07/02/2020 10:16

Gặp họa khi tiêm thuốc trị rối loạn cương

Sau vài tháng điều trị thuốc rối loạn cương không hiệu quả, anh Văn, 38 tuổi tự mua thuốc tiêm dương vật.

Gặp họa khi tiêm thuốc trị rối loạn cương - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Vài lần đầu có kết quả tốt, anh Văn tiếp tục dùng. Gần đây dương vật cương kéo dài hàng giờ gây đau đớn, anh đến Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health.

Bác sĩ Võ Duy Tâm nhận định bệnh nhân bị biến chứng cương đau dương vật kéo dài sau khi tiêm thuốc vào thể hang. Đây là biến chứng thường gặp và là mối đe dọa lớn cho chức năng cương dương vốn đã giảm sút của người bệnh.

Anh Văn được xử trí cấp cứu tích cực bằng các loại thuốc giãn mạch, các biện pháp vật lý và trích máu kèm bơm rửa. Dương vật bớt đau đớn nhưng bệnh nhân phải tiếp tục theo dõi, điều trị. Bác sĩ tiên lượng khả năng cương sẽ giảm sút.

Theo bác sĩ Tâm, tiêm thuốc vào thể hang là lựa chọn thứ hai cho các trường hợp rối loạn cương dương không đáp ứng với thuốc uống. Đây là phương pháp xâm hại, tiềm ẩn nguy cơ cương đau kéo dài, từ đó gây tổn thương chức năng cương kém phục hồi.

Nhiều bệnh nhân khi không đáp ứng với thuốc cũng thường dùng dụng cụ hút chân không để kéo máu về dương vật và dùng nút chặn cao su để duy trì trạng thái cương. Phương pháp này có thể giúp cương để duy trì hoạt động tình dục nhưng thiếu đi sự tự nhiên và gây nhiều phiền toái trong thao tác sử dụng dụng cụ.

Bác sĩ Tâm khuyến cáo, hiện có nhiều biện pháp điều trị rối loạn cương, ngày càng theo hướng cá thể hóa, điều trị phù hợp với từng bệnh nhân. Các phương pháp có thể không xâm hại như dùng thuốc hỗ trợ cương hoặc bắn sóng xung kích tần số thấp, hoặc xâm hại như tiêm thuốc thể hang, dụng cụ hút chân không hay đặt thể hang nhân tạo.

"Càng xâm hại cơ thể bao nhiêu thì nguy cơ sẽ càng lớn theo", bác sĩ Tâm cho biết. Cần thăm khám, thảo luận với bác sĩ nam khoa để cùng lựa chọn phương án điều trị khả thi nhất.

Theo Lê Phương (vnexpress.net)

Tin liên quan

Viết bình luận

Vẹn tròn Tết toàn diện cùng Home Credit
31/1/2023 548 1k
Trong chiến dịch Tết Quý Mão 2023 mang chủ đề "Tết tròn, Tết vui", Home Credit đã thực hiện hàng loạt hoạt động thông qua chương trình thiện nguyện "Home Love".
Hành trình mang "Tết tròn" đến với mọi người
20/1/2023 548 1k
Nhắc đến "Tết tròn", phần lớn thường nghĩ ngay đến niềm hạnh phúc đủ đầy, trọn vẹn… Tuy nhiên, để có được sự viên mãn đó, mỗi người cũng cần làm tròn vai, tức nghĩa vụ và trách nhiệm với bản thân, gia đình cũng như cộng đồng. Thông điệp này đã được Home Credit truyền tải thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa dịp năm mới.
Herbalife Nutrition công bố khảo sát xu hướng ăn uống mùa lễ hội
18/1/2023 548 1k
Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition vừa công bố kết quả Khảo sát Xu hướng ăn uống mùa lễ hội khu vực châu Á Thái Bình Dương năm 2022.
Grab lì xì đối tác tài xế nhân dịp Tết Quý Mão 2023
15/1/2023 548 1k
Grab Việt Nam vừa tiếp tục thông báo triển khai chương trình lì xì Tết đặc biệt dành cho đối tác tài xế khắp cả nước.
Mirae Asset Prévoir cung cấp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến

Mirae Asset Prévoir cung cấp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Mirae Asset Prévoir ("Mirae Asset Prévoir") cung cấp sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tử kỳ dài hạn "Vững Bước Tiến" thông qua nền tảng bán bảo hiểm trực tuyến.