp tạo ra các sản phẩm mỏng hơn và nhẹ hơn, nhưng Windows RT có một số nhược điểm lớn so với Windows 8. Cụ thể, nó không tương thích với nhiều ứng dụng cũ. Hiện có rất ít công ty giới thiệu các sản phẩm chạy Windows RT, trong khi Dell, Samsung, Toshiba và HP đã tuyên bố từ bỏ kế hoạch sản xuất thiết bị Windows RT.
 
 
Surface 2 vẫn trung thành với chíp đến từ Nvidia như tiền nhiệm

Nhưng theo nhận xét của Talluri thì công ty có một cái nhìn dài hạn về vấn đề này, Windows RT của ngày nay có thể không phải là Windows RT của ngày mai. Tầm nhìn của Qualcomm và các nhà sản xuất về các thiết bị chạy Windows RT là mang đến cho người dùng một sản phẩm giải trí hàng đầu.
Cũng theo tiết lộ của Qualcomm thì công ty đang kết hợp với các đối tác trong việc cung cấp chíp xử lý cho hơn 40 tablet dự kiến tung ra thị trường trong năm tới. Lợi thế của chíp mà Qualcomm phát triển chính là hỗ trợ màn hình độ phân giải cao.
thanh
từ khóa :
Bắt giữ đối tượng mang theo máy in cùng nhiều tờ tiền giả

Bắt giữ đối tượng mang theo máy in cùng nhiều tờ tiền giả

Pháp luật 18:16

(NLĐO) – Ngoài việc thu giữ 424 tờ tiền giả mệnh giá 5.000 đồng, lực lượng chức năng còn giữ máy in tiền giả

Rạch Xuyên Tâm đoạn qua Trường Đại học Văn Lang dần thành hình

Rạch Xuyên Tâm đoạn qua Trường Đại học Văn Lang dần thành hình

Thời sự 18:09

(NLĐO) - Công trường cải tạo rạch Xuyên Tâm đoạn qua Đại học Văn Lang đang tăng tốc thi công, nhiều hạng mục dần thành hình

Nhiều nghi phạm ra đầu thú sau một vụ án bất ngờ ở Quảng Trị

Nhiều nghi phạm ra đầu thú sau một vụ án bất ngờ ở Quảng Trị

Pháp luật 18:03

(NLĐO) - Sau khi bắt quả tang nam thanh niên tàng trữ 200 viên hồng phiến, Công an tỉnh Quảng Trị tiếp tục mở rộng điều tra, khởi tố các đối tượng liên quan.

Meliá Hotels International chính thức "bắt tay" Tanzanite International tại Hồ Tràm

Meliá Hotels International chính thức "bắt tay" Tanzanite International tại Hồ Tràm

Dự án 17:55

Hồ Tràm đang hội tụ các yếu tố "thiên thời, địa lợi, nhân hòa". Sự đồng bộ về hạ tầng là ngòi nổ kích hoạt toàn bộ giá trị tiềm năng của khu vực.

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TPHCM gây ấn tượng với các đề tài nghiên cứu khoa học giàu tính ứng dụng

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TPHCM gây ấn tượng với các đề tài nghiên cứu khoa học giàu tính ứng dụng

Giáo dục 17:53

(NLĐO)- 4 đề tài về ung thư, tư duy phản biện, tâm lý và tiếng Trung đoạt giải nhất tại hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học được đánh giá cao.

137 bệnh được phép tiết lộ giới tính thai nhi

137 bệnh được phép tiết lộ giới tính thai nhi

Sức khỏe 17:51

(NLĐO) - Bộ Y tế ban hành danh mục 137 bệnh được tiết lộ giới tính thai nhi phục vụ chẩn đoán, điều trị, đồng thời quy định mức phạt vi phạm đến 30 triệu đồng.

Xói lở cột điện dự án đường dây 500 kV Lào Cai – Vĩnh Yên, Ban Quản lý dự án điện 1 nói gì?

Xói lở cột điện dự án đường dây 500 kV Lào Cai – Vĩnh Yên, Ban Quản lý dự án điện 1 nói gì?

Thời sự 17:50

(NLĐO) - EVNPMB1 cho biết phần đất bị xói lở ở cột điện 305 của Dự án đường dây 500 kV Lào Cai - Vĩnh Yên là phần đất thừa, dự án vận hành bình thường, an toàn.