17/02/2023 13:43

Video "ẵm" 300 triệu đồng tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

(NLĐO) - Đoạn video giới thiệu về Cà phê Buôn Ma Thuột có tựa đề Quê nhà - Hometown của tác giả Trần Anh Đạt đã xuất sắc đạt giải nhất cuộc thi với số tiền thưởng 300 triệu đồng.

Sáng 17-2, tại TP Buôn Ma Thuột, UBND tỉnh Đắk Lắk, Ban tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 đã tổ chức họp báo lần thứ 3 và Tổng kết, trao giải Cuộc thi video clip giới thiệu về Cà phê Buôn Ma Thuột.

Nhiều hoạt động đặc sắc

Theo Ban tổ chức, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 sẽ diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 10-3 đến ngày 14-3) với 18 hoạt động chính cùng các hoạt động hưởng ứng lễ hội của 14 huyện, thị xã, thành phố. Trong đó, các hoạt động, hình thức quảng bá được thể hiện theo xu hướng hội nhập quốc tế với phong cách hiện đại làm nổi bật chủ đề "Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới".

Xem video ẵm 300 triệu đồng của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột - Ảnh 1.

Đây là lần thứ 3, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp báo thông tin về Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

Bên cạnh đó, lễ hội lần này cũng có một số hoạt động mới như: Cuộc thi video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột với chủ đề "Chuyện kể về cà phê Buôn Ma Thuột"; biểu diễn ca kịch "Khát vọng Đăm Săn"; Lễ hội Ánh sáng; triển lãm ảnh nghệ thuật chủ đề "Văn hóa cà phê Việt Nam - hành trình kiến tạo văn hóa thế giới" và "Lịch sử cà phê thế giới"; hội thi chế tác các sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê…

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 được tổ chức nhằm tiếp tục quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, phát triển cà phê đặc sản Việt Nam, từng bước đưa TP Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới. Góp phần quan trọng nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế của cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới, tôn vinh người trồng, chế biến và kinh doanh cà phê.

Xem video ẵm 300 triệu đồng của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột - Ảnh 2.

Hoa hậu H'Hen Niê là đại sứ truyền thông của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8

Phát biểu tại họp báo, ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk, Trưởng ban tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, cho biết công tác truyền thông đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá, giới thiệu về lễ hội với phương châm "Mỗi người dân địa phương và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh là một đại sứ truyền thông".

Cũng theo ông Hà, Ban tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 tiếp tục mời Hoa hậu H’Hen Niê làm đại sứ truyền thông. Đồng thời, các KOLs, KOCs tham gia truyền thông trên Internet, góp phần quảng bá nét đẹp văn hóa đậm đà bản sắc Tây Nguyên của Đắk Lắk đến bạn bè, du khách trong nước và quốc tế.

Xem video ẵm 300 triệu đồng của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột - Ảnh 3.

Phóng viên đặt các câu hỏi tại buổi họp báo

Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi video clip hơn 500 triệu đồng

Sáng cùng ngày, Ban tổ chức Lễ hội cà phê lần thứ 8 năm 2023 tổ chức Tổng kết và trao giải Cuộc thi video clip giới thiệu về Cà phê Buôn Ma Thuột với chủ đề "Chuyện kể về Cà phê Buôn Ma Thuột".

Trong 4 tháng tổ chức, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, tham gia của 19 tác giả, nhóm tác giả trong và ngoài tỉnh với 21 tác phẩm tham dự. Sau thời gian thẩm định, đánh giá, Ban tổ chức đã lựa chọn và tìm ra được 7 tác phẩm dự thi xuất sắc đứng đầu và các vị trí tương ứng theo quy định của thể lệ cuộc thi.

Xem video ẵm 300 triệu đồng của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột - Ảnh 4.

Ban tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột giải đáp các câu hỏi của báo chí

Bà H’Yim Kdoh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, cho biết cuộc thi là một trong 18 hoạt động chính thức của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023. Có thể khẳng định, cuộc thi video clip giới thiệu về Cà phê Buôn Ma Thuột đã được tổ chức thành công, trên tinh thần khách quan, chuyên nghiệp, thu hút được sự quan tâm đông đảo của các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước.

Các tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được Ban Tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột sử dụng để truyền thông cho lễ hội. Ban Tổ chức cuộc thi tin tưởng rằng các tác phẩm được trao giải hôm nay sẽ góp phần cho sự phát triển, quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng lợi thế của tỉnh đến với bạn bè trong nước, quốc tế nói chung và cho Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 nói riêng.

Xem video ẵm 300 triệu đồng của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột - Ảnh 5.

Quê nhà - Hometown của tác giả Trần Anh Đạt đã xuất sắc đạt giải nhất cuộc thi với số tiền thưởng 300 triệu đồng

Ông Trương Hoài Anh, Giám đốc Sở TT-TT, Trưởng ban tổ chức cuộc thi, chia sẻ 21 sản phẩm video clip tham dự cuộc thi, có những clip được thực hiện rất công phu, có tay nghề và sự đầu tư đáng trân trọng. Xét về cả về nghệ thuật và nội hàm câu chuyện, cuộc thi đã thành công rất đáng khích lệ với những vị trí xứng đáng.

Ban tổ chức Cuộc thi video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột đã trao 7 tác phẩm với tổng giá trị giải thưởng hơn 500 triệu đồng. Trong đó, 1 giải nhất trị giá 300 triệu đồng, 1 giải nhì trị giá 100 triệu đồng. Trong đó, Quê Nhà - Hometown, đạt giải nhất với phần thưởng 300 triệu đồng của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột.

Quê Nhà - Hometown, video "ẵm" 300 triệu đồng của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

CAO NGUYÊN

Tin liên quan

Viết bình luận

Ôtô bán tải phát nổ, tài xế tử vong: Tông người rồi đốt xe tự tử
28/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Do mâu thuẫn, ông Đ. điều khiển ôtô bán tải tông bà X bị thương nặng. Sau đó, ông Đ. trở vào ôtô, bật lửa đốt xe
Nhiều xe con bị đập kính trộm tài sản khi để qua đêm ở Buôn Ma Thuột
28/5/2023 548 1k
(NLĐO) – Chỉ trong vài ngày, trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đập kính, cạy cửa xe con để ngoài đường qua đêm.
Đề xuất giá khởi điểm đấu giá một số khu "đất vàng" Đà Lạt
28/5/2023 548 1k
(NLĐO) - UBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng vừa đề xuất giá khởi điểm đấu giá cho thuê nhà đất nhà hàng Thủy Tạ, số 04 Nguyễn Thị Minh Khai và đấu giá bán nhà đất số 01 Triệu Việt Vương.
Xe bán tải phát nổ rồi bốc cháy, tài xế tử vong
28/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Người đàn ông vừa quay trở vào xe thì bất ngờ chiếc xe bán tải phát ra tiếng nổ rồi bốc cháy khiến người này tử vong.
Thông tin mới vụ 2 mẹ con tử vong tại nhà riêng ở Hà Tĩnh

Thông tin mới vụ 2 mẹ con tử vong tại nhà riêng ở Hà Tĩnh

(NLĐO)- Quá trình điều tra ban đầu, cơ quan chức năng nhận định bà Phan Thị P. ở Hà Tĩnh tử vong cách đây khoảng 1 tháng, còn người con gái là chị Phan Thị N. tử vong cách đây khoảng 5 ngày.