27/11/2022 11:32

Thành lập 1 phân hiệu trường đại học, tạo thêm nguồn nhân lực cho vùng Tây Nguyên

(NLĐO) - Bộ GD-ĐT đánh giá cao việc thành lập Phân hiệu Đại học Đông Á tại Đắk Lắk, phù hợp với định hướng của Đảng và Nhà nước trong việc đào tạo, phát triển nguồn nhân lực vùng Tây Nguyên.

Sáng 27-11, tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Trường Đại học Đông Á đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Phân hiệu Đại học Đông Á tại Đắk Lắk.

Thành lập 1 phân hiệu trường đại học, tạo thêm nguồn nhân lực cho vùng Tây Nguyên - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc trao quyết định thành lập Phân hiệu Đại học Đông Á tại Đắk Lắk

TS Nguyễn Thị Anh Đào, Hiệu trưởng Trường Đại học Đông Á, cho biết Phân hiệu Đại học Đông Á tại Đắk Lắk sẽ tập trung vào các ngành như: nông nghiệp, chế biến thực phẩm, dinh dưỡng, thúc đẩy song hành các ngành kinh tế, logistics, du lịch dịch vụ, kỹ thuật, sức khỏe và các ngành ngôn ngữ. Từ đó, mời gọi bạn bè quốc tế đến phát triển kinh tế du lịch trên vùng đất bazan màu mỡ, có nhiều sắc thái văn hóa. Đồng thời, trong tương lai, nhà trường sẽ nghiên cứu chương trình đào tạo mỏ, khoáng sản và luyện kim để chuẩn bị nguồn nhân lực khai thác tiềm năng to lớn của vùng đất Tây Nguyên.

Thành lập 1 phân hiệu trường đại học, tạo thêm nguồn nhân lực cho vùng Tây Nguyên - Ảnh 2.

Phân hiệu Trường Đại học Đông Á tại Đắk Lắk được xây dựng trên diện tích 10 ha, với 115 phòng học lý thuyết, 27 phòng thực hành chuyên môn

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao việc thành lập Phân hiệu Đại học Đông Á tại Đắk Lắk, phù hợp với định hướng của Đảng và Nhà nước trong việc đào tạo, phát triển nguồn nhân lực vùng Tây Nguyên.

Theo thứ trưởng Phúc, quan sát quá trình hoạt động của Trường Đại học Đông Á thời gian qua, Bộ GD-ĐT đánh giá cao sự năng động trong tư duy chiến lược về cải tiến chất lượng đào tạo, công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên bằng các sản phẩm ứng dụng và tính khởi nghiệp cao. Thứ trưởng đặc biệt ấn tượng với chiến lược xây dựng "định vị" chất lượng sinh viên nhà trường bằng những hợp tác chiến lược với các đối tác nước ngoài có uy tín, nhằm trang bị cho sinh viên có ưu thế về kỹ năng, chuyên môn, thái độ chuyên nghiệp và ngoại ngữ tốt để làm việc trong nước và quốc tế. Đây là một hướng đi mang tính khác biệt, cần được khuyến khích, nghiên cứu và nhân rộng.

Phân hiệu Trường Đại học Đông Á tại Đắk Lắk được xây dựng trên tổng diện tích 10 ha, với 115 phòng học lý thuyết, 27 phòng thực hành chuyên môn, thư viện, hội trường lớn, khu thể thao đa năng cùng đầy đủ các phòng chức năng. Phân hiệu hiện có 90 cán bộ quản lý và giảng viên, trong đó 35 tiến sĩ, 36 thạc sĩ.

C. Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA (1653 - 2023): Đánh thức tiềm năng kinh tế biển
2 giờ trước 548 1k
Khu Kinh tế Vân Phong được xác định là trung tâm kinh tế, thu hút đầu tư và là động lực phát triển kinh tế cho các vùng lân cận
370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA (1653 - 2023): Vùng đất anh hùng
3 giờ trước 548 1k
Trong 2 cuộc kháng chiến cứu nước, quân và dân Khánh Hòa cùng cả nước đã anh dũng đấu tranh giành độc lập với những chiến công oanh liệt
370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA (1653 - 2023): Xứ Trầm hương
3 giờ trước 548 1k
Nói đến Khánh Hòa, người ta còn gọi đây là xứ Trầm hương, không chỉ đây là vùng đất có nhiều trầm kỳ mà còn gắn với những câu chuyện sinh ra nó.
370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA (1653 - 2023): Trung tâm kết nối vùng
3 giờ trước 548 1k
Xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa hiệu quả và bảo đảm bền vững tài nguyên thiên nhiên, nhất là tài nguyên biển
Nam thanh niên cưỡng dâm người yêu cũ

Nam thanh niên cưỡng dâm người yêu cũ

(NLĐO)- Nam thanh niên 25 tuổi dùng hình ảnh, video quay lại cảnh nhạy cảm của người yêu cũ để buộc nạn nhân đi nhà nghỉ quan hệ tình dục với mình.