09/08/2022 15:10

103 tuổi, cụ ông mong được mổ mắt để nhìn rõ con cháu

(NLĐO) - Ngày 9-8, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ cho biết vừa tiếp nhận một trường hợp cụ ông lớn tuổi đến điều trị đục thủy tinh thể.

Qua lời người quen giới thiệu, ông HS. (103 tuổi; ngụ tỉnh Sóc Trăng) được con cháu đưa đến Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ thăm khám. Theo BS.CKI Lưu Minh Phong, Trưởng Khoa Khám, cụ S. bị đục thủy tinh thể, trong đó tình trạng thị lực mắt trước phẫu thuật của cụ ông ở mắt phải chỉ cảm giác được ánh sáng (ST+), mắt trái chưa phẫu thuật thì thị lực đạt 1/10. Hội đồng chuyên môn chỉ định phẫu thuật PHACO cho cụ ông đối với mắt phải và dự kiến xuất viện trong ngày.


103 tuổi, cụ ông mong được mổ mắt để nhìn rõ con cháu - Ảnh 1.

Cụ H.S. (giữa)

Tuy hơi lãng tai nhưng cụ S. vẫn còn rất minh mẫn, có thể độc lập giao tiếp và trả lời đầy đủ các thông tin khi chia sẻ với đội ngũ nhân viên y tế tại bệnh viện. Cụ rất hợp tác cùng bác sĩ trong ca phẫu thuật, nhưng luôn nhắc nhiều lần đến mong muốn sớm được sáng mắt để thấy con cháu rõ hơn, và giúp con coi cửa hàng kinh doanh của gia đình.

103 tuổi, cụ ông mong được mổ mắt để nhìn rõ con cháu - Ảnh 2.

Cụ S. thư thái trong lúc chờ đến lúc phẫu thuật

Sau khi thăm khám sau phẫu thuật cho cụ ông, BS.CKII Trần Văn Kết, Giám đốc Điều hành Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ, cho biết cuộc phẫu thuật diễn ra thuận lợi, cụ ông hợp tác tốt và tinh thần rất minh mẫn. Cụ sẽ được tái khám sau một ngày phẫu thuật và tái khám định kỳ. Đây cũng là một trong những trường hợp lớn tuổi mà còn rất minh mẫn, hợp tác rất tốt với đội ngũ y tế.

Sau phẫu thuật, cụ S. rất vui mừng và gửi lời cám ơn đến bác sĩ cùng đội ngũ nhân viên bệnh viện đã giúp ông hoàn thành được tâm nguyện.

QUANG TRƯỜNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Agribank Tiền Giang trao thưởng gần 1,4 tỉ đồng cho 997 khách hàng may mắn
15/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Tuần qua, Agribank Tiền Giang long trọng tổ chức lễ trao thưởng cho 997 khách hàng may mắn đã tham dự Chương trình Huy động Tiết kiệm dự thưởng "Chào mừng 47 năm ngày giải phóng Miền Nam" tại tất cả các chi nhánh trong toàn tỉnh.
Lãnh đạo tỉnh Cà Mau trực tiếp kiểm tra tiến độ công trình trọng điểm
15/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư công sớm đưa vào khai thác để phát triển kinh tế, xã hội cũng như chống lãng phí.
Công an tỉnh Sóc Trăng ra mắt Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngày 9-8, Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ ra mắt Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động dự bị chiến đấu trực thuộc công an tỉnh này.
Agribank Cần Thơ II tổ chức lễ bốc thăm trúng thưởng chương trình huy động tiết kiệm dự thưởng
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Sáng 8-8, Agribank Chi nhánh Cần Thơ II tổ chức lễ bốc thăm trúng thưởng chương trình huy động tiết kiệm dự thưởng chào mừng 30-4 và 1-5.
Mở cửa biển cho miền Tây

Mở cửa biển cho miền Tây

Nếu mọi việc như dự tính, cảng Trần Đề sẽ trở thành cảng biển đặc biệt, đảm nhận vai trò là cửa ngõ xuất nhập khẩu hàng hóa vùng ĐBSCL