02/07/2019 09:45

Nhân lực trong doanh nghiệp – bước chuyển mình trong thời đại 4.0

Nhiều doanh nghiệp trên thế giới đã ứng dụng Yoga cho cả việc luyện tập về thể chất cũng như tâm trí và tinh thần.

Sự chuyển mình của doanh nghiệp

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trên toàn cầu là cơ hội bứt phá cho nhiều doanh nghiệp. Cùng sự tiến bộ vượt bậc của khoa học kỹ thuật, đòi hỏi doanh nghiệp cần những nguồn nhân sự có TINH LỰC chất lượng cao. Tinh lực chính là: Tinh thần, Trí tuệ hợp nhất với Sức lực, Sinh lực để tạo thành tinh hoa của nhân lực

Nhân lực trong doanh nghiệp – bước chuyển mình trong thời đại 4.0 - Ảnh 1.

Nhân lực là yếu tố quan trọng tạo nên bước đà phát triển của doanh nghiệp

Bởi xét cho cùng, nhân lực là tác nhân chính tạo ra doanh thu và đề xuất những ý tưởng mới; đồng thời cũng đảm nhận vai trò chọn lựa và ứng dụng các công nghệ hiện đại và thực thi tối ưu hóa hiệu quả doanh nghiệp, Vì vậy tận gốc rễ để doanh nghiệp có đột phá mới, những bước chuyển mình vượt bậc đó chính là nhân lực. Trong nhiều trường hợp, vốn và công nghệ có thể huy động và thực hiện; nhưng để xây dựng được một đội ngũ nhân sự nhiệt tình, tận tâm, một chiến binh có tinh thần thủ lĩnh phù hợp giá trị cốt lõi doanh nghiệp thì phức tạp và tốn kém hơn nhiều.

Vì vậy, doanh nghiệp cần đội ngũ tinh lực biết cách quản trị năng lượng hiệu quả trong thời đại 4.0 để luôn sẵn sàng đón nhận mọi khó khăn và thách thức của thị trường bằng tinh thần nhiệt huyết và tỉnh thức.

Trên cả quản lý thời gian đó là quản trị năng lượng

Khi mà mỗi người đều có 24 giờ trong 1 ngày thì năng lượng là thước đo cơ bản của hiệu suất và là trái tim của doanh nghiệp. Khi con người có khả năng kiểm soát một cách điệu nghệ nguồn năng lượng cá nhân và của cả tổ chức, thì sự toàn tâm toàn ý cho công việc, trong cách tương tác giữa các phòng ban sẽ được đánh thức, tinh thần nhiệt huyết và luôn trọn vẹn với từng công việc ở hiện tại, tỉnh thức trên từng hoạt động sẽ mạng lại giá trị hiệu quả rất cao. Khi doanh nghiệp có nguồn năng lượng tích cực, hợp nhất thì tốc độ phát triển luôn đi kèm với tính vững mạnh và tạo nên nhiều đột phá.

Để quản trị năng lượng hiệu quả đâu là gốc rễ

Nếu như nền móng được xem là quan trọng nhất của một tòa nhà, thì trong mỗi nhân lực năng lượng thể chất được xem là nền tảng vững chắc cho mọi hoạt động, bởi nó là nhiên liệu để duy trì sự tỉnh táo, sự minh mẫn trong công việc, khả năng quản trị cảm xúc, sự tập trung và tư duy sáng tạo hay lập chiến lược và thậm chí nó còn giúp đảm bảo sự cam kết với sứ mệnh & tầm nhìn đã đặt ra.

Tuy nhiên những người như nhân viên văn phòng, quản lý, lãnh đạo, những người có đặc thù công việc hoạt động trí não nhiều hơn sức vóc về cơ thể thường xem nhẹ về năng lượng thể chất, nhưng họ không biết rằng Thể chất – Tâm trí – Tinh thần có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Những nhà lãnh đạo, quản lý sẽ phạm phải sai lầm chết người khi đòi hỏi hiệu suất làm việc tối đa từ nhân viên của mình trong khi hoàn toàn lờ đi tầm quan trọng của năng lượng (Thân – Tâm – Trí). Chỉ khi cơ thể khỏe mạnh thì Tâm mới an và Trí tuệ sẽ sáng suốt, tinh thần tươi vui, yêu cuộc sống và công việc, và khi đó thì mọi sự sáng tạo và đột phá trong doanh nghiệp sẽ khởi phát.

Theo tháp năng lượng của Master Sridevi Tố Hải – trích từ khóa học Quản trị năng lượng bản thân

Nhân lực trong doanh nghiệp – bước chuyển mình trong thời đại 4.0 - Ảnh 2.

Tháp năng lượng

Thực chất năng lượng thể chất được quyết định bởi nhiều yếu tố: Thức ăn – chế độ dinh dưỡng, chất lượng giấc ngủ, nhịp thở, chế độ tập luyện.... Đặc biệt có một yếu tố nữa là Tâm trí, Cảm xúc và Tinh thần cũng ảnh hưởng ngược lại đến thể chất của một người.

Ví như khi một người căng thẳng và áp lực, trong vô thức, cơ ở vùng cổ vai gáy sẽ căng và cứng, gây đau nhức vùng này, có người còn đau dạ dày và đôi khi kéo dài còn gây mất ngủ, nhịp thở trở nên dốc hơn, còn gây tăng huyết áp vì quá căng thẳng.

Tuy nhiên sống đời làm việc bằng trí não thì không thể thiếu sự căng thẳng và áp lực từ công việc và cuộc sống, bởi sự thay đổi - áp lực chính là thể hiện một doanh nghiệp đang trên đà phát triển hay chính là sự vận động của thế giới, điều quan trọng là biết cách tận dụng sự căng thẳng, áp lực này để thành công bằng cách quản trị năng lượng hiệu quả.

Phương pháp nào quản trị năng lượng hiệu quả để kiến tạo đội ngũ Tinh lực trong thời đại 4.0

Khí Tâm Yoga Phục hồi và tái tạo năng lượng được xem là một trong những phương pháp tối ưu cho thời đại này bởi nó tác động toàn diện trên 3 yếu tố Thân – Tâm – Trí giúp cân bằng từ bên trong, từ đó cân bằng các chỉ số quan trọng PhQ, IQ, EQ và LQ, giúp một người tối ưu hóa năng lực bản thân, quản trị năng lượng hiệu quả về thể chất, cảm xúc, tâm trí và tinh thần. Vì vậy nhiều doanh nghiệp trên thế giới đã ứng dụng Yoga cho cả việc luyện tập về thể chất cũng như tâm trí và tinh thần.

Nhân lực trong doanh nghiệp – bước chuyển mình trong thời đại 4.0 - Ảnh 3.

Khí tâm Yoga phục hồi giúp cân bằng Thân – Tâm – Trí, phát huy tối đa năng lực của nhân viên

Điều Khí – Điều Thân: Phương pháp này tác động vào Hơi thở & Cột sống"

Cột sống là trụ cột của cơ thể và là nơi chứa tủy sống và các dây thần kinh đi khắp các cơ quan trên cơ thể, Yoga đầu tiên sẽ tác động vào hệ thống cơ xung quanh cột sống để nâng đỡ cột sống bằng hệ thống cơ săn chắc, đưa khí (Năng lượng) đến từng đốt sống giảm sự chèn ép đến tủy sống hay dây thần kinh cột sống, hình thành lại sự hoạt động của các nơroon thần kinh, giúp cho các hệ cơ quan trong cơ thể hoạt động nhịp nhàng và phối hợp với nhau tốt hơn. Điều khí đưa hơi thở sâu và chậm hơn, đưa Oxy đến nuôi dưỡng từng tế bào cải thiện tình hình sức khỏe cơ thể, nâng cao thể lực.

• Điều Tâm: Giải tỏa Stress, áp lực bởi trong Yoga bạn sẽ phát triển dần sự tập trung một chiều thông qua luyện tập, đào tạo được tâm trí để đưa nó trở về với hiện tại. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng sau một buổi tập yoga, người ta thường có khả năng tập trung nguồn lực tinh thần tốt hơn, xử lý thông tin chính xác hơn, học hỏi, nắm giữ và cập nhật và xử lý các thông tin hiệu quả hơn.

• Đặc biệt phương pháp này còn giúp bạn hình thành lối sống khỏe theo hướng tự nhiên, các triết lý yoga cổ xưa hướng người tập luyện ăn uống để thanh lọc, thải độc và cân bằng âm dương trong cơ thể.

Việc tập luyện phương pháp này trong doanh nghiệp được xem là phương pháp luyện Thân, luyện Tâm, luyện ý chí để có tinh thần và trí tuệ minh mẫn, sáng tạo, tập trung đầy nhiệt huyết và luôn tràn đầy sức sống, sẵn sàng chấp nhận mọi thách thức và khó khăn để hướng tới tầm nhìn và sứ mệnh của doanh nghiệp

TẶNG BUỔI TRẢI NGHIỆM "NGHỆ THUẬT ỨNG DUNG YOGA PHỤC HỒI TÁI TẠO NĂNG LƯỢNG"

Nhân dịp kỷ niệm 1 năm thành lập Trung tâm Chăm sóc sức khỏe & Phục hồi tự nhiên Golden Hearts Procoach, Procoach dành tặng buổi giảng chuyên đề "Nghệ thuật ứng dụng Yoga phục hồi, tái tạo năng lượng" trị giá 15.000.000đ dành cho đội ngũ nhân sự của doanh nghiệp.

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH

▪◊Thời lượng: 90 phút

▪◊ Địa điểm: Thực hiện tại doanh nghiệp

▪◊ Số lượng người tham dự: 30 người

▪◊ Được dẫn dắt bởi: Đội ngũ Chuyên gia tại GHS Procoach

NỘI DUNG BUỔI GIẢNG

Lý tuyết ứng dụng

- Thay đổi tư duy và ý thức lối sống khỏe

- Bảo vệ cột sống và năng lượng trong làm việc và cuộc sống

- Khí và Tâm trong cân bằng và tái tạo năng lượng

Thực hành:

- Bài luyện tập Yoga ứng dụng cho vùng Vai - Cổ - Gáy tại văn phòng

- Thiền Khí Tâm chuyển hóa và tái tạo năng lượng

Hãy để GHS Procoach đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn và kiến tạo đội ngũ nhân lực với Thân khỏe – Tâm an – Trí sáng

Hotline liên hệ: 0969 183 730

14 - 16 - 18 Chu Mạnh Trinh, P. Bến Nghé, Q.1, TP HCM

Chi Lan

Viết bình luận

Lazada Việt Nam trao học bổng cho sinh viên tài năng, vượt khó
30/3/2023 548 1k
Sự kiện trao học bổng "Thắp sáng tài năng thế hệ số" cho 100 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và thành tích học tập nổi bật được tổ chức bởi nền tảng Thương mại điện tử (TMĐT) Lazada Việt Nam phối hợp cùng Đại học Quốc gia Hà Nội vừa diễn ra.
Sun Life tổ chức cuộc thi ảnh "Light up love – Nói lời yêu"
29/3/2023 548 1k
Sun Life Việt Nam tổ chức cuộc thi ảnh "Light up love – Nói lời yêu" nhằm khuyến khích khách hàng của Sun Life kể lại câu chuyện tình yêu của họ bằng những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ nhất của mình, với ý tưởng hình ảnh từ sự giao thoa của các mảng sáng tối tự nhiên tượng trưng cho ánh sáng Mặt trời.
Xu hướng sử dụng giấy dán trần nhà
28/3/2023 548 1k
Xu hướng sử dụng giấy dán trần nhà trở nên phổ biến, được nhiều người ưa thích và lựa chọn. So với việc trần nhà bằng thạch cao, ốp gỗ hay sơn màu thì dán giấy đem lại tính khả thi hơn về thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí. Quá trình thi công cũng diễn ra đơn giản, nhanh chóng hơn.
Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Tiền Phong Marathon 2023
28/3/2023 548 1k
Herbalife Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 (Tiền Phong Marathon 2023) diễn ra tại Thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu, từ ngày 25 đến 26-3, với mục tiêu khuyến khích lối sống năng động lành mạnh trong cộng đồng và phát hiện những tài năng điền kinh cho thể thao Việt Nam trong tương lai.
Generali nhận giải thưởng "Công ty bảo hiểm có trải nghiệm khách hàng hàng đầu Việt Nam"

Generali nhận giải thưởng "Công ty bảo hiểm có trải nghiệm khách hàng hàng đầu Việt Nam"

Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường về trải nghiệm khách hàng với giải thưởng "Công ty Bảo hiểm có trải nghiệm khách hàng hàng đầu Việt Nam"...