06/09/2018 19:29

Chần thịt qua nước sôi, sai lầm tai hại cần bỏ ngay

Cứ tưởng chần thịt qua nước sôi trước khi nấu sẽ loại bỏ hết các chất có hại trong thịt, thế nhưng bạn có đang làm đúng?

Chần thịt qua nước sôi có tốt không?

Hầu hết các bà nội trợ đều chần thịt sống qua nước sôi nhằm loại bỏ hết các hóa chất trong thịt tuy nhiên đây là cách làm hoàn toàn sai lầm.

Theo các chuyên gia, việc chần thịt qua nước sôi trước khi chế biến hoàn toàn không thể loại bỏ được các hóa chất có trong thịt.

Chần thịt qua nước sôi, sai lầm tai hại cần bỏ ngay - Ảnh 1.

Chần thịt qua nước sôi không thể loại bỏ hết các chất bẩn thậm chí còn tích tụ thêm các chất độc hại

Ngược lại, cách làm này còn khiến thịt biến tính co lại và hấp thu các chất bẩn, hóa chất nhiều hơn vì thế thịt càng trở nên độc hơn.

Ngoài ra, việc rửa thịt dưới vòi nước thông thường cũng không thể loại bỏ được chất tăng trọng, thuốc kháng sinh tồn dư trong thịt lợn. Thậm chí, cách làm này còn làm cho thịt thêm bẩn hơn.

Hướng dẫn cách làm sạch thịt lợn đúng nhất

Bí kíp rửa thịt lợn sạch nhất chính là rửa thịt với nước muối pha loãng.

Khi mua thịt về bạn nên rửa thịt lại bằng nước sạch nhiều lần và dùng muối hạt hòa tan trong nước để rửa thịt. Muối sẽ giúp loại bỏ các chất bẩn từ thịt rất tốt đấy.

Chần thịt qua nước sôi, sai lầm tai hại cần bỏ ngay - Ảnh 2.

Rửa bằng nước sạch không thể loại bỏ hết chất cặn bẩn trong thịt lợn

Bên cạnh đó, để món thịt lợn luộc hết mùi hôi, chị em cần cho vào nồi nước dùng 1 củ hành khô đập dập và chút rượu trắng.

Nhờ 2 loại nguyên liệu này mà món thịt luộc sẽ hết mùi hôi của thịt lợn. Lưu ý, quá trình luộc thịt cần thường xuyên hớt sạch phần bọt để nước luộc trong và ngon hơn.

Mua phần nào thịt lợn mới ngon?

Mặc dù mua thịt hàng ngày thế nhưng không phải ai cũng biết chọn phần thịt ngon để chế biến cho cả gia đình.

Theo một số chuyên gia ẩm thực, nếu chọn mua thịt lợn nạc hãy ưu tiên 3 phần này:

- Thịt áp sườn ở vùng hông: Đây được đánh giá là phần thịt ngon nhất trên thân lợn. Người xưa gọi đây là miếng thịt hoàng đế vì chất thịt mềm, thơm, ngọt.

Chần thịt qua nước sôi, sai lầm tai hại cần bỏ ngay - Ảnh 3.

Thịt nạc thăn ở phần lưng: Thịt thăn thuần nạc thường có thớ nhỏ và đặc thịt, vì thế độ kết dính sẽ cao cũng như mùi thịt thơm ngon gấp bội so với các phần khác. Bạn có thể dùng thịt nạc thăn ở phần này dùng để hấp, luộc, xào hoặc ninh nhừ.... đều được.

- Thịt bắp chân trước: Không phải ai cũng biết, thịt bắp chân trước là phần thịt ngon thứ 3 trên thân lợn. Phần thịt nay nạc nhiều, chắc, sẫm màu và có độ giòn, mềm dẻo hơn. Thịt bắp này có thể dùng để kho, hầm hay luộc đều được.

Theo Gia đình Mới (giadinh.net.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Panasonic tiếp tục chương trình làm phim được nhiều bạn trẻ mong đợi
30/9/2022 548 1k
Công ty TNHH Panasonic Việt Nam vừa tổ chức lễ trao giải chương trình làm phim Qua ống kính trẻ thơ (Kid Witness News - KWN) với sự tham gia của hơn 300 học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo.
Mẹo loại bỏ vết bẩn dính trên quần áo
25/9/2022 548 1k
Việc tẩy sạch những vết bẩn cứng đầu trên quần áo không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là những mẹo loại bỏ các vết bẩn ngay tại nhà.
Sony mở rộng tính năng điều khiển TV không cần remote
22/9/2022 548 1k
Không ngừng cải tiến về tính năng và nâng cao trải nghiệm người dùng, dòng TV BRAVIA 2022 của Sony mang đến chất lượng giải trí tại gia tiệm cận với ngoài rạp.
Cùng La Vie và Decathlon "Mang chai - Đổi áo"
18/9/2022 548 1k
Thông qua Thách thức Green Activ "Mang Chai - Đổi áo", những người yêu thích vận động được khuyến khích kết hợp thu gom chai nhựa khi luyện tập thể thao. Toàn bộ vỏ chai thu gom từ chương trình sẽ được tái chế thành áo.
Be, Cake ra mắt thẻ tín dụng đồng thương hiệu Be-Cake Visa

Be, Cake ra mắt thẻ tín dụng đồng thương hiệu Be-Cake Visa

Cake by VPBank (Cake), ngân hàng số với lượng người dùng hàng đầu Việt Nam, Be - nền tảng phát triển nhất của Việt Nam trong lĩnh vực vận tải công nghệ và Visa - công ty công nghệ thanh toán...