18/07/2019 20:39

Khi đi máy bay, không nên làm những điều này

Cư xử lịch sự, vì an toàn của chính bạn, tránh những căng thẳng không cần thiết, đừng nên làm những điều này khi bạn đi máy bay

Đừng thử một loại thuốc mới dùng lần đầu

Bạn nghĩ sao nếu gặp phản ứng với thuốc ở độ cao 10.000m trên Thái Bình Dương? Do vậy, không nên uống loại thuốc mà bạn chưa từng dùng bao giờ trong một chuyến bay.

Xác định chỗ thoát hiểm

Thông tin này có thể cứu sống bạn một ngày nào đó. Hãy dành vài giây để tìm lối thoát khẩn cấp gần nhất với chỗ ngồi của bạn. Trong trường hợp cabin tối hoặc có khói, bạn sẽ có thể phải đếm các hàng bằng cách chạm vào ghế khi bạn tới lối ra.

Đừng đùa về bom

Đừng nói về súng, vũ khí hay bất cứ thứ gì có thể đe dọa an toàn bay, đặc biệt là với tiếp viên hàng không, những người có quyền loại bạn ra khỏi chuyến bay nếu họ nghĩ rằng bạn có thể gây ra rủi ro dù là rất nhỏ.

Khi đi máy bay, không nên làm những điều này - Ảnh 1.

Đừng ngả ghế trong bữa ăn

Một trong những tranh luận lớn nhất trong giới du lịch là liệu có ổn khi ngả ghế không. Tuy nhiên, chắc chắn mọi người đều đồng ý rằng khi xe thức ăn và đồ uống bắt đầu lăn trên lối đi, cần đảm bảo chỗ ngồi của bạn thẳng đứng để người ngồi sau có thể tiếp cận dễ dàng với khay đồ ăn.

Đừng uống quá nhiều

Sẽ không ai phàn nàn nếu bạn uống một ly rượu vào bữa tối, nhưng việc uống quá nhiều rượu có thể gây ra mất nước thậm chí bị đuổi khỏi máy bay vì hành vi mất trật tự. Hãy nhớ rằng, không ai muốn ngồi bên cạnh anh chàng say rượu, ngất trên vai người bên cạnh hoặc ném giày của họ đi.

Đừng ăn thức ăn có mùi

Bánh sandwich cá ngừ hoặc một đĩa hành tây không chỉ bốc mùi khi bạn ăn mà còn khiến hơi thở của bạn không thơm tho trong suốt chuyến bay.

Không lạm dụng nút gọi tiếp viên hàng không

Ưu tiên hàng đầu của tiếp viên hàng không là giữ an toàn cho hành khách, chứ không phải phục vụ mọi ý thích của họ. Vì vậy, hãy thận trọng khi quyết định nhấn nút gọi tiếp viên. Nếu bạn cảm thấy bị bệnh hoặc khát nước trong chuyến bay đêm khi đèn đã tắt và nếu thức dậy sẽ đánh thức những người xung quanh, khi đó hãy nhấn nút gọi.

Đừng để chân ảnh hưởng đến những hành khách khác

Đừng chống chân lên ghế hoặc luồn chân vào khoảng trống giữa tường máy bay và ghế của người ngồi trước mặt bạn. Nếu chân có mùi hôi, hãy quan tâm đến cảm giác của các hành khách xung quanh.

Đừng xâm phạm không gian của người bên cạnh

Những hành khách có vai rộng hoặc chân dài đều có thể xâm phạm đến không gian bên cạnh. Hành khách bên cạnh cũng trả tiền cho không gian của họ, vì vậy, hãy tôn trọng họ./.

Kinh nghiệm du lịch nước ngoài tiết kiệm VOV.VN - Quản lý ngân sách tốt là yếu tố quan trọng giúp chuyến đi của bạn thành công. Với chiến lược đúng, bạn có thể giảm ngân sách cho chuyến đi của mình.

Theo ST

Tin liên quan

Viết bình luận

Generali nhận giải thưởng "Công ty bảo hiểm có trải nghiệm khách hàng hàng đầu Việt Nam"
22/3/2023 548 1k
Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường về trải nghiệm khách hàng với giải thưởng "Công ty Bảo hiểm có trải nghiệm khách hàng hàng đầu Việt Nam" trong hệ thống giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 22 do Tạp chí Kinh tế Việt Nam tổ chức.
Herbalife Việt Nam đồng hành tổ chức chương trình “Vinh quang thể thao Việt Nam”
21/3/2023 548 1k
Herbalife Việt Nam vừa đồng hành cùng Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam và Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) trong chương trình "Vinh quang thể thao Việt Nam" tại Hà Nội nhân kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống ngành Thể dục Thể thao và hướng tới SEA Games 32.
Nestlé được ghi nhận về nỗ lực bảo vệ rừng
16/3/2023 548 1k
Báo cáo "Forest 500" năm 2023 mới đây của Global Canopy đề cao tầm quan trọng của bảo vệ rừng đối với hành động thích ứng và chống biến đổi khí hậu toàn cầu, đồng thời đánh giá về nỗ lực của 500 doanh nghiệp và định chế tài chính trên toàn cầu về góp phần chống nạn phá rừng.
Sun Life ra mắt sản phẩm mới
15/3/2023 548 1k
Với những khách hàng quan tâm đến đầu tư để sản sinh lợi nhuận và bảo vệ tài chính, sản phẩm SUN – Sống sáng với các quỹ đầu tư khác biệt chưa từng có tại Việt Nam cùng Đặc quyền sức khỏe vàng, sẽ mang đến cơ hội tăng trưởng đầu tư giúp khách hàng xây dựng nền tảng tài chính vững chắc, đồng thời bảo vệ sức khỏe toàn diện.
Người dùng chuộng ưu đãi hoàn tiền tối đa trong 3 ngày “Bùng nổ sinh nhật” của Lazada

Người dùng chuộng ưu đãi hoàn tiền tối đa trong 3 ngày “Bùng nổ sinh nhật” của Lazada

Lễ hội mua sắm “Bùng Nổ Sale Sinh Nhật” chào đón sinh nhật lần thứ 11 của Lazada đã chính thức diễn ra từ ngày 3/3/2023 vừa qua và sẽ kéo dài đến hết 15/3/2023 để đáp ứng nhu cầu mua sắm của...