25/06/2022 12:27

Khánh Hòa: Góp quỹ phúc lợi, xây nhà cho người nghèo

(NLĐO) - Từ quỹ phúc lợi của cán bộ, công nhân viên, Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa đã trao tặng 4 căn nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn, phát huy tinh thần lá lành đùm lá rách.

Chiều 24-6, Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa làm lễ trao tặng 4 căn nhà tình nghĩa cho 4 gia đình có hoàn khó khăn của xã Suối Hiệp, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa. Đây là các gia đình ở trong những căn nhà nhỏ, xuống cấp, thiếu an toàn trong những mùa mưa, bão. Đến dự lễ có đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, lãnh đạo huyện Diên Khánh và xã Suối Hiệp.

Khánh Hòa: Góp quỹ phúc lợi, xây nhà cho người nghèo - Ảnh 1.

Lãnh đạo công ty và huyện Diên Khánh trao biểu trưng nhà tình nghĩa cho các gia đình

Mỗi căn nhà do Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa trao tặng có diện tích từ 40 đến 50m2, mái tôn và lót gạch với trị giá 60 triệu đồng/căn. Trong 4 hộ gia đình, có 2 hộ đối ứng thêm 15 đến 20 triệu đồng để có căn nhà khang trang hơn.

Ngoài ra, công ty và chính quyền địa phương cũng trao tặng các gia đình vật dụng như ti vi, nồi cơm điện, đồng hồ treo tường và các sản phẩm từ yến sào với tổng trị giá hơn 35 triệu đồng. Tiền xây nhà cũng như quà tặng được trích trong quỹ phúc lợi của công ty do người lao động đóng góp hàng tháng.

Khánh Hòa: Góp quỹ phúc lợi, xây nhà cho người nghèo - Ảnh 2.

Trao nhà và tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Được biết, 4 căn nhà trao lần này nhằm hưởng ứng cuộc vận động "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" do Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam phát động và Ban chỉ đạo Cuộc vận động tỉnh Khánh Hòa triển khai thực hiện. Từ nay đến cuối năm, Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa sẽ tiếp tục xây thêm 6 căn nhà nữa để tặng các gia đình khó khăn ở các huyện Khánh Vĩnh, Vạn Ninh và Ninh Hòa.

Kỳ Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Nỗ lực tìm kiếm 5 ngư dân cùng chiếc tàu cá Hà Tĩnh mất liên lạc trên biển
41 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Trong lúc đang di chuyển vào đất liền, một tàu cá của ngư dân Hà Tĩnh bất ngờ bị hỏng máy và mất liên lạc khi còn cách bờ khoảng 20 hải lý.
Quảng Nam: Thu hồi quyết định chủ trương đầu tư 2 đại dự án 5.400 tỉ đồng
8/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Được chấp thuận chủ trương đầu tư từ cuối năm 2018 nhưng 2 dự án có tổng mức đầu tư lên tới hơn 5.400 tỉ đồng của Tập đoàn T&T mới chỉ nằm trên giấy.
Cá chết nổi trắng hồ, bốc mùi nồng nặc ở Quy Nhơn
8/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Lãnh đạo Công ty CP Môi trường Bình Định cho rằng do oxy trong hồ sinh thái Bàu Sen thay đổi, cá bị sốc nhiệt nên chết hàng loạt.
Cậu đâm cháu tử vong chỉ vì cái bếp than
8/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Nguyễn Tuấn Anh Khôi đã dùng thanh kim loại nhặt được trên vỉa hè, đâm cháu trai khiến cháu tử vong.
Cái "kết đắng" dành cho nam thanh niên sử dụng hình ảnh công an đe dọa bạn bè

Cái "kết đắng" dành cho nam thanh niên sử dụng hình ảnh công an đe dọa bạn bè

(NLĐO)-Nguyễn Quốc Huy lập tài khoản Facebook sử dụng ảnh đại diện là hình chụp của một cán bộ công an với mục đích để đe dọa bạn bè. Hành vi của nam thanh niên này bị cơ quan công an phát...