10/12/2019 10:26

Nên mua vé máy bay lúc nào để được giá rẻ nhất?

Mỗi khi đi máy bay, chắc hẳn ai cũng đều muốn mua được vé với giá rẻ nhất. Vậy nên mua vé máy bay vào thời điểm nào là tốt? Sau đây là một vài mẹo nhỏ dành cho bạn.

Nên mua vé máy bay lúc nào để được giá rẻ nhất? - Ảnh 1.

Mua vé vào thứ 3: Thời gian tốt nhất để đặt chuyến bay tại Mỹ thường là thứ ba, vào khoảng 3 giờ chiều (tính theo giờ miền đông). Ảnh: NY Times.

Nên mua vé máy bay lúc nào để được giá rẻ nhất? - Ảnh 2.

Bởi vì rất nhiều hãng hàng không bắt đầu mở doanh số hàng tuần vào thứ ba, sau đó các hãng khác sẽ cạnh tranh để khớp giá, vì vậy thứ ba là một ngày tốt để tìm thấy nhiều ưu đãi. Ảnh: Lipanz.sk.

Nên mua vé máy bay lúc nào để được giá rẻ nhất? - Ảnh 3.

Đừng mua quá sớm hoặc quá muộn: Nhiều người thường mua vé máy bay từ rất sớm vì sợ giá sau đó sẽ tăng. Tuy nhiên, đây không phải là cách làm thông minh vì không ai biết điều gì sẽ xảy ra sau đó. Ảnh: Fortune.

Nên mua vé máy bay lúc nào để được giá rẻ nhất? - Ảnh 4.

Đối với vé Mỹ, bạn nên mua trong khoảng từ 3 tháng đến 30 ngày trước khi chuyến bay bắt đầu. Còn với vé quốc tế, bạn có thể mua trước từ 5 tháng đến 1 tháng trước khi bay. Ảnh: Express.co.uk.

Nên mua vé máy bay lúc nào để được giá rẻ nhất? - Ảnh 5.

So sánh giá: Nếu bạn muốn bay trong dịp lễ phổ biến như Giáng sinh, năm mới, Lễ Tạ ơn hoặc trong những tháng mùa cao điểm như tháng 6, tháng 7 và tháng 8, một nguyên tắc vàng khi mua vé máy bay là so sánh giá. Ảnh: The Economist.


Nên mua vé máy bay lúc nào để được giá rẻ nhất? - Ảnh 6.

Một số người thường bỏ qua việc này vì họ nghĩ rằng hãng hàng không yêu thích của họ luôn có mức giá tốt nhất, nhưng không có hãng bay nào đảm bảo luôn cung cấp giá rẻ cho bạn. Vì vậy, hãy so sánh các mức giá của các hãng khác nhau để đưa ra sự lựa chọn thích hợp nhất. Ảnh: Express.co.uk.

Nên mua vé máy bay lúc nào để được giá rẻ nhất? - Ảnh 7.

Chọn ngày bay: Ở Mỹ, các ngày thứ 3, thứ 4 và thứ 7 thường có vé rẻ nhất. Đối với du lịch quốc tế, các ngày trong tuần thường có giá vé rẻ hơn cuối tuần. Thứ sáu và chủ nhật thường có chi phí cao hơn, đặc biệt là ở Mỹ. Ảnh: Bustle.


Nên mua vé máy bay lúc nào để được giá rẻ nhất? - Ảnh 8.

Bạn cũng có thể chọn giờ bay để giảm tối đa chi phí, chẳng hạn như lúc bình minh, nửa đêm hoặc các chuyến bay trong giờ ăn trưa hoặc ăn tối. Ảnh: Forbes.


Nên mua vé máy bay lúc nào để được giá rẻ nhất? - Ảnh 9.

Các chuyến bay kết nối: Trên các chuyến bay dài thường có một số chuyến bay kết nối rẻ hơn 50% so với các điểm dừng. Điểm mấu chốt là bạn nên so sánh giá của chuyến bay thẳng với chuyến bay kết nối trước khi quyết định mua vé. Ảnh: CNN Travel.

Nên mua vé máy bay lúc nào để được giá rẻ nhất? - Ảnh 10.

Một cách nữa để tiết kiệm chi phí là mua nhiều vé trong một lần. Chẳng hạn nếu bạn cần 2 vé và hãng hàng không có một vé với giá 100 USD và tất cả vé khác có giá 125 USD , bạn sẽ phải trả 125 USD cho cả hai. Nhưng nếu bạn mua 2 vé trong một lần, bạn sẽ nhận được giá rẻ hơn cho một trong những vé của mình. Ảnh: Kodkey.


Theo Hương Giang (news.zing.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Vẹn tròn Tết toàn diện cùng Home Credit
31/1/2023 548 1k
Trong chiến dịch Tết Quý Mão 2023 mang chủ đề "Tết tròn, Tết vui", Home Credit đã thực hiện hàng loạt hoạt động thông qua chương trình thiện nguyện "Home Love".
Hành trình mang "Tết tròn" đến với mọi người
20/1/2023 548 1k
Nhắc đến "Tết tròn", phần lớn thường nghĩ ngay đến niềm hạnh phúc đủ đầy, trọn vẹn… Tuy nhiên, để có được sự viên mãn đó, mỗi người cũng cần làm tròn vai, tức nghĩa vụ và trách nhiệm với bản thân, gia đình cũng như cộng đồng. Thông điệp này đã được Home Credit truyền tải thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa dịp năm mới.
Herbalife Nutrition công bố khảo sát xu hướng ăn uống mùa lễ hội
18/1/2023 548 1k
Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition vừa công bố kết quả Khảo sát Xu hướng ăn uống mùa lễ hội khu vực châu Á Thái Bình Dương năm 2022.
Grab lì xì đối tác tài xế nhân dịp Tết Quý Mão 2023
15/1/2023 548 1k
Grab Việt Nam vừa tiếp tục thông báo triển khai chương trình lì xì Tết đặc biệt dành cho đối tác tài xế khắp cả nước.
Mirae Asset Prévoir cung cấp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến

Mirae Asset Prévoir cung cấp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Mirae Asset Prévoir ("Mirae Asset Prévoir") cung cấp sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tử kỳ dài hạn "Vững Bước Tiến" thông qua nền tảng bán bảo hiểm trực tuyến.