26/02/2022 16:22

Gần 200 đại biểu về Cần Thơ dự hội nghị về nhãn khoa

(NLĐO) – Chỉ trong 2 năm triển khai nhiều phương pháp điều trị kỹ thuật mới lần đầu tiên tại ĐBSCL, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ đã phẫu thuật thành công gần 1.000 ca về nhãn khoa.

Ngày 26-2, tại TP Cần Thơ, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ phối hợp cùng Bệnh viện Mắt RHM Cần Thơ tổ chức hội nghị khoa học kỹ thuật khu vực ĐBSCL ngành nhãn khoa. Gần 200 đại biểu là giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa và nhân viên y tế đến từ các bệnh viện hàng đầu Việt Nam về dự.

Gần 200 đại biểu về Cần Thơ dự hội nghị về nhãn khoa - Ảnh 1.
Gần 200 đại biểu về Cần Thơ dự hội nghị về nhãn khoa - Ảnh 2.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, hơn 20 đề tài được trình bày xung quanh lĩnh vực nhãn khoa và quản lý, như: các chủ đề liên quan cải tiến kỹ thuật hỗ trợ trong phẫu thuật PHACO; tổng quan về chi phí và hiệu quả của chẩn đoán sớm bệnh võng mạc đái tháo đường; xử lý yếu đứt Zinn trong phẫu thuật đục thủy tinh thể; đánh giá thủy tinh thể đa tiêu cao cấp và đa tiêu loạn thị AT LISA Tri Toric 939MP; xu hướng mới của chẩn đoán hình ảnh nhãn khoa và ứng dụng thực tế tại Việt Nam…

Gần 200 đại biểu về Cần Thơ dự hội nghị về nhãn khoa - Ảnh 3.

Hội nghị đã đánh dấu bước ngoặt mới của những tiến bộ khoa học kỹ thuật và quy trình được ứng dụng trong lĩnh vực y khoa

Đồng thời, hội nghị đã trình bày và thảo luận các chủ đề liên quan đến chăm sóc sức khỏe tinh thần và nâng cao kỹ năng mềm cho đội ngũ nhân viên y tế trong thời điểm hậu dịch Covid-19.

Song song đó, trong phiên quản lý bệnh viện – điều dưỡng – dược còn có sự trình bày liên quan đến các công tác quản trị vận hành, quản lý chất lượng bệnh viện từ các diễn giả trong ngành y tế.

Hội nghị lần này đã đánh dấu bước ngoặt mới của những tiến bộ khoa học kỹ thuật và quy trình được ứng dụng trong lĩnh vực y khoa nhằm đáp ứng trong hoạt động chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ngày càng tốt hơn tại Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL nói chung.

Gần 200 đại biểu về Cần Thơ dự hội nghị về nhãn khoa - Ảnh 4.

Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ đã phẫu thuật thành công gần 1.000 ca tật khúc xạ, mang lại đôi mắt khỏe mạnh cho những bệnh nhân cận – viễn – loạn

Hơn 5 năm hoạt động, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ đã điều trị thành công hơn 17.000 ca PHACO.

Bên cạnh đó, chỉ trong 2 năm triển khai nhiều phương pháp điều trị kỹ thuật mới lần đầu tiên tại ĐBSCL, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ đã phẫu thuật thành công gần 1.000 ca tật khúc xạ, mang lại đôi mắt khỏe mạnh cho những bệnh nhân cận – viễn – loạn.

QUANG TRƯỜNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Agribank Tiền Giang trao thưởng gần 1,4 tỉ đồng cho 997 khách hàng may mắn
15/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Tuần qua, Agribank Tiền Giang long trọng tổ chức lễ trao thưởng cho 997 khách hàng may mắn đã tham dự Chương trình Huy động Tiết kiệm dự thưởng "Chào mừng 47 năm ngày giải phóng Miền Nam" tại tất cả các chi nhánh trong toàn tỉnh.
Lãnh đạo tỉnh Cà Mau trực tiếp kiểm tra tiến độ công trình trọng điểm
15/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư công sớm đưa vào khai thác để phát triển kinh tế, xã hội cũng như chống lãng phí.
Công an tỉnh Sóc Trăng ra mắt Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngày 9-8, Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ ra mắt Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động dự bị chiến đấu trực thuộc công an tỉnh này.
103 tuổi, cụ ông mong được mổ mắt để nhìn rõ con cháu
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngày 9-8, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ cho biết vừa tiếp nhận một trường hợp cụ ông lớn tuổi đến điều trị đục thủy tinh thể.