07/12/2019 15:31

Có HIV vẫn hạnh phúc bên người tình khoẻ mạnh

Những câu chuyện cảm động khó tin nhưng có thật về những người sống chung với HIV hay chịu ảnh hưởng từ HIV trên khắp cả nước, vừa được nhóm "Mặt trời của bé" giới thiệu tới công chúng nhân Ngày Thế giới phòng, chống AIDS.

Đó là câu chuyện về cô giáo Vân dạy giỏi ở An Giang say mê công việc cộng đồng, là ông chủ của 2 cơ sở du lịch ở Hạ Long góp phần tạo công ăn việc làm cho nhiều người cùng cảnh ngộ, câu chuyện về 6 nữ nông dân ở ven TP Hà Nội hay chuyện tình của cô gái trẻ ở TP HCM Nguyễn Diệu Linh và những chia sẻ của anh Kiên (Nghệ An) về sự khó nhọc của bản thân khi vấp phải rào cản về sự xa lánh của xã hội… 

Mỗi người một câu chuyện, một số phận, mỗi người một mong muốn riêng nhưng ở họ đều có những điểm chung nhất định mang thông điệp "hãy vượt lên số phận, vượt lên chính mình để làm giàu, giúp đỡ gia đình, tạo việc làm cho những người có cùng hoàn cảnh, cùng chắp cánh ước mơ vươn tới những vì sao".

Có HIV vẫn hạnh phúc bên người tình khoẻ mạnh - Ảnh 1.

"Giá trị của một người không phải được đo bằng chiều dài cuộc sống mà được đo bằng những gì người đó cống hiến cho xã hội" – cô giáo Vân chia sẻ. Đồng thời, cô cũng khẳng định ngành giáo dục đang có nhiều chuyển biến về đổi mới phương pháp giảng dạy tích cực. Dù lớn tuổi cô vẫn cố gắng học tập để luôn là giáo viên dạy giỏi, hoàn thành xuất sắc trách nhiệm của người lãnh đạo công đoàn.

Còn với anh D. cho thấy anh là một doanh nhân rất sáng tạo và táo bạo. Anh đã đưa mô hình homestay và tour du lịch trải nghiệm cộng đồng với người dân địa phương như câu mực, đánh cá… phục vụ du khách. Với mô hình kinh doanh này, anh là người đầu tiên khai phá, phát triển kinh tế du lịch tại địa phương. Anh D. đã giúp cho người dân quê anh làm quen với ngành công nghiệp du lịch không khói, thay vì chỉ biết lên mỏ đào than. "Hiện tôi không nghĩ gì nhiều đến bệnh tật đâu, chúng tôi chỉ quan tâm đến tạo công ăn việc làm cho những người cùng cảnh ngộ, lo làm giàu và kiếm ra thật nhiều tiền để lo cho con cái" – anh D. bày tỏ.

Đại diện BTC, chị Lại Minh Hồng cho biết cuốn cẩm nang "Những người đi cùng HIV" bao gồm 10 câu chuyện về 10 số phận khi không may bị nhiễm căn bệnh quái ác HIV. Họ đã bị phân biệt, đối xử kỳ thị một cách nặng nề nhưng họ đã vượt lên được chính số phận của mình để phát triển kinh tế, làm giàu cho bản thân, gia đình và tạo việc làm cho những người cùng cảnh ngộ. Họ rất đáng được tuyên dương vì những hành động mang tính cộng đồng, lan tỏa tình yêu thương tới cộng đồng. Sự kiện này như một lời tri ân, tiếp sức cho họ tiếp tục sống, hành động và cống hiến những giá trị tốt đẹp, nhân văn cho xã hội nhân Ngày Thế giới phòng, chống AIDS.

Dung Nhi

Viết bình luận

MoMo tung loạt sự kiện ưu đãi, giới trẻ rồng rắn xếp hàng đổi trà sữa, cà phê miễn phí
1/12/2022 548 1k
Chỉ trong chưa đến 1 tuần (từ 25-11 đến 30-11), MoMo triển khai liên hoàn sự kiện ưu đãi, trong đó nổi bật nhất phải kể đến "Cuồng nhiệt Black Friday" và "MoMo hồng - Mời triệu món 0đ".
Lazada Logistics đưa 100 xe máy điện vào hoạt động giao vận trong năm 2023
1/12/2022 548 1k
Lazada Logistics vừa nhận bàn giao lô xe máy điện đầu tiên từ Selex Motors, công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực xe điện thông minh.
“Sống Khác Biệt” cùng Sun Life & ACB
30/11/2022 548 1k
Trên hành trình sáng tạo và trải nghiệm cuộc sống theo cách riêng, Sun Life mang đến chương trình khuyến mại “Sống Khác Biệt” dành riêng cho khách hàng tham gia bảo hiểm qua kênh phân phối Ngân hàng ACB.
Lợi và hại từ dầu gió
27/11/2022 548 1k
Ngoài giảm ho, sát trùng, trị bệnh ngoài da... dầu gió còn nhiều công dụng khác. Tuy nhiên, dùng dầu gió nhiều có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn và có những đối tượng không nên sử dụng dầu gió.
MoMo ra mắt “QR Săn Kim Cương”, thúc đẩy thanh toán, chuyển trả qua mã QR

MoMo ra mắt “QR Săn Kim Cương”, thúc đẩy thanh toán, chuyển trả qua mã QR

Từ 21-11 đến 7-12, MoMo tiếp tục tăng nhiệt cho chuỗi hoạt động ưu đãi cuối năm với chương trình "Quét QR Thanh Toán, Chuyển Trả - Rước Kim Cương Thật: Tổng thưởng 20 tỉ", áp dụng cho toàn bộ...