17/06/2022 14:58

Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ điều trị đục thủy tinh thể cho hơn 7.000 người

(NLĐO) - Ngày 17-6, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ cho biết vừa tiếp nhận một trường hợp đặc biệt đó là bệnh nhân gần 60 tuổi vừa bị đục thủy tinh thể vừa bị cận, loạn cần được điều trị.

Bệnh nhân tên N.Q.X (59 tuổi; ngụ Cần Thơ), chia sẻ rằng 14 năm trước, ông đã phẫu thuật đục thủy tinh thể ở mắt phải tại một cơ sở y tế khác. Tuy nhiên, đến nay, mắt phải cận 2,5 diop và loạn 1,25 diop nên hàng ngày ông vẫn phải mang kính.

Hai năm trở lại đây, 2 mắt của ông X. bị mờ và bị chói sáng khi điều khiển xe vào ban đêm. Nhận thấy việc này khá nguy hiểm nên ông quyết định đến bệnh viện điều trị để mắt sáng tốt hơn.


Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ điều trị đục thủy tinh thể cho hơn 7.000 người - Ảnh 1.

BS.CKII Trần Văn Kết, Giám đốc điều hành Bệnh Viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ, cùng bệnh nhân trước phẫu thuật

Biết đến Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ từ khá lâu và gần đây có điều trị cho hơn 1.000 lượt cận thị, nên ông X. đến đăng ký thăm khám. BS.CKII. Trần Văn Kết, Giám đốc Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ trực tiếp khám và chẩn đoán mắt phải của ông X. bị tật khúc xạ, mắt trái bị đục thủy tinh thể nên cần phẫu thuật sớm để tránh biến chứng.

Bác sĩ đã chỉ định cho ông X. điều trị đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco với kính đa tiêu cự và xóa cận cho mắt phải bằng phương pháp Femtosecond LASIK.

Kết quả kiểm tra thị lực sau phẫu thuật của bệnh nhân đạt 8/10, vượt ngoài mong đợi của bệnh nhân. Lần đầu tiên tại Bệnh Viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân thực hiện 2 phương pháp phẫu thuật Phaco trị đục thủy tinh thể và Lasik trị tật khúc xạ cùng lúc.

Theo BS.CKII Trần Văn Kết, khi thấy các dấu hiệu bất thường ở mắt như tầm nhìn bị hạn chế, mắt mờ, chói sáng hay khó chịu thì cần đến ngay bệnh viện chuyên khoa mắt để thăm khám và điều trị kịp thời để tránh các biến chứng không mong muốn. Ngoài ra, cần khám mắt định kỳ để theo dõi thị lực và có hướng chăm sóc đôi mắt thích hợp.

Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ thực hiện phẫu thuật điều trị đục thủy tinh thể hơn 7.000 lượt và điều trị hơn 500 lượt cận viễn loạn mỗi năm. Bệnh viện luôn không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ cho người dân ngày càng tốt hơn.

TÂM QUÂN

Tin liên quan

Viết bình luận

Agribank Tiền Giang trao thưởng gần 1,4 tỉ đồng cho 997 khách hàng may mắn
15/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Tuần qua, Agribank Tiền Giang long trọng tổ chức lễ trao thưởng cho 997 khách hàng may mắn đã tham dự Chương trình Huy động Tiết kiệm dự thưởng "Chào mừng 47 năm ngày giải phóng Miền Nam" tại tất cả các chi nhánh trong toàn tỉnh.
Lãnh đạo tỉnh Cà Mau trực tiếp kiểm tra tiến độ công trình trọng điểm
15/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư công sớm đưa vào khai thác để phát triển kinh tế, xã hội cũng như chống lãng phí.
Công an tỉnh Sóc Trăng ra mắt Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngày 9-8, Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ ra mắt Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động dự bị chiến đấu trực thuộc công an tỉnh này.
103 tuổi, cụ ông mong được mổ mắt để nhìn rõ con cháu
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngày 9-8, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ cho biết vừa tiếp nhận một trường hợp cụ ông lớn tuổi đến điều trị đục thủy tinh thể.