02/01/2020 22:20

Nữ bác sĩ chữa bệnh bằng thơ

Không chỉ bắt mạch chữa bệnh, nữ thi sĩ, lương y người Anh Deborah Alma còn kê đơn thuốc cho bệnh nhân bằng thơ. Cô tự bỏ tiền mua xe cứu thương rồi đổi tên thành "Xe cứu thơ" để đi quanh đất nước cứu người.

1. Ngoài việc làm nhà thơ, cô Deborah còn là một lương y bắt mạch chữa bệnh cho những người dân hiền lành sống ở thị trấn Shropshire quê nhà. Trái với việc phát thuốc và khám bệnh thông thường, cô Deborah có một phương pháp chữa bệnh "độc nhất vô nhị": Mời "bệnh nhân" vào phòng tư vấn, hỏi họ một danh sách các câu hỏi và sau đó "kê đơn" bằng... một bài thơ. Cô tin rằng thơ có thể giúp giảm bớt một loạt các bệnh cảm xúc, từ kiệt sức tới căng thẳng và thậm chí là cả thất tình! Cô còn sẵn lòng bỏ tiền mua xe cứu thương, rồi đổi tên thành "Xe cứu thơ" để đi quanh đất nước cứu người.

Nữ bác sĩ chữa bệnh bằng thơ - Ảnh 1.

Cô Deborah Alma bên "xe cứu thơ"

Chia sẻ với báo chí, cô Deborah cho biết: "Chỉ cần theo phương pháp "đúng người - đúng thơ" là mọi bệnh tật có thể giải quyết triệt để. Khi tôi tặng thơ cho bệnh nhân thì đoạn thơ đó sẽ là của họ mãi mãi. Họ có thể dính nó lên tủ lạnh và đọc, để lấy tinh thần mỗi sáng".

Rất nhiều người tỏ thái độ nghi phương pháp này. Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới đã kiểm định và chứng minh rằng có rất nhiều bệnh nhân đã vượt qua được bệnh tật và cải thiện sức khỏe sau khi chữa trị tại "Xe cứu thơ". Theo tổ chức này, phương pháp chữa bệnh "đúng người - đúng thơ" là cách làm độc đáo mà giới y học cần nghiên cứu và áp dụng.

2. Cô Kim Yo-jong, em gái lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, ra chỉ thị đầu tiên cho quân đội với tư cách Phó Chủ nhiệm Ban Tuyên giáo đảng Lao động Triều Tiên. Cô Kim Yo-jong đã gửi thư tới các đơn vị quân đội, nhấn mạnh họ cần quan tâm hơn tới sức khỏe của các nữ quân nhân.

Nữ bác sĩ chữa bệnh bằng thơ - Ảnh 2.

Cô Kim Yo-jong

Cô Kim Yo-jong đã được "đưa vào hàng ngũ lãnh đạo quốc gia", một bước thăng tiến đáng kể so với vai trò phụ trách lễ tân cho anh trai trước đây. Các chuyên gia về Triều Tiên đánh giá cô Kim Yo-jong (31 tuổi) đã bước vào trung tâm giới quyền lực ở độ tuổi trẻ hơn những thế hệ trước. Cô nhậm chức Phó Chủ nhiệm Ban Tuyên giáo hồi tháng 11/2014, rồi sau đó thay thế ông Kim Ki-nam trở thành lãnh đạo thực tế của cơ quan này vào tháng 7/2015.

Cô Kim Yo-jong chính là người đứng sau các chiến dịch tuyên truyền nhằm xây dựng hình ảnh cá nhân cho anh trai mình. Cô tổ chức tất cả các sự kiện công cộng lớn ở Triều Tiên, khuyến khích anh trai Kim Jong-un thể hiện hình ảnh "lãnh đạo của nhân dân".

3. Ivanka Trump, con gái của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho biết, cô có thể sẽ ngừng làm việc tại Nhà Trắng nếu cha mình tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 2. Ivanka hiện  giữ chức cố vấn cấp cao của Nhà Trắng. Cô cho biết, bản thân thực sự có động lực với các công việc tạo ra sự thay đổi ở Washington và nghiêng về cải cách chính sách thay vì hoạt động chính trị ở các lĩnh vực như tư pháp hình sự và chăm sóc trẻ em.

Nữ bác sĩ chữa bệnh bằng thơ - Ảnh 3.

Ivanka Trump cùng chồng và các con

Cô Ivanka bày tỏ, quyết định có tiếp tục làm việc ở Nhà Trắng hay không sẽ được cô cân nhắc dựa trên lợi ích của 3 con nhỏ mà cô có với ông Jared Kushner, một doanh nhân bất động sản, đồng thời cũng là Cố vấn cấp cao của ông Donald Ttrump trong chính quyền Mỹ.

"Con cái và niềm hạnh phúc của chúng là điều thúc đẩy tôi trước nhất. Vì vậy, đó sẽ là luôn là ưu tiên hàng đầu của tôi và quyết định tôi đưa ra sẽ đủ linh hoạt để đảm bảo rằng nhu cầu của các con tôi được cân nhắc. Chúng sẽ thực sự tác động tới câu hỏi đó (tiếp tục làm việc ở Nhà Trắng hay không) với tôi", cô Ivanka giải thích.

Theo T.S (phunuvietnam.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

"Hôn nhân hai đầu" ở Trung Quốc
16/1/2021 548 1k
Báo chí Trung Quốc đang bàn luận sôi nổi về "hôn nhân hai đầu" (lưỡng đầu hôn). Đây là hình thức hôn nhân kỳ lạ xuất hiện ở các vùng nông thôn tỉnh Giang Tô và Chiết Giang của nước này.
5 lưu ý khi tập luyện trong trời rét
15/1/2021 548 1k
Với nhiệt độ thấp trong mùa đông, người tập ngoài bị thử thách sự quyết tâm còn phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe.
Thạc sĩ Lê Đỗ Minh Thảo: "Test gen để tránh hối tiếc trong việc chăm sóc sức khoẻ"
14/1/2021 548 1k
Mỗi người hãy tự chăm sóc bản thân và người thân của mình bằng phương pháp test gen hiện đại, để tránh phải thốt lên từ: "Giá như…" Đó chính là tâm nguyện của thạc sĩ y khoa Lê Đỗ Minh Thảo khi cô đã trải qua những nỗi đau quá lớn. Và quỹ "Vòng tròn thay đổi" ra đời với mong muốn làm giảm bớt những mất mát không đáng có.
10 tư thế yoga trị đau lưng hiệu quả tại nhà
11/1/2021 548 1k
Các tư thế thường gặp như chùng vai, khom lưng, cúi đầu có thể ảnh hưởng xấu đến cột sống. Những bài tập yoga sau đây sẽ giúp bạn cải thiện triệu chứng đau vùng lưng, hông đáng kể.
Tứ đức thời hiện đại

Tứ đức thời hiện đại

Cái đẹp của người phụ nữ trong lễ giáo xưa, đó là Tứ đức: Công, Dung Ngôn, Hạnh. Vậy ngày nay thì sao? Cần phải nhìn nhận như thế nào về “Tứ đức” trong thời hiện đại?