04/01/2019 17:39

Thời gian trồng hoa để nở đúng vào dịp Tết

Dù là trồng hoa chơi hay bán dịp Tết thì người trồng hoa cũng cần phải biết thời gian bắt đầu ươm trồng để đảm bảo hoa nở đúng dịp lễ Tết như mong muốn.

Với những ai có thú vui chơi cây cảnh thì việc tự tay mình gieo trồng đều rất có hứng thú. Thành quả có được từ công sức của mình chắc chắn sẽ tạo được nhiều niềm vui và hạnh phúc. Vào dịp Tết, nếu không muốn bon chen mất thì giờ để mua được chậu hoa thì chi bằng tự mình trồng và chăm sóc tại nhà. Để làm được, chỉ cần biết chọn đúng thời gian trồng hoa chơi Tết và kỹ thuật chăm sóc thì sẽ có ngay chậu hoa nở đẹp trưng ngày Tết. Sau đây là gợi ý cho bạn tham khảo.

Thời gian trồng hoa hướng dương nở kịp Tết

Thời gian trồng hoa để nở đúng vào dịp Tết - Ảnh 1.

Trồng hoa hướng dương trước Tết 2 tháng để nở đúng thời điểm

 

Hoa hướng dương được nhiều người lựa chọn để làm lãng hoa biếu tặng hay để trưng bày ở các gian phòng trong nhà. Loại hoa này sẽ không mất nhiều công chăm sóc và còn ra hoa được khá lâu. Bởi vậy, để trồng hoa này thì chỉ cần một chút kỹ thuật là đủ.

Thường để cho hoa hướng dương nở kịp trong những ngày Tết thì nên bắt đầu gieo hạn từ trước đó khoảng 2-3 tháng. Cần giữ cho đất ẩm, tưới nước đều đặn, khi thấy hạt nảy mầm thì có thể ươm lại vào các chậu cây rồi tiếp tục chăm. Sau khoảng 3 tuần thì cây hoa đã cao lớn, lúc này hãy đảm bảo đủ nước, bón phân và ánh nắng thì cây sẽ có nụ và bắt đầu nở hoa.

Trồng hoa ly nở đúng dịp Tết

Với màu sắc và hình dạng cuốn hút và sang trọng, hoa ly nhận nhiều sự ưa chuộng của người chơi hoa. Để có những cành hoa ly nở đẹp nhất cần chú ý đến thời gian gieo hạt trước đó.

Trước Tết khoảng 1-2 tháng hãy tiến hành xử lý củ hoa ly để được mọc rễ và phát triển. Hoặc gieo hạt hoa trong đất ẩm, tơi xốp và giàu dinh dưỡng. Cũng cần đảm bảo ánh sáng và độ ẩm cho đất đều thì cây mới nhanh phát triển. Khi vào dịp Tết, cây đã mọc lớn và những cánh hoa sẽ nở rộ trông rất đẹp mắt.

Trồng hoa cúc vào dịp Tết

Thời gian trồng hoa để nở đúng vào dịp Tết - Ảnh 2.

Hoa cúc dễ chăm và dễ căn thời gian hoa nở

 

Hoa có nhiều loại và niềm đam mê của dân chơi hoa cũng vô bờ bến. Ngoài những loại hoa hạng sang thì thứ hoa cúc bình dân thì gia đình nào cũng có vào ngày Tết. Hoa cúc rất dễ chăm sóc, bởi vậy nếu không có nhiều kỹ năng thì chọn hoa cúc trồng trưng Tết tỏ ra vô cùng hợp lý.

Hoa cúc trồng khoảng hơn 1 tháng là sẽ ra hoa. Đặc biệt, hoa cúc tươi được khá lâu nên dù có nở trước Tết vài ngày cũng không hề bị ảnh hưởng. Do đó, nếu muốn hoa nở đẹp thì nên bắt đầu gieo hạt từ tháng 11 âm lịch trước đó. Nên chọn đất tơi xốp, thoát nước tốt, tưới nước đều đặn và che chắn cẩn thận.

Thời gian trồng hoa mào gà chơi Tết

Hoa mào gà mang vẻ đẹp kiêu sa, quyến rũ nên được nhiều người yêu thích và chọn để trưng bày ngày Tết. Hoa mào gà khá dễ trồng và có sức sống bền bỉ. Thường thì người ta sẽ bắt đầu trồng hoa vào trước Tết khoảng 2 tháng để nở đúng dịp lễ. Chỉ sau 1 tuần thì cây đã mọc chồi và lúc này chỉ cần đảm bảo đủ ánh sáng, đất cát nhiều mùn cũng như môi trường thông thoáng thì hoa sẽ nở đẹp như ý.

Hoa thủy tiên trồng vào lúc nào để nở hoa ngày Tết?

Thời gian trồng hoa để nở đúng vào dịp Tết - Ảnh 3.

Trồng hoa thủy tiên đúng lúc để kịp nở hoa ngày Tết

 

Thời gian cuối thu, đầu đông là đẹp nhất để bắt đầu trồng hoa thủy tiên. Trồng củ thủy tiên trong đất tơi xốp, nhiều dưỡng chất, đất ẩm. Cần đảm bảo thay nước đều đặn, như vậy khoảng 2 tháng từ khi bắt đầu trồng thì hoa sẽ nở hoa đẹp nhất.

Trồng hoa đỗ quyên nở đúng dịp Tết

Những người yêu hoa sẽ không thể nào bỏ qua loài hoa đỗ quyên thanh mảnh, kiêu sang mà vô cùng quyến rũ này. Trong nhà có lãng hoa đỗ quyên sẽ ngụ ý cho sự may mắn và sung túc.

Hoa đỗ quyên thường nên trồng trước Tết 2 tháng, hoa này khá sợ nước nên không cần phải tưới thường xuyên. Chỉ cần đảm bảo đất tốt, tơi xốp và thoát nước tốt thì hoa sẽ nở đều và đẹp như mong muốn.

Thời gian trồng hoa cát tường chơi Tết

Thời gian trồng hoa để nở đúng vào dịp Tết - Ảnh 4.

Trồng hoa cát tường trước Tết 2-3 tháng để hoa nở kịp


Hoa cát tường thể hiện sự sang trọng và đem lại nhiều may mắn cho gia đình. Do đó, hoa cát tường là sự lựa chọn của không ít người khi muốn trang hoàng trong gian nhà.

Tuy nhiên, hoa cát tường khá khó chăm bởi nó cần đất tốt, đủ nước, dinh dưỡng và ánh sáng. Nếu tưới quá nhiều nước thì hoa sẽ bị cháy và khô mất. Bởi vậy, nếu chưa có kỹ thuật thì đừng chọn tự trồng hoa này tại nhà. Thời gian trồng để hoa cát tường nở đúng ngày Tết đó là trước đó khoảng 2-3 tháng là được.

Như vậy, qua một số gợi ý trên ta đã biết được cách trồng hoa nở vào dịp Tết rồi. Nếu không muốn mất thời gian tìm mua thì hãy tự mình gieo trồng và chăm sóc tại nhà theo ý muốn.

Theo Bích Thành (Phụ nữ sức khỏe)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mẹo loại bỏ vết bẩn dính trên quần áo
25/9/2022 548 1k
Việc tẩy sạch những vết bẩn cứng đầu trên quần áo không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là những mẹo loại bỏ các vết bẩn ngay tại nhà.
Sony mở rộng tính năng điều khiển TV không cần remote
22/9/2022 548 1k
Không ngừng cải tiến về tính năng và nâng cao trải nghiệm người dùng, dòng TV BRAVIA 2022 của Sony mang đến chất lượng giải trí tại gia tiệm cận với ngoài rạp.
Cùng La Vie và Decathlon "Mang chai - Đổi áo"
18/9/2022 548 1k
Thông qua Thách thức Green Activ "Mang Chai - Đổi áo", những người yêu thích vận động được khuyến khích kết hợp thu gom chai nhựa khi luyện tập thể thao. Toàn bộ vỏ chai thu gom từ chương trình sẽ được tái chế thành áo.
"Mua trước trả sau", Home PayLater kỳ vọng thay đổi cuộc chơi mua sắm trực tuyến
18/9/2022 548 1k
Khá quen thuộc ở các nước, nhưng "mua trước trả sau" vẫn còn mới mẻ ở Việt Nam. Home Credit Việt Nam đã đầu tư 200 tỷ đồng nhằm phát triển công nghệ và mở rộng mạng lưới đối tác cho sản phẩm "mua trước trả sau" mang tính tiên phong là Home PayLater.
Dễ dàng nạp tiền tài khoản giao thông (ETC) bằng MoMo

Dễ dàng nạp tiền tài khoản giao thông (ETC) bằng MoMo

Theo quy định mới nhất, từ ngày 1-8, tất cả tuyến cao tốc trên toàn quốc sẽ triển khai thu phí tự động không dừng (ETC) hoàn toàn. MoMo là một trong những kênh nạp tiền vào tài khoản giao thông...