24/12/2022 14:42

Nhân rộng mô hình nghiên cứu khoa học của Trường ĐH Cửu Long

(NLĐO) - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Long đánh giá cao hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường ĐH Cửu Long và cho biết thời gian tới địa phương sẽ nhân rộng mô hình này trong địa bàn tỉnh.

Thực hiện quyết định số 776/QĐ-UBND, ngày 20-4-2022 của UBND tỉnh Vĩnh Long, tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Trường ĐH Cửu Long vừa tổ chức lễ công bố và bàn giao kết quả nghiên cứu khoa học với đề tài "Nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao thủy canh để nâng cao năng suất và hiệu quả kinh tế sản xuất các loại rau ăn lá trong nhà màng tại tỉnh Vĩnh Long" do Trường ĐH Cửu Long làm đơn vị chủ trì đề tài; TS Trần Thanh Thy chủ nhiệm đề tài.

Nhân rộng mô hình nghiên cứu khoa học của Trường ĐH Cửu Long - Ảnh 1.
Nhân rộng mô hình nghiên cứu khoa học của Trường ĐH Cửu Long - Ảnh 2.

Quang cảnh lễ công bố và bao giao kết quả nghiên cứu khoa học

Các đơn vị nhận bàn giao, gồm: đơn vị ứng dụng trực tiếp là Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Long; Công ty TNHH Nông nghiệp Nguyên Khang. Đơn vị hỗ trợ ứng dụng là Trung tâm Ứng dụng Khoa học công nghệ Vĩnh Long.

Đề tài này được thực hiện từ tháng 6-2019 đến tháng 5-2021 với mục tiêu hướng đến là ứng dụng công nghệ cao thủy canh tăng sản lượng và hiệu quả kinh tế trên cùng đơn vị diện tích nhà màng.

Đồng thời đề xuất các giải pháp nhân rộng mô hình trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long. Tính mới của đề tài là ứng dụng các kỹ thuật công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, cây trồng không dùng đất trong nhà màng; cung cấp sản phẩm sạch, an toàn, giảm chi phí sản xuất, tăng sản lượng và lợi nhuận...

Nhân rộng mô hình nghiên cứu khoa học của Trường ĐH Cửu Long - Ảnh 3.

TS Đặng Thị Ngọc Lan (thứ 3 từ trái sang), Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long, tại lễ công bố

Phát biểu tại lễ bàn giao, TS Đặng Thị Ngọc Lan - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long - cho biết đây là đề tài mang tính ứng dụng thực tiễn cao. Đề tài được ứng dụng thành công tại Công ty Nguyên Khang với quy trình sản xuất rau xà lách, cải xà lách xoong, cải bó xôi.

Ông Nguyễn Văn Liêm, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Long, đánh giá cao hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường ĐH Cửu Long. Thời gian tới, địa phương sẽ nhân rộng mô hình này trong địa bàn tỉnh; từng bước nâng cao hiệu quả trong hoạt động sản xuất nông nghiệp.


Nguyễn Văn Dô

Tin liên quan

Viết bình luận

Vì 100 triệu đồng, liều mạng vận chuyển 24kg ma túy
22/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Đối tượng vận chuyển 24kg ma túy khai nhận chỉ cần đưa số ma túy này từ Đồng Tháp lên TP HCM là được trả tiền công 100 triệu đồng.
Phú Quốc lên kế hoạch kiểm soát người xin ăn
22/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Để Phú Quốc trở thành một thành phố du lịch văn minh, chính quyền địa phương đã lên kế hoạch kiểm soát, tạo điều kiện cho người ăn xin, cơ nhỡ, vô gia cư... có nơi ăn ở và việc làm ổn định.
Tuyên án tử hình kẻ giết người khi đang tại ngoại
22/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Trong lúc đang bị khởi tố, cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú về tội "Cố ý gây thương tích", Tính sang địa phương khác dự đám cưới, sau đó đâm chết một người và làm một người trọng thương.
Sản lượng điện có thể thiếu hụt tới 27,7 tỉ kWh
22/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho rằng sản lượng điện vào năm 2025 có thể thiếu hụt lên đến 27,7 tỉ kWh nên sử dụng điện phải tiết kiệm, tránh lãng phí.
Diễn biến bất ngờ vụ "biệt phủ đẹp nhất Cà Mau"

Diễn biến bất ngờ vụ "biệt phủ đẹp nhất Cà Mau"

(NLĐO) – Hai thửa đất xây dựng "biệt phủ đẹp nhất Cà Mau" gây xôn xao dư luận được chuyển đổi mục đích sử dụng đất