10/01/2023 10:20

Trường ĐH Cửu Long chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng 101 tuổi

(NLĐO) - Thời gian qua, Trường ĐH Cửu Long thường xuyên giữ liên lạc, phối hợp với gia đình và địa phương quan tâm đến đời sống của các Mẹ Việt Nam anh hùng.

Thực hiện truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", Trường ĐH Cửu Long vừa tổ chức đoàn đến thăm và chúc Tết 2 Mẹ Việt Nam Anh hùng là Đặng Thị Nhung và Nguyễn Thị Ba (ngụ huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long).

Trường ĐH Cửu Long chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng 101 tuổi - Ảnh 1.

Mẹ Đặng Thị Nhung năm nay 101 tuổi

Tại mỗi nơi đến, đoàn đã ân cần hỏi thăm, tặng quà Tết và hỗ trợ tiền mặt trị giá 4,5 triệu đồng. 

Mẹ Đặng Thị Nhung (101 tuổi; ngụ xã Song Phú) có 8 người con. Trong kháng chiến chống Mỹ, 2 người con trai của Mẹ đã hy sinh vì Tổ quốc. Mẹ Nguyễn Thị Ba (97 tuổi; ngụ xã Phú Lộc) có chồng và con trai đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Trường ĐH Cửu Long chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng 101 tuổi - Ảnh 2.

Thăm và tặng quà Tết Mẹ Nguyễn Thị Ba

Trường ĐH Cửu Long đã nhận phụng dưỡng 2 Mẹ khoảng 10 năm nay. Thời gian qua, trường thường xuyên giữ liên lạc, phối hợp với gia đình và địa phương quan tâm đến đời sống của các Mẹ và tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên các Mẹ sống vui, sống khỏe.

Đây là một nghĩa cử cao đẹp của tập thể cán bộ, giảng viên, chuyên viên và nhân viên Trường ĐH Cửu Long, qua đó góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân thể hiện lòng tri ân, chia sẻ, động viên đối với người có công, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán.

Tin - ảnh: NGUYỄN VĂN DÔ

Tin liên quan

Viết bình luận

Một nông dân ở Sóc Trăng gặp nạn vì nhỏ nhầm dầu gió vào mắt
29/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Thay vì dùng thuốc nhỏ mắt, một nông dân ở tỉnh Sóc Trăng đã nhỏ nhầm dầu gió khiến tình trạng đau nhức chuyển nặng, mắt bị tổn thương.
“Cánh chim đầu đàn” đưa 100 chuyến hàng Việt về nông thôn An Giang
29/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Năm 2023, Siêu thị Tứ Sơn có 100 chuyến hàng Việt về khắp các làng quê của tỉnh An Giang. Đây là doanh nghiệp duy nhất của tỉnh thực hiện các chuyến hàng Việt xuyên suốt 14 năm qua.
Bé trai 3 tuổi bị chó dại cắn đứt nửa bên lưỡi
29/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Đang chơi trước sân nhà, bé trai 3 tuổi ở Cà Mau bất ngờ bị chó dại cắn đứt nửa bên lưỡi
Cà Mau thông tin vụ "cưỡng chế nhà này, dỡ luôn nhà kế bên"
28/3/2023 548 1k
(NLĐO) – TP Cà Mau sẽ tổ chức kiểm điểm đối với những cá nhân, tập thể có liên quan đến sai sót trong vụ cưỡng chế nhà này, dỡ luôn nhà kế bên.
CLIP: Đáng nể một trường tiểu học ở Cần Thơ

CLIP: Đáng nể một trường tiểu học ở Cần Thơ

(NLĐO) - Một trường tiểu học tại TP Cần Thơ có học sinh đoạt giải vô địch, giải nhất, giải nhì, giải ba tại cuộc thi Robothon quốc tế 2023, sau khi vượt qua hàng trăm em tại nhiều quốc gia.