07/08/2021 20:02

Nhiệt điện Cần Thơ - 45 năm xây dựng và phát triển

(NLĐO) - Ngày 7-8, đánh dấu một cột mốc quan trọng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Công ty Nhiệt điện Cần Thơ. Đây là thời điểm tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên cùng nhìn lại quá trình phát triển cũng như tri ân các thế hệ cán bộ quản lý và công nhân viên đã cống hiến hết mình cho sự phát triển của công ty.

Tiền thân của Công ty Nhiệt điện Cần Thơ là Nhà máy Nhiệt điện Cần Thơ trước đây được đưa vào hoạt động từ năm 1976. Công ty đã trải qua nhiều quá trình thay đổi từ tên gọi đến mô hình hoạt động. Đến năm 2016, Công ty Nhiệt điện Cần Thơ được tái thành lập theo mô hình chi nhánh trực thuộc Tổng công ty Phát điện 2. Đến nay, Công ty Nhiệt điện Cần Thơ quản lý 2 nhà máy là Nhà máy Nhiệt điện Cần Thơ (188 MW) và Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I (660 MW) với tổng công suất 848 MW.

Nhiệt điện Cần Thơ - 45 năm xây dựng và phát triển - Ảnh 1.

Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I công suất 660 MW- Công ty Nhiệt điện Cần Thơ

Trải qua 45 năm xây dựng, hình thành và phát triển, đứng trước muôn vàn những khó khăn và thử thách, nhiều thế hệ cán bộ lãnh đạo và cán bộ công nhân viên của công ty đã luôn nỗ lực và phấn đấu để đảm bảo sự ổn định, tin cậy của việc cung cấp điện liên tục phục vụ sản xuất, sinh hoạt và phát triển kinh tế xã hội của khu vực ĐBSCL nói chung và Cần Thơ nói riêng.

Nhiệt điện Cần Thơ - 45 năm xây dựng và phát triển - Ảnh 2.

Cầu vồng đôi trên Tổ máy S4 – Nhà máy Nhiệt điện Cần Thơ (Ảnh: Trần Văn Mười)

Để ghi nhận những đóng góp của công ty đối với sự phát triển của đất nước, Đảng và nhà nước đã trao tặng công ty nhiều danh hiệu cao quý. Đặt biệt, năm 2011, công ty được vinh dự đón nhận "Huân chương độc lập hạng 3". Nhiều năm liền, công ty được trao Cờ Thi đua của Tập đoàn Điện lực Việt nam để ghi nhận sự đóng góp của tập thể công ty đối với sự phát triển của ngành điện.

Phát biểu cảm nghĩ về kỷ niệm 45 năm ngày thành lập công ty, ông Huỳnh Thanh Phong - Giám đốc Công ty Nhiệt điện Cần Thơ - chia sẻ:"Nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Công ty Nhiệt điện Cần Thơ, tôi xin thay mặt cho tập thể cán bộ công nhân viên xin gửi lời tri ân chân thành nhất đến các cán bộ lãnh đạo và cán bộ công nhân viên công ty qua các thời kì, lời tri ân chân thành nhất, đã cống hiến cho sự phát triển và thành công của công ty ngày hôm nay. Tập thể cán bộ công nhân viên sẽ tiếp tục gìn giữ và phát huy tuyền thống công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và thành công hơn nữa".

Trước tình hình dịch bệnh tại các tỉnh thành phía Nam, Công ty đã tổ chức kỷ niệm thông qua phát động Cuộc thi viết "Tự hào 45 năm Nhiệt điện Cần Thơ" qua hình thức trực tuyến với tổng giá trị giải thưởng lên đến 10 triệu đồng. Cuộc thi mang ý nghĩa khơi dậy niềm tự hào của cán bộ công nhân viên công ty, cùng chia sẻ những kỷ niệm đối với công ty cũng như tình đồng nghiệp. Khơi dậy tinh thần đoàn kết, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau trong công việc. Hình thức chấm bài và bình chọn trực tuyến trên Nhóm Công ty. Ban tổ chức đã nhận được 14 bài tham gia dự thi và cuộc thi nhận được hàng trăm lượt tương tác trên Nhóm nội bộ. Kết quả cuộc thi được công bố vào ngày 7-8-2021.

Nhiệt điện Cần Thơ - 45 năm xây dựng và phát triển - Ảnh 3.

Hình ảnh tuyên truyền Cuộc thi viết "Tự hào 45 năm Nhiệt điện Cần Thơ"

Tiếp tục lập thành tích chào mừng 45 năm ngày thành lập công ty, tập thể Công ty Nhiệt điện Cần Thơ phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Luôn đảm bảo các tổ máy vận hành an toàn, liên tục và tin cậy theo phương thức Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia huy động. Cán bộ công nhân viên luôn chấp hành theo đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của nhà nước, lập thành tích thi đua, học tập, rèn luyện, đề xuất các sáng kiến cải tiến kỹ thuật cùng động viên nhau thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch bệnh vừa đảm bảo sản xuất, duy trì hệ số khả dụng tối đa của tất cả các tổ máy tại công ty.

Tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Nhiệt điện Cần Thơ cùng chung sức đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

KIỀU ANH

Tin liên quan

Viết bình luận

Agribank Tiền Giang trao thưởng gần 1,4 tỉ đồng cho 997 khách hàng may mắn
15/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Tuần qua, Agribank Tiền Giang long trọng tổ chức lễ trao thưởng cho 997 khách hàng may mắn đã tham dự Chương trình Huy động Tiết kiệm dự thưởng "Chào mừng 47 năm ngày giải phóng Miền Nam" tại tất cả các chi nhánh trong toàn tỉnh.
Lãnh đạo tỉnh Cà Mau trực tiếp kiểm tra tiến độ công trình trọng điểm
15/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư công sớm đưa vào khai thác để phát triển kinh tế, xã hội cũng như chống lãng phí.
Công an tỉnh Sóc Trăng ra mắt Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngày 9-8, Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ ra mắt Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động dự bị chiến đấu trực thuộc công an tỉnh này.
103 tuổi, cụ ông mong được mổ mắt để nhìn rõ con cháu
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngày 9-8, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ cho biết vừa tiếp nhận một trường hợp cụ ông lớn tuổi đến điều trị đục thủy tinh thể.