15/12/2021 16:44

PC Quảng Ngãi: Hoàn thành thí nghiệm định kỳ thiết bị và sửa chữa bảo dưỡng theo phương pháp CBM

(NLĐO)- Qua hơn 30 ngày triển khai thực hiện, đến ngày 10-11-2021 Điện lực Tư Nghĩa đã thực hiện xong việc thí nghiệm định kỳ và sửa chữa bảo dưỡng thiết bị theo phương pháp CBM 58 TBA phụ tải thuộc đơn vị quản lý.

Để đảm bảo các thiết bị vận hành ổn định trong mọi điều kiện, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng, Điện lực Tư Nghĩa đã lập kế hoạch thí nghiệm định kỳ năm 2021 và sửa chữa bảo dưỡng thiết bị theo CBM và phối hợp với Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Quảng Ngãi - Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung thực hiện thí nghiệm định kỳ tất cả các thiết bị trên lưới điện như máy biến áp phân phối, chống sét van tại các trạm biến áp, tiếp địa trạm biến áp, ATM tại tủ điện hạ áp, …

PC Quảng Ngãi: Hoàn thành thí nghiệm định kỳ thiết bị và sửa chữa bảo dưỡng theo phương pháp CBM - Ảnh 1.

Sửa chữa bảo dưỡng thiết bị theo phương pháp CBM tại TBA Nghĩa Trung 4 - XT 479/110kV Quảng Phú

Việc thí nghiệm định kỳ và sửa chữa bảo dưỡng thiết bị theo phương pháp CBM tại các trạm biến áp phụ tải và các thiết bị nhằm phát hiện các khiếm khuyết để xử lý kịp thời như: các máy biến áp, áp-tô-mát, chống sét van, hệ thống nối đất ... tại các TBA phụ tải có nguy cơ gây sự cố. Ngoài ra, Điện lực Tư Nghĩa còn chủ động nắm bắt được tình hình vận hành cũng như các khiếm khuyết của thiết bị điện, từ đó đưa ra các biện pháp khắc phục kịp thời để nâng cao tuổi thọ của thiết bị điện cũng như tránh để xảy ra những sự cố chủ quan từ thiết bị điện gây nên, đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện cho lưới điện.

Để đảm bảo công việc hoàn thành đúng kế hoạch, đạt kết quả tốt, đồng thời hạn chế số lần mất điện, thời gian mất điện của khách hàng, Điện lực Tư Nghĩa đã lập kế hoạch và đăng ký lịch cắt điện phù hợp với lịch công tác, phối hợp với lịch cắt điện công tác đã được phê duyệt, đảm bảo tránh cắt điện để TNĐK. Sau khi thí nghiệm định kỳ: các thiết bị có trị số không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật vận hành được sửa chữa khắc phục kịp thời nên các nguy cơ sự cố do thiết bị không đạt tiêu chuẩn vận hành bị loại bỏ.

N.Tuân

Tin liên quan

Viết bình luận

Người bố xuất hiện trong clip bạo hành con gái 11 tuổi ở Hà Tĩnh khai báo gì?
7/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Với mục đích muốn hù dọa cho con gái 11 tuổi của mình sợ vì chỉ lo mãi chơi không chịu học hành, dọn dẹp nhà cửa nên ông Nguyễn Văn Thắng ở Hà Tĩnh đã bắt con cởi hết quần áo, treo lên trần nhà rồi đánh vào mông.
Xác minh clip bé trai 3 tuổi bị cô giáo hất cùi chỏ vào mặt
7/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngày 7-8, bà Nguyễn Thị Nhàng, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Phú Ninh (tỉnh Quảng Nam) cho hay đã nắm thông tin sự việc bé trai 3 tuổi bị cô giáo đánh tại một cơ sở mầm non tư thục trên địa bàn.
Chập điện, "bà hỏa" thiêu rụi một cơ sở dịch vụ phun sơn PU
6/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Trong lúc cơ sở dịch vụ phun sơn PU ở Hà Tĩnh đang hoạt động thì bất ngờ xảy ra sự cố chập điện, khiến toàn bộ khu xưởng bị "bà hỏa" thiêu rụi hoàn toàn.
Hơn 1.800 tỉ nâng cấp tuyến quốc lộ ở Quảng Nam
5/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Tuyến Quốc lộ 14E có chiều dài hơn 70 km ở tỉnh Quảng Nam được Bộ GTVT đầu tư hơn 1.848 tỉ đồng để cải tạo, nâng cấp.
Bé gái 11 tuổi không mặc quần áo, bị bạo hành trong tư thế trói 2 tay treo lên xà nhà

Bé gái 11 tuổi không mặc quần áo, bị bạo hành trong tư thế trói 2 tay treo lên xà nhà

(NLĐO) - Cư dân mạng rất bức xúc trước hình ảnh một bé gái 11 tuổi ở Hà Tĩnh bị trói 2 tay treo lên xà nhà, không mặc quần áo, bên cạnh là một người đàn ông liên tục dùng roi bạo hành cháu bé.