09/02/2022 14:48

PC Quảng Ngãi chăm lo Tết cho người dân khó khăn

(NLĐO)- Những ngày trước và trong Tết Nguyên đán 2022, PC Quảng Ngãi đã tập trung triển khai nhiều công trình, phần việc thiết thực để sẻ chia với người dân trong tỉnh, nhất là với hộ nghèo, để mọi người, mọi nhà đón Tết đầm ấm, vui tươi.

Những ngày qua, Đội Quản lý điện tổng hợp huyện Sơn Tây đã tổ chức lắp đặt, sửa chữa thiết bị điện miễn phí cho 7 hộ nghèo, neo đơn tại các thôn Manghin, Rapan, xã Sơn Long. Nhân viên kiểm tra dây điện sau công tơ, sửa chữa, thay thế đường dây điện và bóng đèn, bảng điện trong nhà cho hộ dân. Đồng thời, hướng dẫn người dân khi có sự cố về điện liên hệ ngay tổng đài 19001909, để nhân viên đến hỗ trợ sửa chữa.

Còn Chi đoàn Điện lực Sơn Hà đã tới tận nhà khách hàng thay mới các thiết bị dùng điện trong gia đình, sửa chữa đường dây sau công tơ; tuyên truyền hướng dẫn cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả cho các hộ gia đình nghèo, chính sách tại xã Sơn Thượng.

PC Quảng Ngãi chăm lo Tết cho người dân khó khăn - Ảnh 1.

Nhân viên điện lực thay bóng đèn tiết kiệm năng lượng miễn phí cho hộ nghèo ở huyện Sơn Hà

Ngoài ra, để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trên địa bàn, điện lực các địa phương đã tổ chức sửa chữa, lắp mới hệ thống chiếu sáng công cộng trên các tuyến đường liên thôn. Tại huyện Mộ Đức, điện lực đã phối hợp cùng chính quyền địa phương sửa chữa, lắp mới đường dây thắp sáng đường quê tại khu dân cư 19, xã Đức Phong. Tại huyện Sơn Hà, điện lực đã lắp đặt thiết bị điện chiếu sáng tại thôn Tà Cơm, xã Sơn Thủy. Đồng thời, tặng 7 thẻ bảo hiểm ngành điện và 7 suất quà Tết cho học sinh Trường THCS Di Lăng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học lực khá, giỏi; tặng hàng chục suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở các xã Sơn Linh, Sơn Trung.

Điện lực ở các địa phương còn tổ chức vệ sinh cách điện tại các trạm biến áp cấp điện cho các doanh nghiệp, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định cho hoạt động của các doanh nghiệp.

N.Tuân

Tin liên quan

Viết bình luận

Công nhân cao su háo hức tranh tài
16/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Ngày 16-8, Tập đoàn Cao su Việt Nam tổ chức hội thao CNVC-LĐ năm 2022 khu vực Tây Nguyên – Duyên hải miền Trung, với 530 vận động viên đến từ 22 công ty tranh tài ở 7 môn - 17 nội dung thi đấu.
Ngăn chặn nạn lạm thu đầu năm học ở Gia Lai
16/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Sau khi phụ huynh học sinh phản ánh về tình trạng lạm thu đầu năm học, HĐND tỉnh Gia Lai đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh này tăng cường công tác quản lý về thu chi các khoản ngoài học phí.
Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa đạt top 10 thương hiệu tín nhiệm Châu Á
15/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa chiến thắng bình chọn Top 10 thương hiệu tín nhiệm Asia – Asia Branding 2022.
Nữ nhân viên y tế bị bệnh nhân tâm thần đánh tử vong
15/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Trên đường đi làm về, nữ nhân viên y tế bị chính bệnh nhân tâm thần mình từng điều trị dùng cây gỗ đánh vào đầu dẫn tới tử vong.
Y án 3 năm tù đối với cựu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa

Y án 3 năm tù đối với cựu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa

(NLĐO)- Ngày 15-8, TAND cấp cao tại Đà Nẵng xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Võ Tấn Thái, cựu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa. Dù đưa ra lý do bị bệnh hiểm nghèo nhưng ông...