08/08/2022 09:00

Kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo chuyển tiền nhận hàng từ nước ngoài

(NLĐO) - Khách hàng cần nâng cao cảnh giác khi có nghi ngờ về hành vi lừa đảo, liên hệ phối hợp cùng ngân hàng kịp thời xử lý, ngăn chặn.

Mới đây, khách hàng LTTT (ngụ huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh) đến Phòng giao dịch Mekong - Agribank Chi nhánh huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng để yêu cầu chuyển món tiền 13 triệu đồng vào tài khoản Nguyễn Thế Học, mở tại SHB. Quá trình xử lý giao dịch chuyển tiền, thấy có nhiều biểu hiện bất thường và bà T. liên tục nhận các cuộc điện thoại, nghi là hối thúc việc chuyển tiền.

Kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo chuyển tiền nhận hàng từ nước ngoài - Ảnh 1.

Ông Lý Hồng Sanh (trái) và đại úy Phạm Thanh Quang

Với tinh thần cảnh giác của giao dịch viên Lý Hồng Sanh (PGD Mekong), đã phối hợp với đại úy Phạm Thanh Quang (cảnh sát cơ động) nhằm làm rõ mục đích chuyển tiền của khách hàng.

Sau khi biết được đây là chiêu thức lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền của bọn tội phạm, đại úy Quang đã thuyết phục bà T. kể hết câu chuyện mà bọn lừa đảo đã suýt thực hiện thành công. Đó chính là hình thức kết bạn qua zalo, Facebook và sau đó bằng những lời lẽ ngọt ngào, hứa hẹn tặng quà có giá trị lớn từ nước ngoài, đồng thời yêu cầu người nhận quà chuyển tiền phí hải quan 130 triệu đồng để làm thủ tục nhận hàng.

Kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo chuyển tiền nhận hàng từ nước ngoài - Ảnh 2.

Chứng từ giao dịch

Ở đầu dây bên kia, sau khi liên tục gọi điện cho bà T. yêu cầu chuyển trước 10% và không được tiết lộ bất kỳ ai mà vẫn không nhận được tiền, đối tượng liền tắt máy. Khi trò lừa đảo được nhanh chóng lật tẩy, bà T. vui rất mừng bởi làm công nhân mỗi tháng chỉ được 4-5 triệu, lỡ bị lừa thì không biết xoay sở như thế nào. Bà T. bày tỏ niềm cảm kích trước sự cảnh giác và tinh thần trách nhiệm của ông Lý Hồng Sanh, đặc biệt là đại úy Quang đã giúp bà tránh bị mất một khoản tiền rất lớn đối với bà.

Kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo chuyển tiền nhận hàng từ nước ngoài - Ảnh 3.

: Ông Lý Hồng Sanh luôn thể hiện nụ cười khi giao dịch với khách hàng

Qua sự việc này, mong rằng đây cũng là bài học cho tất cả mọi người nêu cao tinh thần cảnh giác trước những hình thức tinh vi nhằm lợi dụng sự cả tin của khách hàng như thông báo trúng thưởng, nhận tiền hoặc quà từ nước ngoài chuyển về và dùng các trang mạng xã hội với các cách thức khác nhau để đánh cắp thông tin nhằm chiếm đoạt tài sản.

Vì vậy, khách hàng cần nâng cao cảnh giác khi có nghi ngờ về hành vi lừa đảo, liên hệ phối hợp cùng ngân hàng kịp thời xử lý, ngăn chặn.


MINH KHƯƠNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Agribank Tiền Giang trao thưởng gần 1,4 tỉ đồng cho 997 khách hàng may mắn
15/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Tuần qua, Agribank Tiền Giang long trọng tổ chức lễ trao thưởng cho 997 khách hàng may mắn đã tham dự Chương trình Huy động Tiết kiệm dự thưởng "Chào mừng 47 năm ngày giải phóng Miền Nam" tại tất cả các chi nhánh trong toàn tỉnh.
Lãnh đạo tỉnh Cà Mau trực tiếp kiểm tra tiến độ công trình trọng điểm
15/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư công sớm đưa vào khai thác để phát triển kinh tế, xã hội cũng như chống lãng phí.
Công an tỉnh Sóc Trăng ra mắt Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngày 9-8, Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ ra mắt Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động dự bị chiến đấu trực thuộc công an tỉnh này.
103 tuổi, cụ ông mong được mổ mắt để nhìn rõ con cháu
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngày 9-8, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ cho biết vừa tiếp nhận một trường hợp cụ ông lớn tuổi đến điều trị đục thủy tinh thể.
Mở cửa biển cho miền Tây

Mở cửa biển cho miền Tây

Nếu mọi việc như dự tính, cảng Trần Đề sẽ trở thành cảng biển đặc biệt, đảm nhận vai trò là cửa ngõ xuất nhập khẩu hàng hóa vùng ĐBSCL