02/11/2022 18:09

Đồng Tháp sẽ có Khu Đô thị Rồng Xanh bên dòng Mêkông

(NLĐO) - Khu Đô thị Rồng Xanh là một dự án đẹp, trải dài bên dòng sông Mêkông thơ mộng đầy sinh khí sẽ được hình thành trên đất sen hồng Đồng Tháp.


Ngày 2-11, Tập đoàn Đầu tư Sokimex (Campuchia) và NovaGroup chính thức ký kết hợp tác đầu tư, phát triển dự án Khu Đô thị Rồng Xanh (Blue Dragon), quy mô khoảng 115 ha tại huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Đồng Tháp sẽ có Khu Đô thị Rồng Xanh bên dòng Mêkông - Ảnh 1.

Đại diện Tập đoàn Đầu tư Sokimex và NovaGroup ký kết hợp tác trước sự chứng kiến của lãnh đạo 2 tỉnh An Giang và Đồng Tháp

Đồng Tháp sẽ có Khu Đô thị Rồng Xanh bên dòng Mêkông - Ảnh 2.

Blue Dragon là một trong những dự án thành phần thuộc đề án quy hoạch liên vùng Mekong Smart City, gồm khu biên giới cửa khẩu của 2 tỉnh An Giang và Đồng Tháp với các khu đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ trí tuệ nhân tạo, trung tâm thương mại, trung tâm ẩm thực, bệnh viện, trường học, khu vui chơi giải trí...

Blue Dragon được các nhà đầu tư đánh giá là một nơi an cư với đầy đủ các tiện ích. Theo thỏa thuận, Tập đoàn Đầu tư Sokimex và NovaGroup sẽ góp vốn hợp tác cùng thực hiện và hoàn tất các thủ tục cần thiết theo quy định pháp luật của 2 quốc gia để tiến hành tham gia đấu giá quyền sử dụng đất, phát triển dự án Blue Dragon.

Đồng Tháp sẽ có Khu Đô thị Rồng Xanh bên dòng Mêkông - Ảnh 3.

Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, kỳ vọng dự án Blue Dragon sẽ lan tỏa và thu hút nhiều nhà đầu tư đến Đồng Tháp và An Giang

Dự án Blue Dragon dự kiến hoàn tất pháp lý trong quí 1 năm 2023 và khởi công trong quí 2 năm 2023.

Phát biểu tại sự kiện này, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, nhấn mạnh: "Việc ký kết giữa 2 tập đoàn hôm nay sẽ tạo sự lan tỏa, thu hút nhiều doanh nghiệp khác nghiên cứu đầu tư những dự án tại Đồng Tháp và An Giang. Từ đó tạo sự kết nối phát triển không chỉ riêng Đồng Tháp và An Giang mà còn phát triển cả vùng ĐBSCL. Chúng tôi cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi để dự án sớm hoàn thành và đưa vào hoạt động".

Theo đại diện NovaGroup, nếu đề án quy hoạch Mekong Smart City được thực hiện sẽ góp phần xóa bỏ các điểm nghẽn của ĐBSCL về kết nối hạ tầng giao thông, phát triển đô thị, giáo dục, y tế; tạo ra một điểm đến mới của du lịch tiểu vùng sông Mêkông, một khu đô thị kinh tế kiểu mẫu của khu vực, một biểu tượng nối kết tình hữu nghị của 2 nước Việt Nam và Campuchia; tạo nhiều việc làm cho người dân ĐBSCL.

Tin - ảnh: VĨNH KỲ

Tin liên quan

Viết bình luận

CLIP: Bắt tạm giam Nguyễn Phúc Tính gây án ở Tiền Giang
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Nguyễn Phúc Tính cùng đồng phạm khống chế, bắt nạn nhân ở Tiền Giang viết giấy nợ rồi mới thả ra.
Giải cứu cô gái bị lừa bán làm tiếp viên
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Thông qua mạng xã hội, A. quen Liêm và được Liêm giới thiệu việc làm với mức lương từ 10 - 20 triệu đồng. Sau đó, Liêm lừa bán A. vào làm tiếp viên tại các quán karaoke, quán nhậu.
Phú Quốc: Bị đơn cưỡng chế nguyên đơn ngay trước ngày tòa xử án
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) - UBND TP Phú Quốc tổ chức cưỡng chế thu hồi đất của người dân đang khởi kiện mình để giao cho nhà đầu tư ngay trước ngày TAND Cấp cao tại TP HCM chuẩn bị đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm.
Hàng ngàn cựu tù và người thân trở lại Phú Quốc
26/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Hàng ngàn cựu tù và người thân đã trở lại Phú Quốc để cùng nhau ôn lại những ký ức hào hùng trong lễ kỷ niệm 50 năm “Chiến thắng trở về”.
CLIP: Nỗ lực lặn tìm thi thể người đàn ông bị đuối nước ở Vĩnh Long

CLIP: Nỗ lực lặn tìm thi thể người đàn ông bị đuối nước ở Vĩnh Long

(NLĐO) - Qua hơn 40 phút tổ chức lặn tìm, lực lượng cứu nạn cứu hộ ở Vĩnh Long đã tìm thấy thi thể người đàn ông cách khu vực cống ngăn mặn khoảng 20 m.