25/11/2019 17:46

Lan toả tinh thần "Yêu đẹp" - "An toàn cho phụ nữ"

Lễ Trao giải Cuộc thi "Yêu đẹp – An toàn cho Phụ nữ" vừa được Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) và TikTok tổ chức.

Cuộc thi làm video ngắn về phòng chống bạo lực tình dục với phụ nữ và trẻ em gái với tên gọi "Yêu đẹp – An toàn cho Phụ nữ" được tổ chức  với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái khỏi các hành động bạo lực, đặc biệt là bạo lực tình dục.

Sau 3 tuần triển khai với sự hưởng ứng tích cực của người dùng, cuộc thi đã thu hút được 3.849 video tham ra với tổng số gần 52 triệu lượt xem cùng hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận.

Các video ngắn tái hiện những tình huống đời thường tại trường học, công sở, nơi công cộng để truyền tải thông tin một cách trực quan, khắc sâu những kiến thức bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái trong cộng đồng. Qua hội đồng giám khảo bình chọn, 50 video với lượt tương tác cao nhất đã lọt vào vòng chung kết.

Lan toả tinh thần Yêu đẹp - An toàn cho phụ nữ - Ảnh 1.

Tác giả Phạm Hồng Sơn (giữa) nhận giải nhất cuộc thi

Trong đó, giải nhất cuộc thi thuộc về thí sinh Phạm Hồng Sơn. Ngoài ra, Ban giám khảo còn trao thưởng cho 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 5 giải Khuyến Khích. Giải video được cộng đồng yêu thích nhất đã thu hút 276.802 lượt yêu thích và chia sẻ.

Giải nhất cuộc thi, tác giả Phạm Hồng Sơn chia sẻ: "Từ lâu mình đã quan tâm đến chủ để bảo vệ phụ nữ và ấp ủ kế hoạch thực hiện video chủ đề nay trên kênh TikTok. Cuộc thi đã cho mình động lực để hiện thực hóa kế hoạch này. Mình hy vọng mỗi người xem xong video sẽ có thêm kiến thức và hiểu biết để tự bảo vệ bản thân cũng như bảo vệ những người phụ nữ và trẻ em giá xung quanh".

Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam hy vọng cuộc thi này sẽ giúp nâng cao hơn nữa nhận thức của cộng đồng trong việc chung tay chấm dứt bạo lực, đặc biệt là bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái, hướng tới một đất nước Việt Nam thịnh vượng, bền vững và an toàn cho tất cả mọi người, nơi không có phụ nữ phải sống trong sợ hãi, nơi mà tất cả phụ nữ đều được đối xử bình đẳng và tôn trọng.

Yến Anh

Viết bình luận

Hệ thống giáo dục Việt Nam chuẩn bị gì để thích ứng với làn sóng Covid thứ 4?
13/5/2021 548 1k
Trước tình hình làn sóng Covid-19 lần thứ 4 bùng phát tại Việt Nam, các trường học đã nhanh chóng “tái kích hoạt” hệ thống học trực tuyến đảm bảo kế hoạch học tập và sự an toàn trong thời gian đại dịch.
Phụ huynh rối tung khi con "nghỉ hè" bất đắc dĩ
13/5/2021 548 1k
Dịch ập đến, trường học tạm thời đóng cửa, học sinh phải ở nhà học online, trẻ mầm non cũng phải ở nhà trong khi cha mẹ vẫn đi làm. Tình hình thực sự nan giải.
Khẩu trang diệt Covid của Wakamono sẽ được sản xuất tại Việt Nam
12/5/2021 548 1k
Công ty Wakamono (trụ sở tại Khu công nghệ cao TP HCM) với thế mạnh chuyên về nghiên cứu công nghệ và sản xuất các nguyên liệu Nano Biotech, đã ứng dụng công nghệ mới để sản xuất loại khẩu trang có khả năng tiêu diệt virus, vi khuẩn.
Dậy thì sớm gây ảnh hưởng gì?
10/5/2021 548 1k
Con gái tôi học lớp 3 đã có hiện tượng dậy thì. Tôi rất lo và chưa biết rõ dậy thì sớm gây những ảnh hưởng gì. Mong bác sĩ tư vấn kỹ hơn về vấn đề này. Nguyễn Thanh Hằng (Hà Nội)
Thời hạn sử dụng mật ong để không biến thành chất độc

Thời hạn sử dụng mật ong để không biến thành chất độc

Chị em hãy ghi nhớ thời hạn sử dụng mật ong dưới đây để không gây hại cho sức khỏe.