08/04/2022 16:35

EVNSPC: Đảm bảo cung cấp điện dịp lễ quan trọng đầu năm 2022

(NLĐO) - Để đảm bảo an toàn cung cấp điện trong dịp lễ lớn, EVNSPC đã chủ động giao các đơn vị thành viên trực thuộc lập kế hoạch và thực hiện phương án đảm bảo cung ứng điện.

Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã chỉ đạo các đơn vị điện lực thành viên 21 tỉnh, thành phố phía Nam chuẩn bị các phương án đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, đặc biệt trong các dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30-4 và 1-5.

EVNSPC: Đảm bảo cung cấp điện dịp lễ quan trọng đầu năm 2022 - Ảnh 1.

Theo dõi vận hành lưới điện từ xa tại trung tâm Scada EVNSPC

Nhu cầu nghỉ dưỡng, tham quan du lịch... trong thời gian này tăng dẫn đến nhu cầu tiêu thụ điện sẽ tăng cao. Bên cạnh đó, thời tiết hiện nay ở các tỉnh phía Nam diễn biến bất thường, nắng nóng, có mưa trái mùa làm ảnh hưởng đến công tác vận hành lưới điện, phụ tải tiêu thụ điện tại các khu vực.

Trước tình hình đó, để đảm bảo an toàn cung cấp điện trong dịp này, EVNSPC đã chủ động giao các đơn vị thành viên trực thuộc lập kế hoạch và thực hiện phương án đảm bảo cung ứng điện.

Cụ thể, thực hiện kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp, kiểm tra phụ tải, nhất là các phụ tải ưu tiên, quan trọng cung cấp điện để đảm bảo an ninh chính trị xã hội, bảo vệ biên giới, hải đảo.

EVNSPC: Đảm bảo cung cấp điện dịp lễ quan trọng đầu năm 2022 - Ảnh 2.
EVNSPC: Đảm bảo cung cấp điện dịp lễ quan trọng đầu năm 2022 - Ảnh 3.
EVNSPC: Đảm bảo cung cấp điện dịp lễ quan trọng đầu năm 2022 - Ảnh 4.
EVNSPC: Đảm bảo cung cấp điện dịp lễ quan trọng đầu năm 2022 - Ảnh 5.
EVNSPC: Đảm bảo cung cấp điện dịp lễ quan trọng đầu năm 2022 - Ảnh 6.
EVNSPC: Đảm bảo cung cấp điện dịp lễ quan trọng đầu năm 2022 - Ảnh 7.
EVNSPC: Đảm bảo cung cấp điện dịp lễ quan trọng đầu năm 2022 - Ảnh 8.

Tăng cường kiểm tra lưới điện để phòng ngừa sự cố trong các dịp nghỉ lễ

Bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố. Ưu tiên đảm bảo điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá của các địa phương trong khu vực quản lý.

Tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, thiết bị điện có dấu hiệu quá tải. Phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện.

Ngoài ra, các đơn vị điện lực thành viên chủ động làm việc với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các địa phương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các sự kiện, đảm bảo cung cấp điện ổn định và đảm bảo thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong các ngày lễ.

Tuyệt đối không thực hiện cắt điện vào các dịp nghỉ lễ này, trừ trường hợp phải xử lý sự cố. Bố trí máy phát điện dự phòng, nhằm đảm bảo điện tại các trọng điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá lớn của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện thi công để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố.

Riêng đơn vị viễn thông-công nghệ thông tin điện lực chuẩn bị phương án đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy hệ thống đường truyền để vận hành an toàn hệ thống điện và mạng máy tính hoạt động tốt. Tổ chức ứng trực 24/24h phục vụ công tác điều hành lưới điện và dịch vụ khách hàng của EVNSPC.

QUANG TRƯỜNG - ĐÌNH HOÀNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Agribank Tiền Giang trao thưởng gần 1,4 tỉ đồng cho 997 khách hàng may mắn
15/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Tuần qua, Agribank Tiền Giang long trọng tổ chức lễ trao thưởng cho 997 khách hàng may mắn đã tham dự Chương trình Huy động Tiết kiệm dự thưởng "Chào mừng 47 năm ngày giải phóng Miền Nam" tại tất cả các chi nhánh trong toàn tỉnh.
Lãnh đạo tỉnh Cà Mau trực tiếp kiểm tra tiến độ công trình trọng điểm
15/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư công sớm đưa vào khai thác để phát triển kinh tế, xã hội cũng như chống lãng phí.
Công an tỉnh Sóc Trăng ra mắt Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngày 9-8, Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ ra mắt Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động dự bị chiến đấu trực thuộc công an tỉnh này.
103 tuổi, cụ ông mong được mổ mắt để nhìn rõ con cháu
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngày 9-8, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ cho biết vừa tiếp nhận một trường hợp cụ ông lớn tuổi đến điều trị đục thủy tinh thể.