06/04/2022 11:36

Quảng Ngãi: Hơn 66% khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

(NLĐO)- Việc đa dạng các kênh thanh toán đã nâng tỉ lệ khách hàng lựa chọn thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt ở Quảng Ngãi lên 66%.

Dịch vụ thu tiền điện thông qua ứng dụng Mobile Money là một dịch vụ mới và được Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) triển khai mới đây. Người dân vùng nông thôn không có sóng Internet, không có tài khoản ngân hàng cũng có thể thanh toán tiền điện qua Mobile Money.

Ông Nguyễn Ngọc Bích, Giám đốc Điện lực Ba Tơ, cho biết tuyên truyền cho khách hàng được biết những dịch vụ của ngành điện thông qua các kênh tại các phòng giao dịch của điện lực, các điểm thu tiền điện cũng như các quầy giao dịch của đối tác như Viettel, Bưu điện để cho khách hàng biết được các dịch vụ trực tuyến để người dân không cần đến điện lực.

Quảng Ngãi: Hơn 66% khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt - Ảnh 1.

Nhân viên điện lực hướng dẫn người dân nộp tiền điện qua ứng dụng Mobile Money

"Với hơn 70% của khu vực nông thôn, miền núi có những đặc thù, khó khăn riêng nên người dân không được tiếp cận nhiều với công nghệ thông tin, việc sử dụng điện thoại thông minh cũng rất hạn chế. Hiện nay, ngành điện tiếp tục thực hiện việc phối hợp với các tổ chức nhà mạng của VNPT, Viettel để triển khai Mobile Money, tức là thanh toán tiền điện trên số điện thoại di động mà khách hàng không cần phải có tài khoản ngân hàng, không cần có Internet" - ông Huỳnh Trọng Nguyễn, Trưởng phòng Kinh doanh PC Quảng Ngãi, cho biết.

Thanh toán qua Mobile Money là một kênh hoàn toàn mới phục vụ cho đặc thù riêng cho khách hàng vùng nông thôn, miền núi ở Quảng Ngãi. Đây là nỗ lực của PC Quảng Ngãi nhằm cung cấp cho khách hàng thêm một kênh thanh toán tiền điện không tiền mặt đơn giản, an toàn mà tiện lợi theo đúng định hướng của chính phủ về xây dựng quốc gia số.

Ông Lương Văn Đức, Giám đốc Điện lực Sơn Tịnh, cho biết người dân muốn nộp tiền điện thì có thể thực hiện qua các kênh tự động của ngân hàng hoặc các vị trí gần nhà như các trụ điểm giao dịch Viettel, Mobile, Vina… 

Theo PC Quảng Ngãi, hiện có 66% khách hàng đã chọn phương thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. Mục tiêu trong năm 2022 là đưa tỉ lệ thanh toán tiền điện qua ngân hàng, tổ chức trung gian đạt 100%.

N.Tuân

Tin liên quan

Viết bình luận

Công nhân cao su háo hức tranh tài
16/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Ngày 16-8, Tập đoàn Cao su Việt Nam tổ chức hội thao CNVC-LĐ năm 2022 khu vực Tây Nguyên – Duyên hải miền Trung, với 530 vận động viên đến từ 22 công ty tranh tài ở 7 môn - 17 nội dung thi đấu.
Ngăn chặn nạn lạm thu đầu năm học ở Gia Lai
16/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Sau khi phụ huynh học sinh phản ánh về tình trạng lạm thu đầu năm học, HĐND tỉnh Gia Lai đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh này tăng cường công tác quản lý về thu chi các khoản ngoài học phí.
Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa đạt top 10 thương hiệu tín nhiệm Châu Á
15/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa chiến thắng bình chọn Top 10 thương hiệu tín nhiệm Asia – Asia Branding 2022.
Nữ nhân viên y tế bị bệnh nhân tâm thần đánh tử vong
15/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Trên đường đi làm về, nữ nhân viên y tế bị chính bệnh nhân tâm thần mình từng điều trị dùng cây gỗ đánh vào đầu dẫn tới tử vong.
Y án 3 năm tù đối với cựu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa

Y án 3 năm tù đối với cựu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa

(NLĐO)- Ngày 15-8, TAND cấp cao tại Đà Nẵng xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Võ Tấn Thái, cựu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa. Dù đưa ra lý do bị bệnh hiểm nghèo nhưng ông...