31/03/2022 15:31

Khánh thành Trung tâm Đào tạo kỹ thuật và Công nghệ 3M-HEPC

(NLĐO) - Tập đoàn 3M và Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa tổ chức khánh thành Trung tâm Đào tạo kỹ thuật và Công nghệ 3M-HEPC, đặt tại Trường Cao đẳng Điện lực TP HCM

.

Từ khi ra mắt, sản phẩm phụ kiện cáp ngầm 3M là một trong những sản phẩm có chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Trong những năm qua, song song với việc tham gia cung cấp sản phẩm phụ kiện cáp ngầm cho ngành điện, Tập đoàn 3M (Mỹ) còn rất coi trọng và hỗ trợ tích cực trong công tác đào tạo kỹ thuật và công nghệ về cáp ngầm tại Trường Cao đẳng Điện lực TP HCM (HEPC).

Khánh thành Trung tâm Đào tạo kỹ thuật và Công nghệ 3M-HEPC - Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo EVNSPC, Tập đoàn 3M và HEPC cắt băng khánh thành Trung tâm Đào tạo kỹ thuật và Công nghệ 3M-HEPC

Việc coi trọng và hỗ trợ rất cụ thể qua công tác đào tạo kỹ thuật và công nghệ giúp góp phần làm cho sản phẩm của 3M được lắp đặt đúng tiêu chuẩn, đúng kỹ thuật của nhà sản xuất trên thực tế làm cho sản phẩm được sử dụng lâu bền, tương xứng với chất lượng của sản phẩm, góp phần nâng cao độ tin cậy trong vận hành lưới điện.

Từ năm 2015 đến nay, hàng năm thông qua công tác đào tạo tại trường Cao đẳng Điện lực TP HCM, Tập đoàn 3M đều có sự hỗ trợ cụ thể cho trường trong công tác huấn luyện đội ngũ công nhân lắp đặt cáp ngầm trung thế, cán bộ kỹ thuật làm công tác giám sát thi công và các kỹ thuật viên vận hành, quản lý hệ thống cáp ngầm trung thế.

Khánh thành Trung tâm Đào tạo kỹ thuật và Công nghệ 3M-HEPC - Ảnh 2.
Khánh thành Trung tâm Đào tạo kỹ thuật và Công nghệ 3M-HEPC - Ảnh 3.
Khánh thành Trung tâm Đào tạo kỹ thuật và Công nghệ 3M-HEPC - Ảnh 4.
Khánh thành Trung tâm Đào tạo kỹ thuật và Công nghệ 3M-HEPC - Ảnh 5.

Các đại biểu tham quan Trung tâm Đào tạo kỹ thuật và Công nghệ 3M-HEPC

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lâm Xuân Tuấn, Phó Tổng Giám đốc EVNSPC, cho biết: "Tôi hy vọng trong tương lai, thông qua Trung tâm Đào tạo kỹ thuật và Công nghệ 3M-HEPC, Tập đoàn 3M sẽ có sự hỗ trợ tích cực hơn nữa cho nhà trường trong công tác đào tạo về công nghệ cáp ngầm, như: tiếp tục tổ chức các khóa đào tạo nâng cao kỹ thuật, công nghệ về cáp ngầm cho đội ngũ giảng viên (Train the Trainner), đào tạo về kỹ thuật lắp đặt cáp ngầm 110kV, 220kV và các khóa đào tạo cập nhật công nghệ mới về cáp ngầm, quản lý hệ thống cáp ngầm,… qua đó các giảng viên nhà trường cùng với các chuyên gia 3M sẽ tiếp tục làm cầu nối huấn luyện và phổ biến các kỹ thuật và công nghệ cáp ngầm của 3M tại Việt nam."

Trường Cao đẳng Điện lực TP HCM là đơn vị đào tạo thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Nam, có chức năng đào tạo và bồi dưỡng cán bộ trong các lĩnh vực điện năng, như: điện-điện tử, quản lý và sửa chữa lưới điện, vận hành trạm biến áp, xây lắp đường dây và trạm, vận hành thiết bị điện.

Trường định hướng phát triển trở thành trung tâm đào tạo tiên tiến, hiện đại nhất của ngành điện khu vực phía Nam. Hiện nay, trường đang luôn chú trọng đầu tư nguồn lực để bắt kịp với xu thế, tích cực áp dụng thành tựu khoa học, công nghệ trong ngành điện như: tự động hóa trạm biến áp, lưới điện thông minh, điều khiển tự động, tự động hóa trạm biến áp, trực.TÂM QUÂN

Tin liên quan

Viết bình luận

Agribank Tiền Giang trao thưởng gần 1,4 tỉ đồng cho 997 khách hàng may mắn
15/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Tuần qua, Agribank Tiền Giang long trọng tổ chức lễ trao thưởng cho 997 khách hàng may mắn đã tham dự Chương trình Huy động Tiết kiệm dự thưởng "Chào mừng 47 năm ngày giải phóng Miền Nam" tại tất cả các chi nhánh trong toàn tỉnh.
Lãnh đạo tỉnh Cà Mau trực tiếp kiểm tra tiến độ công trình trọng điểm
15/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư công sớm đưa vào khai thác để phát triển kinh tế, xã hội cũng như chống lãng phí.
Công an tỉnh Sóc Trăng ra mắt Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngày 9-8, Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ ra mắt Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động dự bị chiến đấu trực thuộc công an tỉnh này.
103 tuổi, cụ ông mong được mổ mắt để nhìn rõ con cháu
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngày 9-8, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ cho biết vừa tiếp nhận một trường hợp cụ ông lớn tuổi đến điều trị đục thủy tinh thể.