05/04/2022 11:40

PC Quảng Ngãi: Khuyến khích người dân tiết kiệm điện

(NLĐO)- Sử dụng năng lượng tiết kiệm góp phần làm giảm chi phí tiền điện, góp phần bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên.

Trước đây, chị Nguyễn Thị Pho (phường Trần Phú, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) thường bật điều hòa với chỉ số rất thấp để lạnh nhanh và không bao giờ dùng quạt. Tuy nhiên, khi đọc được hướng dẫn thay đổi thói quen dùng điện trong nhà, chị Pho mới biết cách dùng máy điều hòa lâu nay là không hợp lý vừa gây tốn điện, vừa nhanh hỏng máy. Thói quen dùng điều hòa được thay đổi thành nhiệt độ bật ở chế độ 26 độ trở lên và dùng kết hợp quạt để lưu thông không khí trong phòng. Chị Pho cũng chọn thiết bị gia dụng điện có dán nhãn năng lượng, tắt tất cả thiết bị điện khi không dùng tới, chọn nguồn gió tự nhiên để tiết kiệm năng lượng về quạt. Chính những thói quen đơn giản nhưng lại tiết kiệm hóa đơn tiền điện cực kì hiệu quả.

PC Quảng Ngãi: Khuyến khích người dân tiết kiệm điện - Ảnh 1.

PC Quảng Ngãi khuyến khích người dân sử dụng điện tiết kiệm

Khi bắt đầu vào mùa nắng nóng, tiền điện cũng dần leo thang, tiết kiệm điện năng được hiểu đơn giản là sử dụng điện ít lại, nhưng vẫn đảm bảo tính hiệu quả và tiện lợi đối với các hoạt động sản xuất, sinh hoạt gia đình. Có nhiều cách có thể thực hiện nhằm mục đích tiết kiệm điện, tập thói quen sử dụng điện tiết kiệm sẽ giúp bảo vệ nguồn điện năng tốt hơn. Nhiều khách hàng chọn cách cài app chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực miền Trung để theo dõi tình hình tiêu thụ điện từng ngày, thậm chí từng giờ của gia đình, cơ quan để tự điều chỉnh cách dùng điện.

Ông Nguyễn Vương Vũ, Tổ quản lý đo đếm thuộc Phòng kinh doanh điện lực TP Quảng Ngãi, cho biết đến mùa nắng nóng, việc đầu tiên là chúng ta phải nên kiểm tra lại các đường dây và thiết bị điện trong nhà mình. "Như hệ thống đường dây điện trong gia đình qua sử dụng lâu năm không thay đổi, nhưng thiết bị điện trong do nhu cầu sử dụng nên ngày càng tăng lên sẽ dẫn đến quá tải đường dây điện, dẫn đến sản lượng điện tăng đột biến, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến chạm chập, cháy nổ thiết bị điện trong gia đình", ông Vũ nói.

N.Tuân

Tin liên quan

Viết bình luận

Xe máy và xe tải tông trực diện, 2 thiếu niên thương vong
26/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Cú tông trực diện với tốc độ cao giữa xe tải và xe máy trên đường Thánh Mẫu, TP Đà Lạt khiến 2 thiếu niên đi xe máy thương vong.
“Đà Nẵng đã biến khó thành dễ, biến cái không thể thành có thể”
25/6/2022 548 1k
(NLĐO) – Phát biểu tại Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhận định: “Đà Nẵng đã biến không thành có, biến khó thành dễ, biến không thể thành có thể”.
Khánh Hòa: Góp quỹ phúc lợi, xây nhà cho người nghèo
25/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Từ quỹ phúc lợi của cán bộ, công nhân viên, Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa đã trao tặng 4 căn nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn, phát huy tinh thần lá lành đùm lá rách.
Bảo tồn hệ sinh thái quý hiếm của Vườn Quốc gia Yók Đôn
24/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Với hệ sinh thái rừng khộp duy nhất tại Việt Nam, Vườn Quốc gia Yók Đôn có hệ thống động vật, thực vật phong phú, đa dạng, trong đó nhiều loại động vật, thực vật đặc hữu, nguy cấp, quý hiếm và đang được nỗ lực bảo vệ.
Khi nào hết cảnh "xóa nợ" trên cầu Thuận Phước?

Khi nào hết cảnh "xóa nợ" trên cầu Thuận Phước?

Những ngày đầu tháng 6-2022, người dân đi qua cầu Thuận Phước (nối quận Sơn Trà - Hải Châu, TP Đà Nẵng) không khỏi xót xa khi chứng kiến cảnh hàng loạt người nhà ngồi khóc thương, bấu víu để...