25/10/2022 13:58

Vĩnh Long đặc biệt coi trọng việc tạo môi trường đầu tư thuận lợi

(NLĐO) - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời vừa có buổi tiếp và làm việc với ngài Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP HCM Madan Mohan Sethi đến chào xã giao.Tại buổi làm việc, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP HCM đã thông tin với lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long về các họat động hữu nghị giữa 2 Việt - Ấn thời gian qua. Theo đó, Ấn Độ và Việt Nam đã có mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp 50 năm qua.

Vĩnh Long đặc biệt coi trọng việc tạo môi trường đầu tư thuận lợi - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời (phải) tặng biểu trưng của tỉnh Vĩnh Long cho Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP HCM. Ảnh: Cổng TTĐT Vĩnh Long

Đó là cơ sở, là tiền đề cho việc phát triển hợp tác thương mại, đầu tư và nhiều lĩnh vực khác. Năm 2021 là cột mốc quan trọng trong xúc tiến thương mại song phương giữa 2 nước. Ông Madan Mohan Sethi đã giới thiệu những thế mạnh của Ấn Độ về công nghệ thông tin, y tế, giáo dục; đồng thời gửi lời mời thành lập đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Long đến Ấn Độ để trao đổi kinh nghiệm, hợp tác trên những lĩnh vực thế mạnh giữa 2 bên.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long, ông Lữ Quang Ngời bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP HCM; đồng thời thông tin đôi nét về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Long cũng như những tiềm năng, thế mạnh, chủ trương thu hút đầu tư của tỉnh.

Ông Lữ Quang Ngời khẳng định mối quan hệ truyền thống giữa Ấn Độ và Việt Nam rất sâu sắc và mong muốn được nâng tầm quan hệ với nhiều hoạt động hợp tác hơn nữa trong thời gian tới.

"Vĩnh Long đặc biệt coi trọng việc tạo môi trường đầu tư thuận lợi, an toàn và tin cậy để các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu và hợp tác" – Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long khẳng định.

Thông qua buổi gặp gỡ này, ông Lữu Quang Ngời mong rằng Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP HCM sẽ là cầu nối giới thiệu về tỉnh Vĩnh Long để có thêm nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư Ấn Độ đến tìm hiểu môi trường đầu tư của tỉnh, tiến tới sẽ có nhiều ký kết hợp tác trên các lĩnh vực, cũng như thúc đẩy đầu tư thương mại, đào tạo nhân lực chuyên sâu về công nghệ thông tin, y tế, xây dựng đô thị thông minh cho tỉnh trong thời kỳ chuyển đổi số, qua đó góp phần vào sự phát triển, hợp tác toàn diện giữa Chính phủ và nhân dân 2 nước.

"Chúc tình hữu nghị, hợp tác giữa Chính phủ và nhân dân 2 nước Việt Nam - Ấn Độ nói chung cũng như giữa tỉnh Vĩnh Long – Ấn Độ nói riêng sẽ ngày càng chặt chẽ và đạt được nhiều thành tựu tốt đẹp trong thời gian tới" – ông Lữ Quang Ngời bày tỏ.

QUANG TRƯỜNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Xử lý hình sự các vụ hủy hoại tài sản ở Phú Quốc nếu đủ căn cứ
12 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Đó là ý kiến của Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khi trao đổi quan điểm áp dụng pháp luật liên quan hành vi hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản xảy ra tại Phú Quốc.
Bênh bạn, nhóm thanh niên ở Rạch Giá chém 1 người lìa cánh tay
20/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Ngoài hình phạt tù, HĐXX tuyên phạt 5 bị cáo trong nhóm rượt chém người khác phải có trách nhiệm liên đới bồi thường cho 2 nạn nhân hơn 700 triệu đồng.
Ớn lạnh với hình ảnh mảnh xương gà đâm thủng ruột non
20/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Chiều 20-3, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết đã phẫu thuật cấp cứu khẩn cấp cho một bệnh nhân nuốt phải xương gà gây thủng ruột non.
Cưỡng chế công trình vi phạm quy mô lớn ở Phú Quốc
20/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Tính đến thời điểm này, UBND TP Phú Quốc đã ban hành quyết định cưỡng chế 32 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực xây dựng, bao chiếm đất công,
Triển vọng từ đường bay mới

Triển vọng từ đường bay mới

Việc mở đường bay Cần Thơ - Vân Đồn không chỉ tạo điều kiện thuận lợi trong tiêu thụ nông sản của TP Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL nói chung mà còn thu hút lượng khách du lịch từ phía Bắc cùng...