28/11/2021 11:18

PC Quảng Ngãi: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất kinh doanh

(NLĐO)- Thực hiện chương trình chuyển đổi số trên mọi mặt hoạt động, PC Quảng Ngãi đã đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ vào sản xuất, kinh doanh và quản trị doanh nghiệp.

PC Quảng Ngãi đang quản lí 10 trạm biến áp 110kV, 290km đường dây 110kV, 2.800km đường dây trung áp, có 3.248 trạm biến áp phân phối. Các thiết bị chính trên lưới điện 110kV và trung hạ áp ở Quảng Ngãi đang được số hóa trên chương trình Quản lí kỹ thuật EVN PMIS. Việc hoàn thành số hóa dữ liệu thiết bị trên lưới với khối lượng đường dây và trạm biến áp lớn như vậy là một bước tiến đáng ghi nhận. Đây là nền tảng để hoàn thiện mục tiêu xây dựng lưới điện thông minh ở Quảng Ngãi.

Khi số hóa được toàn bộ thiết bị trên lưới điện, PC Quảng Ngãi triển khai giải pháp CBM để sửa chữa bảo dưỡng dựa trên tình trạng thiết bị, tối ưu hóa chi phí. Hạn chế được thời gian cắt điện của khách hàng để thực hiện công tác sửa chữa. Tất cả các trạm biến áp 110kV ở Quảng Ngãi hiện vận hành không người trực và được điều khiển từ xa ở Trung tâm điều khiển.

PC Quảng Ngãi: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất kinh doanh - Ảnh 1.

Điện lực Quảng Ngãi đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất kinh doanh

Đặc biệt sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để kiểm tra hiện trường lưới điện, thu thập hình ảnh trên lưới bằng flycam. Tất cả thông tin này đều tích hợp vào hệ thống phần mềm quản lý kỹ thuật PMIS. Từ đó, phần mềm sẽ kiểm tra, phân tích tự động các hình ảnh gửi về từ hiện trường của các điện lực cho cho kết quả. Các khiếm khuyết trên lưới điện được phát hiện trong để có phương án xử lý kịp thời. Công nhân ở các điện lực được hỗ trợ và tập huấn sử dụng công nghệ trong quản lý.

Ông Quách Phạm Cường, Phó Giám đốc PC Quảng Ngãi, cho biết chúng tôi đã tiến hành đào tạo qua mạng E-learning để nâng cao nhận thức của các cấp lãnh đạo trong công ty cũng như toàn bộ cán bộ, công nhân viên về vấn đề chuyển đổi số. Đào tạo nâng cao năng lực quản lý cũng như sử dụng các phần mềm công nghệ thông tin để phục vụ chuyển đổi số. Sắp tới theo lộ trình, chúng tôi tiếp tục thực hiện theo chương trình đào tạo nguồn nhân lực của Tập đoàn điện lực cũng như tổng công ty để góp phần hoàn thành nhiệm vụ chuyển đổi số của EVN vào năm 2025.

PC Quảng Ngãi đang nỗ lực thực hiện theo lộ trình chuyển đổi số của Tập đoàn điện lực Việt Nam và Tổng công ty điện lực miền Trung. Mục tiêu năm 2022, PC Quảng Ngãi cơ bản hoàn thành chuyển đổi số, đến năm 2025 trở thành doanh nghiệp số.

N.Tuân

Tin liên quan

Viết bình luận

Công nhân cao su háo hức tranh tài
16/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Ngày 16-8, Tập đoàn Cao su Việt Nam tổ chức hội thao CNVC-LĐ năm 2022 khu vực Tây Nguyên – Duyên hải miền Trung, với 530 vận động viên đến từ 22 công ty tranh tài ở 7 môn - 17 nội dung thi đấu.
Ngăn chặn nạn lạm thu đầu năm học ở Gia Lai
16/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Sau khi phụ huynh học sinh phản ánh về tình trạng lạm thu đầu năm học, HĐND tỉnh Gia Lai đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh này tăng cường công tác quản lý về thu chi các khoản ngoài học phí.
Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa đạt top 10 thương hiệu tín nhiệm Châu Á
15/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa chiến thắng bình chọn Top 10 thương hiệu tín nhiệm Asia – Asia Branding 2022.
Nữ nhân viên y tế bị bệnh nhân tâm thần đánh tử vong
15/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Trên đường đi làm về, nữ nhân viên y tế bị chính bệnh nhân tâm thần mình từng điều trị dùng cây gỗ đánh vào đầu dẫn tới tử vong.
Y án 3 năm tù đối với cựu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa

Y án 3 năm tù đối với cựu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa

(NLĐO)- Ngày 15-8, TAND cấp cao tại Đà Nẵng xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Võ Tấn Thái, cựu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa. Dù đưa ra lý do bị bệnh hiểm nghèo nhưng ông...