04/10/2019 20:52

Những chuyện khó nói, nhưng không nên giấu bác sĩ

Tất cả chúng ta đều có thể gặp phải những vấn đề mà chúng ta không muốn chia sẻ với người khác. Nhưng có một số vấn đề bạn chắc chắn nên nói với bác sĩ.

Tất cả chúng ta đều có thể gặp phải những vấn đề mà chúng ta không muốn chia sẻ với người khác. Nhưng có một số vấn đề bạn chắc chắn nên nói với bác sĩ.

Những chuyện khó nói, nhưng không nên giấu bác sĩ - Ảnh 1.

Body & Soul Shutterstock

Trang Body & Soul.sẽ cho bạn biết đó là những vấn đề gì.

Rối loạn cương dương

Phổ biến nhất ở những người đàn ông trên 40 tuổi, tình trạng bất lực thường không phải là một nguyên nhân gây lo ngại dù điều đó có thể thuộc dạng "không thể không quan tâm" trong thời điểm này. Các nguyên nhân phổ biến nhất bao gồm căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi, rượu hoặc tác dụng phụ của thuốc.

Tuy nhiên, nếu đó là một vấn đề tái đi tái lại, đó có thể là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe tiềm ẩn như bệnh tiểu đường, hoóc môn nam thấp hoặc dày mạch máu. Sẽ là một ý tưởng tốt nếu bạn đến gặp bác sĩ hoặc nếu xấu hổ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ qua mạng. Việc điều trị bao gồm từ thay đổi lối sống đến sử dụng các loại thuốc như Viagra, theo

Dịch tiết âm đạo

Số lượng và kết cấu có thể thay đổi tùy thuộc vào hoạt động tình dục, mang thai hoặc bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Nếu bạn nhận thấy sự thay đổi trong dịch tiết của bạn (mùi, màu, đau hoặc lở loét), hãy đi gặp bác sĩ hoặc đến phòng khám sức khỏe tình dục .

Không tự chủ

Không tự chủ là một vấn đề phổ biến được cho là ảnh hưởng đến hàng triệu người. Việc điều trị phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của triệu chứng và loại không tự chủ đã từng trải qua (thôi thúc, tràn, căng thẳng hoặc toàn bộ), theo Body & Soul.

Việc thay đổi lối sống như giảm lượng caffeine và giảm cân ngoài các bài tập sàn chậu là phương pháp điều trị phổ biến nhất, tuy nhiên thuốc và phẫu thuật là những lựa chọn cho những trường hợp nghiêm trọng hơn. Hãy đi gặp bác sĩ để có giải pháp phù hợp.

Trầm cảm

Những người có tiền sử gia đình bị trầm cảm có nhiều khả năng trải qua tình trạng này hơn, nhưng đó là một tình trạng phổ biến ảnh hưởng đến khoảng 1/10 người. Tùy vào mức độ nghiêm trọng, việc điều trị trầm cảm có thể bao gồm từ tập thể dục, liệu pháp trò chuyện, thuốc chống trầm cảm hoặc phương pháp kết hợp.

Có nhiều loại thuốc chống trầm cảm khác nhau và tác dụng phụ sẽ khác nhau tùy theo từng bệnh nhân, nhưng tác dụng phụ phổ biến có thể bao gồm khó tiêu, chán ăn, ham muốn tình dục thấp, mất ngủ và/hoặc tăng cân, theo Body & Soul.

Nhiều người sẽ tránh nói chuyện với bác sĩ về bệnh trầm cảm vì họ tin rằng nó sẽ qua hoặc đó không phải là vấn đề thực sự, nhưng hãy luôn tìm kiếm sự giúp đỡ nếu bạn nghĩ rằng mình có thể bị trầm cảm.

Mùi cơ thể

Mùi cơ thể có thể được gây ra bởi sự thay đổi nội tiết tố, đổ mồ hôi quá nhiều, một số loại thuốc hoặc các tình trạng như bệnh tiểu đường và bệnh thận hoặc gan.

Mùi cơ thể có thể được xử lý bằng chất chống mồ hôi và chất khử mùi, giặt quần áo thường xuyên và giặt kỹ bằng xà phòng và nước.

Tuy nhiên, trong những trường hợp nghiêm trọng do đổ mồ hôi quá nhiều, các lựa chọn bao gồm thuốc chống mồ hôi theo toa, phẫu thuật để loại bỏ tuyến mồ hôi và tiêm vào nách để giảm mồ hôi, theo Body & Soul. (còn tiếp)

Theo Quyên Quân (thanhnien.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Vẹn tròn Tết toàn diện cùng Home Credit
31/1/2023 548 1k
Trong chiến dịch Tết Quý Mão 2023 mang chủ đề "Tết tròn, Tết vui", Home Credit đã thực hiện hàng loạt hoạt động thông qua chương trình thiện nguyện "Home Love".
Hành trình mang "Tết tròn" đến với mọi người
20/1/2023 548 1k
Nhắc đến "Tết tròn", phần lớn thường nghĩ ngay đến niềm hạnh phúc đủ đầy, trọn vẹn… Tuy nhiên, để có được sự viên mãn đó, mỗi người cũng cần làm tròn vai, tức nghĩa vụ và trách nhiệm với bản thân, gia đình cũng như cộng đồng. Thông điệp này đã được Home Credit truyền tải thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa dịp năm mới.
Herbalife Nutrition công bố khảo sát xu hướng ăn uống mùa lễ hội
18/1/2023 548 1k
Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition vừa công bố kết quả Khảo sát Xu hướng ăn uống mùa lễ hội khu vực châu Á Thái Bình Dương năm 2022.
Grab lì xì đối tác tài xế nhân dịp Tết Quý Mão 2023
15/1/2023 548 1k
Grab Việt Nam vừa tiếp tục thông báo triển khai chương trình lì xì Tết đặc biệt dành cho đối tác tài xế khắp cả nước.
Mirae Asset Prévoir cung cấp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến

Mirae Asset Prévoir cung cấp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Mirae Asset Prévoir ("Mirae Asset Prévoir") cung cấp sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tử kỳ dài hạn "Vững Bước Tiến" thông qua nền tảng bán bảo hiểm trực tuyến.