20/02/2020 08:56

Người khỏe mạnh vẫn cần nâng cao hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch là “lá chắn” giúp con người chống chọi tác nhân xấu, tuy nhiên ai cũng có thể bị tác động bởi virus, kể cả người khỏe mạnh.

Khi "lá chắn" đối mặt dịch bệnh

Môi trường quanh con người luôn tiềm ẩn vi khuẩn, virus, bụi mịn, hóa chất, khí độc hại... Sau thời gian dài tiến hóa và thích nghi, hệ miễn dịch của một cơ thể khỏe mạnh trong môi trường bình thường đủ sức chống chọi tác nhân xấu. Một người có hệ miễn dịch tốt sẽ ít bị tấn công bởi bệnh tật và có khả năng khỏi bệnh nhanh hơn.

Tuy nhiên, sự bùng nổ của dịch bệnh gần đây cho thấy hệ miễn dịch của con người không phải là lá chắn vĩnh viễn. Ai cũng có thể bị tác động và đánh bại bởi loạt virus nguy hiểm. Từ những dấu hiệu nhỏ như cảm cúm, ho, hắt hơi... vi khuẩn có thể xâm nhập và tàn phá cơ thể vốn có bệnh nền.

Kể cả người khỏe mạnh, việc không ngừng nâng cao hệ miễn dịch và thực hiện các phương pháp phòng chống bệnh rất quan trọng, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh khó lường.

Người khỏe mạnh vẫn cần nâng cao hệ miễn dịch - Ảnh 1.

Môi trường ô nhiễm là một trong những tác nhân chính làm suy giảm hệ miễn dịch.

Theo bác sĩ Nguyễn Tôn Ngọc Huỳnh - Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Quốc tế DNA, mọi người có thể áp dụng các phương pháp sau để tăng cường hệ miễn dịch, ngừa virus khi dịch bùng phát: lối sống khoa học, ngủ đủ giấc, tập thể dục, ăn uống lành mạnh... Bên cạnh đó, có thể kết hợp với các phương pháp y khoa hiện đại, nâng cao hệ miễn dịch bằng liệu pháp tế bào gốc tự thân - tế bào miễn dịch."Liệu pháp tế bào gốc tự thân có thể đáp ứng nhu cầu nâng cao hệ miễn dịch, sức đề kháng, đẩy lùi bệnh và giúp cơ thể khỏe mạnh", bác sĩ Ngọc Huỳnh nói thêm.

Nâng cao hệ miễn dịch với tế bào gốc tự thân

Tế bào gốc tự thân có khả năng biệt hoá thành nhiều loại tế bào khác, nhằm thay thế các tế bào bị mất đi do lão hóa hay tổn thương. Với khả năng tái tạo, thay thế và sửa chữa, khi đi vào cơ thể, tế bào gốc tự thân sẽ chữa lành thương tổn, nâng cao sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch.

Trong khi đó, hệ miễn dịch luôn phải làm việc tích cực. Khi cơ thể bị bệnh hoặc đối diện môi trường độc hại bên ngoài, hệ miễn dịch phải hoạt động nhiều hơn, dẫn đến dễ bị suy yếu. Vì vậy, ngoài bổ sung thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch, duy trì chế độ tập luyện, liệu pháp tế bào gốc tự thân được nhiều người lựa chọn.

Người khỏe mạnh vẫn cần nâng cao hệ miễn dịch - Ảnh 2.

Tế bào gốc tự thân là bước tiến của y học hiện đại.

Không cần mất nhiều thời gian hay chi phí ra nước ngoài trị liệu, người Việt vẫn có thể trải nghiệm tế bào tự thân để tăng cường sức khỏe và nâng cao hệ miễn dịch. Trong đó, Bệnh viện Quốc tế DNA áp dụng nguồn tế bào gốc tự thân từ chính cơ thể khách hàng để tách chiết, nuôi cấy.Công nghệ tế bào gốc tự thân Nhật Bản tại DNA

Bệnh viện quy tụ đội ngũ chuyên viên, bác sĩ từ nhiều nước trên thế giới, thường xuyên trau dồi chuyên môn... Nơi đây trang bị hệ thống phòng LAB đạt chuẩn GMP-WHO cùng nhiều cơ sở vật chất hiện đại.

Người khỏe mạnh vẫn cần nâng cao hệ miễn dịch - Ảnh 3.

Bệnh viện Quốc tế DNA cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh theo tiêu chuẩn Nhật Bản ngay tại Việt Nam.

Bệnh viện Quốc tế DNASau hơn một năm hoạt động, Bệnh viện Quốc tế DNA giúp hàng nghìn trường hợp phục hồi sức khỏe. "Các ca khám, chữa bệnh thành công cho thấy quyết tâm của đội ngũ nhân viên trên hành trình mang y học hiện đại đến gần người Việt, vì mục đích phụng sự mọi người và tương lai khỏe đẹp đến từng tế bào trong cơ thể", đại diện bệnh viện nói.

Địa chỉ: 1015 Trần Hưng Đạo, phường 5, quận 5, TP HCM

Website: benhvienquoctedna.vn

Hotline: 1900 2840

Theo Nguồn: Bệnh viện Quốc tế DNA

Tin liên quan

Viết bình luận

Sun Life tổ chức cuộc thi ảnh "Light up love – Nói lời yêu"
1 giờ trước 548 1k
Sun Life Việt Nam tổ chức cuộc thi ảnh "Light up love – Nói lời yêu" nhằm khuyến khích khách hàng của Sun Life kể lại câu chuyện tình yêu của họ bằng những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ nhất của mình, với ý tưởng hình ảnh từ sự giao thoa của các mảng sáng tối tự nhiên tượng trưng cho ánh sáng Mặt trời.
Xu hướng sử dụng giấy dán trần nhà
28/3/2023 548 1k
Xu hướng sử dụng giấy dán trần nhà trở nên phổ biến, được nhiều người ưa thích và lựa chọn. So với việc trần nhà bằng thạch cao, ốp gỗ hay sơn màu thì dán giấy đem lại tính khả thi hơn về thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí. Quá trình thi công cũng diễn ra đơn giản, nhanh chóng hơn.
Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Tiền Phong Marathon 2023
28/3/2023 548 1k
Herbalife Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 (Tiền Phong Marathon 2023) diễn ra tại Thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu, từ ngày 25 đến 26-3, với mục tiêu khuyến khích lối sống năng động lành mạnh trong cộng đồng và phát hiện những tài năng điền kinh cho thể thao Việt Nam trong tương lai.
Grab ra mắt gói hội viên GrabUnlimited
28/3/2023 548 1k
Grab Việt Nam vừa chính thức ra mắt gói gội viên GrabUnlimited dành cho người dùng tại TP HCM và Hà Nội.
Herbalife Việt Nam đồng hành tổ chức chương trình “Vinh quang thể thao Việt Nam”

Herbalife Việt Nam đồng hành tổ chức chương trình “Vinh quang thể thao Việt Nam”

Herbalife Việt Nam vừa đồng hành cùng Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam và Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) trong chương trình "Vinh quang thể thao Việt Nam" tại Hà Nội nhân kỷ niệm 77 năm ngày...