14/09/2021 10:07

PC Quảng Ngãi: Chủ động ứng phó trước mùa mưa bão năm 2021

(NLĐO)- Quảng Ngãi là một trong những tỉnh ở miền Trung thường chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão lũ, vì vậy để đảm bảo cung cấp điện an toàn và liên tục là nhiệm vụ trọng tâm của Công ty Điện lực Quảng Ngãi trong mùa mưa bão năm nay.

Về các phương án cấp điện khi có thiên tai xảy ra, PC Quảng Ngãi đã đề ra các nguyên tắc chung và quán triệt đến các đơn vị trong toàn Công ty phải nghiêm túc thực hiện như: Khi có gió cấp 6 trở lên gây sự cố lưới điện thì tạm thời ngừng cung cấp điện cho đến khi tình hình thời tiết trở lại bình thường; ưu tiên xử lý đảm bảo cấp điện cho các khách hàng quan trọng; thực hiện các chế độ báo cáo tình hình trước khi cắt sa thải…

Bên cạnh việc luôn sẵn sàng ứng cứu vật tư, trang thiết bị để thay thế khi thiết bị điện hư hỏng do bão lũ, tại các Điện lực trực thuộc đã phối hợp với chính quyền địa phương ra quân giải tỏa hành lang an toàn lưới điện; đặc biệt là cây cối ngoài hành lang nhưng có khả năng ngã đổ vào đường dây. PC Quảng Ngãi cũng đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị quản lý điện trên địa bàn để chia sẻ thông tin khi có lũ bão xảy ra để chủ động ứng phó.

PC Quảng Ngãi: Chủ động ứng phó trước mùa mưa bão năm 2021 - Ảnh 1.

Kiểm tra, thực hiện các biện pháp an toàn trước khi phát quang hành lang tuyến lưới điện tại hiện trường Sơn Tịnh, Quảng Ngãi

Ông Phan Vũ Đông Quân, Phó Giám đốc Công ty - Trưởng ban PCLB-TKCN PC Quảng Ngãi cho biết ngoài việc sẵn sàng cung cấp vật tư thiết bị dự phòng trong mọi tình huống thì các công trình cải tạo lưới điện dự kiến cũng sẽ hoàn thành đúng tiến độ, góp phần nâng cao năng lực cấp điện của hệ thống lưới điện, phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng điện đặc biệt trong mùa mưa bão sắp đến.

"Để đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão, PC Quảng Ngãi đã chỉ đạo Điện lực trực thuộc thực hiện thường xuyên công tác tuyên truyền đến nhân dân trên địa bàn về những nguy cơ chạm chập điện, gây mất an toàn điện. Đồng thời, Công ty cũng đã phối hợp với các cơ quan truyền thông đẩy mạnh việc tuyên truyền an toàn điện đến với người sử dụng điện, nêu cao tinh thần và ý thức trong việc sử dụng điện an toàn, hiệu quả" – ông Quân nói.


N.Tuân

Tin liên quan

Viết bình luận

Công nhân cao su háo hức tranh tài
16/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Ngày 16-8, Tập đoàn Cao su Việt Nam tổ chức hội thao CNVC-LĐ năm 2022 khu vực Tây Nguyên – Duyên hải miền Trung, với 530 vận động viên đến từ 22 công ty tranh tài ở 7 môn - 17 nội dung thi đấu.
Ngăn chặn nạn lạm thu đầu năm học ở Gia Lai
16/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Sau khi phụ huynh học sinh phản ánh về tình trạng lạm thu đầu năm học, HĐND tỉnh Gia Lai đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh này tăng cường công tác quản lý về thu chi các khoản ngoài học phí.
Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa đạt top 10 thương hiệu tín nhiệm Châu Á
15/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa chiến thắng bình chọn Top 10 thương hiệu tín nhiệm Asia – Asia Branding 2022.
Nữ nhân viên y tế bị bệnh nhân tâm thần đánh tử vong
15/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Trên đường đi làm về, nữ nhân viên y tế bị chính bệnh nhân tâm thần mình từng điều trị dùng cây gỗ đánh vào đầu dẫn tới tử vong.
Y án 3 năm tù đối với cựu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa

Y án 3 năm tù đối với cựu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa

(NLĐO)- Ngày 15-8, TAND cấp cao tại Đà Nẵng xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Võ Tấn Thái, cựu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa. Dù đưa ra lý do bị bệnh hiểm nghèo nhưng ông...