15/11/2021 15:22

Agribank Kiên Giang II tổ chức lễ trao thiết bị học tập “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” tại huyện Gò Quao

(NLĐO) - Năm 2021, Agribank tiếp tục triển khai chương trình "Thêm con chữ, bớt đói nghèo" với tổng kinh phí 4,5 tỉ đồng cho 30 địa phương.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Kiên Giang II (Agribank Kiên Giang II) vừa phối hợp với Agribank huyện Gò Quao và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gò Quao tổ chức lễ trao tặng thiết bị học tập với chủ đề "Thêm con chữ, bớt đói nghèo" tế cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện.

Tại buổi lễ, Agribank Kiên Giang II trao tặng 6 máy tính xách tay và 3 máy tính để bàn với tổng trị giá tiền 150 triệu đồng cho các Trường Tiểu học Thới Quản 1, Trường Tiểu học 2 Vĩnh Hòa Hưng Nam và Trường THCS xã Vĩnh Tuy nhằm hỗ trợ đầu tư cơ sở vật chất cho công tác giáo dục tại các điểm trường học vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn trong công tác dạy và học trực tuyến trong thời điểm dịch bệnh Covid-19.

Agribank Kiên Giang II tổ chức lễ trao thiết bị học tập “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” tại huyện Gò Quao - Ảnh 1.

Bà Ngô Thị Minh Thảo (thứ tư từ trái qua), Phó Giám đốc, Agribank Kiên Giang II, trao biểu trưng thiết bị học tập cho đại diện các trường trên địa bàn huyện Gò Quao

Dịp này, Agribank Gò Quao Kiên Giang II tặng 30 suất thẻ bảo hiểm y tế với tổng trị giá 15 triệu đồng cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn, hiếu học trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Ngô Thị Minh Thảo – Phó Giám đốc Agribank Kiên Giang II - cho biết trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Agribank Kiên Giang II mong muốn góp một phần công sức vào sự phát triển giáo dục địa phương, đặc biệt các điểm trường vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn trong công tác dạy và học trực tuyến mùa dịch.

Agribank Kiên Giang II tổ chức lễ trao thiết bị học tập “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” tại huyện Gò Quao - Ảnh 2.

Ông Lê Văn Ninh (bìa trái), Giám đốc Agribank Gò Quao Kiên Giang II, tặng 30 suất thẻ bảo hiểm y tế cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn, hiếu học trên địa huyện

Trong năm 2020, Agribank đã triển khai chương trình trao tặng tủ sách, thiết bị học tập với chủ đề "Thêm con chữ, bớt đói nghèo" tại 30 địa phương trong cả nước với tổng kinh phí 4,5 tỉ đồng.

Năm 2021, Agribank tiếp tục triển khai chương trình này với tổng kinh phí 4,5 tỉ đồng cho 30 địa phương, nhằm tạo điều kiện cho các trường, học sinh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác dạy và học không bị gián đoạn, ứng phó với đại dịch Covid-19.

Agribank Kiên Giang II tổ chức lễ trao thiết bị học tập “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” tại huyện Gò Quao - Ảnh 3.

Lãnh đạo huyện Gò Quao cùng cán bộ, đoàn viên Công đoàn, đoàn viên thanh niên Agribank Kiên Giang II chụp ảnh lưu niệm cùng ban giám hiệu, các thầy cô giáo và học sinh

Thay mặt các trường nhận tài trợ, thầy Nguyễn Thanh Trúc – Hiệu trưởng Trường THCS xã Vĩnh Tuy – gửi lời cảm ơn đến Agribank và lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo đã quan tâm, động viên, chia sẻ khó khăn với các trường; đồng thời hứa sẽ vận dụng hết công suất trang thiết bị hiện có, quyết tâm, nỗ lực thi đua dạy tốt, học tốt.

Ngoài chương trình này, trong đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, từ tháng 7 đến nay, đại diện các chi nhánh Agribank trực thuộc Agribank Kiên Giang II đã đồng loạt thực hiện trao tiền ủng hộ các huyện Châu Thành, Vĩnh Thuận, Giồng Riềng, Gò Quao, An Biên, U Minh Thượng, An Minh và Tân Hiệp với số tiền hơn 1,2 tỉ đồng nhằm kịp thời tạo thêm động lực, nguồn lực giúp các lực lượng tuyến đầu thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và chia sẽ khó khăn với người dân trong thời gian dịch bệnh và góp phần lan tỏa mạnh mẽ thông điệp "Agribank – Ngân hàng thân thiện, trách nhiệm, vì cộng đồng".

Quang Trường

Tin liên quan

Viết bình luận

Đề xuất nâng cấp 3 tuyến quốc lộ
27/6/2022 548 1k
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa đề xuất Bộ Giao thông Vân tải (GTVT) dự án nâng cấp, cải tạo 3 tuyến quốc lộ (QL) ở ĐBSCL với tổng mức đầu tư khoảng 7.158 tỉ đồng.
Ráo riết chặn vi phạm đất đai, xây dựng
27/6/2022 548 1k
Các địa phương ở ĐBSCL đã và đang mở nhiều đợt ra quân, ban hành nhiều giải pháp xử lý vi phạm về đất đai, xây dựng
Khai trương văn phòng đại diện Tạp chí Luật sư Việt Nam tại ĐBSCL
25/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Nhà báo, luật sư Ngô Hồng Thủy được bổ nhiệm làm Trưởng Văn phòng Tạp chí Luật sư Việt Nam tại ĐBSCL.
Thông tin mới nhất vụ cướp xe cấp cứu gây kinh hãi ở Cần Thơ
24/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Trong nước tiểu và máu của đối tượng cướp xe cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ có thành phần của chất kích thích gồm: hồng phiến, cần sa và ma tuý đá.
Chính thức ra mắt Báo Kiên Giang điện tử

Chính thức ra mắt Báo Kiên Giang điện tử

(NLĐO)- Báo Kiên Giang điện tử có địa chỉ truy cập www.baokiengiang.vn được xây dựng với dung lượng lớn và tốc độ đường truyền cao; khả năng đáp ứng từ 500.000 đến 1 triệu lượt người truy cập...