24/12/2022 16:35

Long An vận động gần 500 tỉ đồng thực hiện an sinh xã hội

(NLĐO) - Ngày 24-12, UBND tỉnh Long An tổ chức tri ân các nhà tài trợ vì sự phát triển và an sinh xã hội năm 2022.

Đến dự có nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Được; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Thanh Hải; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Út…

Năm 2016, xuất phát từ chương trình cầu nông thôn do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khởi xướng, tỉnh Long An phát động các chương trình vận động từ thiện trên địa bàn tỉnh.

Long An vận động gần 500 tỉ đồng thực hiện an sinh xã hội - Ảnh 1.

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phú Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ

Đến nay, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đóng góp trên 1.100 tỉ đồng, riêng năm 2022 gần 500 tỉ đồng để xây dựng các công trình, thực hiện chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Nổi bật là xây cầu, cống, đường giao thông nông thôn; trao hàng ngàn con bò giống cho hộ nghèo; xây dựng, sửa chữa hàng trăm căn nhà tình nghĩa, tình thương; xây dựng nhiều trường học, tài trợ học bổng cho nhiều học sinh, sinh viên và ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19…

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cho rằng đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn, giúp người dân ở những vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới của tỉnh đi lại dễ dàng hơn.

Đồng thời, tạo điều kiện cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhất là những hộ dân ảnh hưởng do dịch COVID-19 được tiếp thêm động lực để vươn lên. Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực biểu dương, đánh giá cao những đóng góp của các mạnh thường quân. Hy vọng, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng các chương trình an sinh xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Long An vận động gần 500 tỉ đồng thực hiện an sinh xã hội - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An Nguyễn Văn Được tặng hoa tri ân nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út gửi lời tri ân đến nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và các doanh nghiệp, nhà tài trợ đã có nhiều đóng góp, đồng hành, tham gia chương trình trong thời gian qua.

Ông Nguyễn Văn Út mong rằng thời gian tới, Long An tiếp tục nhận được những sự giúp đỡ, hỗ trợ của các đồng chí nguyên lãnh đạo Trung ương; quý doanh nghiệp và các nhà tài trợ.

Đồng thời, tỉnh sẽ chỉ đạo các ngành, địa phương tiếp tục quan tâm đầu tư các công trình hạ tầng giao thông nông thôn, đồng bộ với các công trình mà các nhà hảo tâm đã đầu tư, hỗ trợ. Ngoài ra, tăng cường công tác khai thác, bảo trì, phát huy hiệu quả các trường học, các công trình di tích lịch sử đã được đầu tư, xây dựng, nâng cấp; theo dõi, hỗ trợ người dân phát huy hiệu quả sản xuất để thay đổi cuộc sống.

HÀ LONG

Tin liên quan

Viết bình luận

Lý do Hậu Giang tổ chức lễ hội khóm Cầu Đúc
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lễ hội "Khóm Cầu Đúc Hậu Giang - hành trình mới, vươn tầm xa" sẽ được tổ chức vào tháng 7 năm nay.
Trải lòng của chủ nhân căn "biệt phủ đẹp nhất Cà Mau"
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sau khi hay tin sẽ được phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chủ nhân căn "biệt phủ đẹp nhất Cà Mau" đã có trải lòng về vụ việc.
Vì 100 triệu đồng, liều mạng vận chuyển 24kg ma túy
22/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Đối tượng vận chuyển 24kg ma túy khai nhận chỉ cần đưa số ma túy này từ Đồng Tháp lên TP HCM là được trả tiền công 100 triệu đồng.
Phú Quốc lên kế hoạch kiểm soát người xin ăn
22/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Để Phú Quốc trở thành một thành phố du lịch văn minh, chính quyền địa phương đã lên kế hoạch kiểm soát, tạo điều kiện cho người ăn xin, cơ nhỡ, vô gia cư... có nơi ăn ở và việc làm ổn định.
Đồng loạt kiểm tra 14 điểm giao dịch của F88 tại Bạc Liêu và Hậu Giang

Đồng loạt kiểm tra 14 điểm giao dịch của F88 tại Bạc Liêu và Hậu Giang

(NLĐO) – Trước đó, công an các tỉnh, thành ở ĐBSCL gồm: Sóc Trăng, Tiền Giang, An Giang, TP Cần Thơ, Đồng Tháp, Kiên Giang đã đồng loạt kiểm tra các cơ sở kinh doanh của F88 trên địa bàn.