13/01/2022 15:22

Agribank vì một nông thôn An Giang phồn vinh và giàu đẹp

(NLĐO) - Agribank chi nhánh tỉnh An Giang vừa phối hợp với UBND huyện Phú Tân tổ chức lễ khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng công trình Khoa Hồi sức cấp cứu của Trung tâm Y tế huyện Phú Tân, tỉnh An Giang.


Tham dự buổi lễ có ông Võ Anh Kiệt - nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang; ông Lê Nguyên Châu - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Tân…

Về phía Agribank có sự tham dự của ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh An Giang; và lãnh đạo các chi nhánh Agribank trên địa bàn huyện Phú Tân.

Agribank vì một nông thôn An Giang phồn vinh và giàu đẹp - Ảnh 1.

Đại diện Agribank trao bảng tương trưng bàn giao công trình

Phú Tân là một huyện cù lao của tỉnh An Giang, nằm giữa 2 con sông lớn là Sông Tiền và Sông Hậu, đất đai phì nhiêu, chuyên canh tác nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng hệ thống sông, kênh, rạch chằng chịt nên mạng lưới giao thông chưa thông suốt, điều kiện đi lại của người dân còn nhiều khó khăn, ảnh hưởng nhiều đến đời sống, nhất là lĩnh vực giáo dục và chăm sóc y tế.

Trung tâm Y tế huyện Phú Tân được xây dựng và hoạt động gần 40 năm, đến nay cơ sở vật chất đã xuống cấp, điều kiện chăm sóc, điều trị bệnh nhân tại đây đang gặp nhiều khó khăn, nhất là trong thời điểm xảy ra đại dịch Covid-19.

Agribank vì một nông thôn An Giang phồn vinh và giàu đẹp - Ảnh 2.

Đại biểu tham dự lễ cắt băng khánh thành công trình

Được sự quan tâm và thống nhất chủ trương tài trợ của của Agribank, UBND huyện Phú Tân và Trung Tâm Y tế huyện đã khẩn trương xây dựng công trình Khoa Hồi sức cấp cứu.

Sau thời gian gần 8 tháng thi công, công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng từ ngày 31-12-2021, đảm bảo chất lượng đúng theo hồ sơ thiết kế và an toàn.

Công trình có 2 khối. Trong đó khối xây dựng mới quy mô 17 giường bệnh, gồm: Buồng nội, buồng nhiễm, phòng cách ly và các thiết bị y tế, xây dựng đồng bộ. Khối cải tạo có 12 giường bệnh, gồm: Buồng nhi, phòng bác sĩ trực, buồng nhiễm, trung tâm ôxy…. Tổng kinh phí đầu tư công trình trên 4,1 tỉ đồng, trong đó Agribank tài trợ 3,5 tỉ đồng, phần còn lại là ngân sách của huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh An Giang thừa ủy quyền Agribank đã báo cáo kết quả đạt được của Agribank trong thời gian qua, chân thành cảm ơn chính quyền và các cơ quan, ban ngành địa phương đã hỗ trợ, phối hợp với Agribank tích cực triển khai dự án và tin tưởng rằng Khoa Hồi sức cấp cứu do Agribank tài trợ sẽ đóng góp tích cực, hiệu quả trong công tác phục vụ, cấp cứu bệnh nhân, góp phần mang lại sự an tâm, niềm vui, sức khỏe và hạnh phúc cho người dân địa phương.

Agribank vì một nông thôn An Giang phồn vinh và giàu đẹp - Ảnh 3.

Y bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Phú Tân vui mừng trong ngày khánh thành nơi làm việc mới

Đây là tấm lòng của tập thể người lao động Agribank chia sẻ với những khó khăn, vất vả của đội ngũ y bác sĩ, là tình cảm gửi đến người dân huyện Phú Tân với mong muốn chung tay góp phần cải thiện cơ sở vật chất khám chữa bệnh, nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Trong 5 năm gần đây, tại An Giang, Agribank đã dành hơn 40 tỉ đồng để thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội, chủ yếu lĩnh vực y tế, giáo dục, hộ nghèo, thiên tai và dịch bệnh.

Là chi nhánh ngân hàng thương mại nhà nước, bên cạnh nhiệm vụ chính trị là phát triển kinh tế lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn tại tỉnh nhà, Agribank chi nhánh tỉnh An Giang còn trách nhiệm và tình cảm luôn hướng về cộng đồng, tích cực thực hiện các công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, vì một nông thôn An Giang phồn vinh và giàu đẹp.


LÊ VIẾT CẢNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Agribank Tiền Giang trao thưởng gần 1,4 tỉ đồng cho 997 khách hàng may mắn
15/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Tuần qua, Agribank Tiền Giang long trọng tổ chức lễ trao thưởng cho 997 khách hàng may mắn đã tham dự Chương trình Huy động Tiết kiệm dự thưởng "Chào mừng 47 năm ngày giải phóng Miền Nam" tại tất cả các chi nhánh trong toàn tỉnh.
Lãnh đạo tỉnh Cà Mau trực tiếp kiểm tra tiến độ công trình trọng điểm
15/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư công sớm đưa vào khai thác để phát triển kinh tế, xã hội cũng như chống lãng phí.
Công an tỉnh Sóc Trăng ra mắt Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngày 9-8, Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ ra mắt Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động dự bị chiến đấu trực thuộc công an tỉnh này.
103 tuổi, cụ ông mong được mổ mắt để nhìn rõ con cháu
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngày 9-8, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ cho biết vừa tiếp nhận một trường hợp cụ ông lớn tuổi đến điều trị đục thủy tinh thể.