26/03/2020 20:12

Sơn KOVA ủng hộ 2 tỉ đồng chung tay cùng cả nước đẩy lùi Covid-19

Ngày 26-3, nhằm chung tay cùng Chính phủ phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra ngày càng phức tạp, Sơn KOVA đã ủng hộ 2 tỉ đồng thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP HCM (1 tỉ đồng/nơi).

Ngoài ra, dù chịu những ảnh hưởng và khó khăn chung của thị trường, Sơn KOVA trong năm nay vẫn sẽ tiếp tục triển khai, duy trì việc trao Giải thưởng và Học bổng KOVA (từ 10 triệu đồng/SV) cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, bằng nhiều hình thức linh hoạt hơn với tình hình, đặc biệt trong lúc nguồn thu nhập gia đình của các em đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Sơn KOVA ủng hộ 2 tỷ đồng chung tay cùng cả nước đẩy lùi Covid-19 - Ảnh 1.

Sơn KOVA được biết đến là một trong những doanh nghiệp khoa học tiêu biểu do PGS.TS Nguyễn Thị Hòe (nguyên giảng viên của ĐH Bách Khoa Hà Nội & TP HCM) thành lập vào năm 1993, với thế mạnh sản xuất các dòng sơn và chống thấm hệ nước, tuân theo tiêu chí: Sức khỏe, Môi trường và Cùng phát triển với cộng đồng. Hiện nay tại KOVA, tất các sản phẩm và hoạt động của công ty cũng đều tập trung nghiên cứu và phát triển nhằm hướng đến những giá trị bền vững này.

Sơn KOVA cũng được biết đến qua việc thành lập và duy trì Giải thưởng và Học bổng KOVA từ năm 2002. Hàng năm, KOVA trao giải, vinh danh các Nghiên cứu khoa học ứng dụng, các tấm gương Sống đẹp, và hỗ trợ cho hàng trăm sinh viên vượt khó học giỏi trên cả nước (với giá trị từ 10 – 50 triệu đồng/ tùy hạng mục).

Năm nay, với tình hình lịch học có nhiều thay đổi, và tình hình kinh tế chung chịu ảnh hưởng đáng kể, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ thêm phần áp lực bởi các nguồn thu trong gia đình từ bố mẹ, anh chị em và bản thân sinh viên bị ảnh hưởng (mất việc làm thêm, giảm biên chế, nhiều khu vực còn đang bị ảnh hưởng bởi hạn hán…). 

Thấu hiểu hoàn cảnh đó, KOVA sẽ tiếp tục duy trì việc trao tặng Học bổng và giải thưởng này để có thể phần nào đó giúp các em đỡ gánh nặng. Tùy theo diễn biến của dịch, sẽ có các hình thức và phương án linh hoạt để kịp thời giúp đỡ các em. Ngoài ra, hiện tại KOVA cũng tiếp tục rà soát để có các hỗ trợ "nóng" cho các em sinh viên từng đạt giải đang cần sự hỗ trợ từ Quỹ giải thưởng và học bổng.

Sơn KOVA ủng hộ 2 tỷ đồng chung tay cùng cả nước đẩy lùi Covid-19 - Ảnh 2.

Bên cạnh các hoạt động đóng góp cho cộng đồng, Sơn KOVA đã và đang không ngừng thực hiện đầy đủ các biện pháp nhằm đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho nhân viên thông qua các biện pháp phòng chống dịch như: đo thân nhiệt tại cổng ra vào, phát khẩu trang kháng khuẩn cho nhân viên, đeo khẩu trang trong quá trình làm việc, tránh tụ tập, hội họp đông người, bố trí làm việc tại nhà, sử dụng nước rửa tay kháng khuẩn và giữ gìn vệ sinh cá nhân, …

Chia sẻ về hành động tiếp sức chống dịch lần này, PGS.TS Nguyễn Thị Hòe – Chủ tịch tập đoàn Sơn KOVA cho biết: "Là một nhà khoa học gầy dựng nên sơn KOVA từ chính những thành quả nghiên cứu ứng dụng, tôi luôn thấu hiểu và mong muốn được đóng góp công sức, chung tay chia sẻ những vấn đề của xã hội, của cộng đồng. Với phần đóng góp này, chúng tôi hy vọng phần nào đó sẽ tiếp thêm sức mạnh cho công tác phòng chống dịch đang diễn ra hết sức khẩn trương trên cả nước và tin tưởng rằng, với sự đồng lòng và chung sức, dịch bệnh sẽ nhanh chóng qua đi".

P.Hoàng

Viết bình luận

Mẹo loại bỏ vết bẩn dính trên quần áo
25/9/2022 548 1k
Việc tẩy sạch những vết bẩn cứng đầu trên quần áo không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là những mẹo loại bỏ các vết bẩn ngay tại nhà.
Sony mở rộng tính năng điều khiển TV không cần remote
22/9/2022 548 1k
Không ngừng cải tiến về tính năng và nâng cao trải nghiệm người dùng, dòng TV BRAVIA 2022 của Sony mang đến chất lượng giải trí tại gia tiệm cận với ngoài rạp.
Cùng La Vie và Decathlon "Mang chai - Đổi áo"
18/9/2022 548 1k
Thông qua Thách thức Green Activ "Mang Chai - Đổi áo", những người yêu thích vận động được khuyến khích kết hợp thu gom chai nhựa khi luyện tập thể thao. Toàn bộ vỏ chai thu gom từ chương trình sẽ được tái chế thành áo.
"Mua trước trả sau", Home PayLater kỳ vọng thay đổi cuộc chơi mua sắm trực tuyến
18/9/2022 548 1k
Khá quen thuộc ở các nước, nhưng "mua trước trả sau" vẫn còn mới mẻ ở Việt Nam. Home Credit Việt Nam đã đầu tư 200 tỷ đồng nhằm phát triển công nghệ và mở rộng mạng lưới đối tác cho sản phẩm "mua trước trả sau" mang tính tiên phong là Home PayLater.
Dễ dàng nạp tiền tài khoản giao thông (ETC) bằng MoMo

Dễ dàng nạp tiền tài khoản giao thông (ETC) bằng MoMo

Theo quy định mới nhất, từ ngày 1-8, tất cả tuyến cao tốc trên toàn quốc sẽ triển khai thu phí tự động không dừng (ETC) hoàn toàn. MoMo là một trong những kênh nạp tiền vào tài khoản giao thông...