30/04/2022 15:04

Xúc động lễ trao 3 căn nhà đại đoàn kết do Agribank Gò Công Tây hỗ trợ

(NLĐO) – Ba hộ được Agribank huyện Gò Công Tây tặng nhà đại đoàn kết là những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà ở tạm bợ, dột nát..

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2022), sáng 29-4, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang tổ chức bàn giao 3 căn nhà đại đoàn kết do Agribank huyện Gò Công Tây – Tiền Giang hỗ trợ xây cất với tổng số tiền 150 triệu đồng (50 triệu đồng mỗi căn).

Xúc động lễ trao 3 căn nhà đại đoàn kết do Agribank Gò Công Tây hỗ trợ - Ảnh 1.

Lễ bàn giao nhà cho gia đình ông Dương Ngọc Thể do Agribank huyện Gò Công Tây tài trợ

Ba hộ gia đình được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gò Công Tây chọn xét tặng nhà đại đoàn kết là những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà ở tạm bợ, dột nát ở khu phố 3, thị trấn Vĩnh Bình; xã Bình Tân và xã Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây.

Thương binh hạng 4/4 Dương Ngọc Thể ở xã Long Vĩnh là lao động chính để nuôi 3 miệng ăn do vợ mang nhiều bệnh tật không thể đỡ đần cho ông, thu nhập gia đình chỉ trông chờ vào 2 con bò và 1.000 m2 đất canh tác.

Ngôi nhà mái tôn, vách lá, cột tre xiêu vẹo không còn đủ sức đứng vững cho mùa mưa năm nay. Được tặng căn nhà kiên cố, kín đáo, ông Thể xúc động nói: "Rất cám ơn sự quan tâm của Đảng, nhà nước, chính quyền địa phương và cảm kích tấm lòng của Agribank huyện Gò Công Tây đối với một thương binh như tôi. Từ nay, vợ chồng tôi đã có mái nhà che nắng, trú mưa đúng nghĩa. Tôi xin hứa giữ gìn, tu bổ xem như món quà vô cùng ý nghĩa dành cho người bộ đội tham gia chiến trường Campuchia năm xưa".

Xúc động lễ trao 3 căn nhà đại đoàn kết do Agribank Gò Công Tây hỗ trợ - Ảnh 2.

Phó Bí thư Thường trực thị trấn Vĩnh Bình (thứ 3 từ phải sang) cùng lãnh đạo Agribank Gò Công Tây và chính quyền địa phương tại lễ bàn giao nhà

Không đất sản xuất, con đang theo học tại một trường cao đẳng ở TP HCM, vợ đau yếu triền miên chỉ làm nội trợ quanh quẩn trong nhà, mọi chi tiêu trong gia đình đổ lên vai ông Trương Văn Sên. Hàng ngày, người đàn ông tuổi ngoài lục tuần hàng ngày rong ruổi bán vé số kiếm sống nhưng cuộc sống hết sức bấp bênh.

Ngôi nhà ẩm thấp, hư hỏng không cách nào kiếm đâu ra tiền để sửa sang. Nhân lễ bàn giao ngôi nhà mới cho ông Sên, ông Nguyễn Hoàng Việt, Phó Bí thư Thường trực thị trấn Vĩnh Bình, thay mặt chính quyền địa phương cảm ơn những đóng góp của Agribank huyện Gò Công Tây trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trong suốt những năm qua, tạo điều kiện cho nhiều hộ gia đình ở địa phương thoát nghèo, vươn lên trong cuộc sống.

Bản thân chị Nguyễn Thị Ngọc Tuyết không được minh mẫn như bao người bình thường, chân lại bị dị tật, có con nhưng không biết cha đứa trẻ là ai, ngôi nhà cứ ngày một thấp dần vì cột kèo mục rệu, xóm giềng ai kêu gì mần nấy, không thì ở nhà vỏn vẹn 60m2 để lo cho đứa con đang tuổi ăn tuổi học.

Xúc động lễ trao 3 căn nhà đại đoàn kết do Agribank Gò Công Tây hỗ trợ - Ảnh 3.

Những giọt nước mắt vui mừng thay lời cảm ơn tất cả đã quan tâm hỗ trợ cho chị Tuyết ngôi nhà mới

Ngôi nhà mới là cả niềm mơ ước, là mái ấm chở che cho 2 mẹ con chị Tuyết trong thời gian sau này. Hôm giao nhà, chị chỉ biết khóc và khóc, không thể nói được lời nào vì quá xúc động và vui mừng.

Giám đốc Agribank huyện Gò Công Tây Nguyễn Thị Kim Luyến chia sẻ: "Ngoài nhiệm vụ kinh doanh chính là đảm bảo nguồn vốn cho doanh nghiệp và hộ gia đình phát triển kinh tế, Agribank huyện Gò Công Tây – Tiền Giang luôn chung tay cùng chính quyền chăm lo các gia đình hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội, góp phần đưa huyện nhà ngày càng phát triển và đạt chuẩn huyện nông thôn mới nâng cao vào năm 2024".

QUỐC TRÍ

Tin liên quan

Viết bình luận

Agribank Tiền Giang trao thưởng gần 1,4 tỉ đồng cho 997 khách hàng may mắn
15/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Tuần qua, Agribank Tiền Giang long trọng tổ chức lễ trao thưởng cho 997 khách hàng may mắn đã tham dự Chương trình Huy động Tiết kiệm dự thưởng "Chào mừng 47 năm ngày giải phóng Miền Nam" tại tất cả các chi nhánh trong toàn tỉnh.
Lãnh đạo tỉnh Cà Mau trực tiếp kiểm tra tiến độ công trình trọng điểm
15/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư công sớm đưa vào khai thác để phát triển kinh tế, xã hội cũng như chống lãng phí.
Công an tỉnh Sóc Trăng ra mắt Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngày 9-8, Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ ra mắt Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động dự bị chiến đấu trực thuộc công an tỉnh này.
103 tuổi, cụ ông mong được mổ mắt để nhìn rõ con cháu
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngày 9-8, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ cho biết vừa tiếp nhận một trường hợp cụ ông lớn tuổi đến điều trị đục thủy tinh thể.