28/07/2019 21:32

13 đặc điểm cơ thể cho thấy bạn rất thông minh

Bạn có kích thước đầu lớn, thuận tay trái, trán rộng hay mắt xanh? Đó là những đặc điểm cho thấy bạn có trí thông minh và IQ cao hơn nhiều người.

13 đặc điểm cơ thể cho thấy bạn rất thông minh - Ảnh 1.
Cao trên trung bình: Những người cao thường thông minh hơn những người thấp. Một nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ cao thường đạt điểm tốt hơn trong các bài kiểm tra IQ và giàu có hơn khi trưởng thành. Chẳng hạn, chiều cao của Steve Jobs là 1m88, Tổng thống Donald Trump là 1m90. Những người cao hơn có xu hướng tìm được công việc tốt, có nhiều cơ hội lãnh đạo hơn.
13 đặc điểm cơ thể cho thấy bạn rất thông minh - Ảnh 2.
Mắt xanh: Đôi mắt có thể thể hiện một trí tuệ cao. Nhiều người nổi tiếng với IQ cao có đôi mắt xanh như Stephen Hawking và Marie Curie. Nguyên nhân có thể là mắt xanh có ít sắc tố hơn mắt nâu, vì vậy, ánh sáng xuyên qua nhiều hơn. Tuy nhiên, điều này cũng có thể khiến mắt xanh nhạy cảm hơn với ánh sáng mặt trời.
13 đặc điểm cơ thể cho thấy bạn rất thông minh - Ảnh 3.
Kích thước đầu lớn: Có nhiều tranh luận về kích thước của bộ não liên quan đến trí thông minh. Nhưng có một lý do khẳng định rằng sở hữu một cái đầu với kích cỡ lớn có thể khiến bạn thông minh hơn. Đó là vì mật độ tế bào thần kinh thấp hơn trong não có thể giúp trí tuệ hoạt động hiệu quả.
13 đặc điểm cơ thể cho thấy bạn rất thông minh - Ảnh 4.
Trán rộng: Theo nhân tướng học của Trung Quốc, người có vầng trán rộng là dấu hiệu của trí thông minh và kỹ năng tốt. Họ cũng được cho là có thể hoàn thành nhiệm vụ sớm và không cần người khác phải giải thích nhiều.
13 đặc điểm cơ thể cho thấy bạn rất thông minh - Ảnh 5.
Nam giới có đôi môi mỏng: Các nhà khoa học tin rằng đôi môi mỏng và khóe miệng trông như mỉm cười có thể giúp một người đàn ông thông minh hơn. Đôi môi buồn được coi là một dấu hiệu cho thấy đàn ông kém thông minh. Mặc dù chưa có bằng chứng rõ ràng, con người đã nhận ra dấu hiệu này theo thời gian.
13 đặc điểm cơ thể cho thấy bạn rất thông minh - Ảnh 6.
Nam giới có cằm nhọn: Từ xa xưa, con người đã nhận ra dáng cằm của nam giới có thể xác định anh ta thông minh như thế nào. Cằm nhỏ, nhọn cho thấy người đàn ông đó rất thông minh, trong khi cằm lớn, tròn sẽ kém sáng tạo hơn.
13 đặc điểm cơ thể cho thấy bạn rất thông minh - Ảnh 7.
Nam giới có lông rậm rạp: Nhiều nghiên cứu phát hiện đàn ông có nhiều lông trên cơ thể có IQ cao hơn. Một nghiên cứu liên quan đến sinh viên y khoa Mỹ cho thấy gần 50% bác sĩ thực tập sinh nam ở nước này có khá nhiều lông.
13 đặc điểm cơ thể cho thấy bạn rất thông minh - Ảnh 8.
Ngón trỏ nhỏ: Chiều dài của ngón trỏ và ngón đeo nhẫn cũng có thể dự đoán chỉ số thông minh của một người. Những nam sinh có ngón trỏ ngắn rất giỏi về môn toán học, trong khi những nữ sinh có ngón trỏ và ngón đeo nhẫn ngắn là những người thông minh hơn.
13 đặc điểm cơ thể cho thấy bạn rất thông minh - Ảnh 9.
Thuận tay trái: Những người thuận tay trái có thể xử lý thông tin nhanh và nhiều hơn. Họ có bán cầu não phải phát triển tốt hơn. Các nhà khoa học phát hiện người thuận tay trái, đặc biệt là thuận cả 2 tay, có thể tạo ra những ý tưởng mới rất nhanh.
13 đặc điểm cơ thể cho thấy bạn rất thông minh - Ảnh 10.
Vòng eo nhỏ hơn hông: Trong nhiều nghiên cứu, phụ nữ có vòng eo nhỏ hơn vòng hông (thân hình đồng hồ cát) được phát hiện là thông minh hơn phụ nữ mảnh mai. Điều này có thể là do những người này có hàm lượng axit béo omega-3 cao hơn, cung cấp nhiều năng lượng. Đặc biệt, khi họ mang thai, não bộ và hệ thần kinh của em bé cũng phát triển tốt hơn.
13 đặc điểm cơ thể cho thấy bạn rất thông minh - Ảnh 11.
Không bị béo phì: Một nghiên cứu phát hiện đàn ông và phụ nữ thừa cân thường có ít chất xám và chất trắng trong não bộ. Nghiên cứu thực hiện năm 2006 của Mỹ cho thấy những người có chỉ số khối cơ thể BMI trên trung bình có kết quả IQ thấp hơn so với các nhóm khác.
13 đặc điểm cơ thể cho thấy bạn rất thông minh - Ảnh 12.
Ngón tay đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ: Một nghiên cứu của Na Uy cho thấy những người có ngón tay đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ có thể giải quyết các vấn đề toán học tốt hơn. Họ cũng có thu nhập trung bình cao hơn những người khác.
Theo Phương Mai (news.zing.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Gene Solutions triển khai chương trình xét nghiệm gen miễn phí tại 100 bệnh viện
3 giờ trước 548 1k
Với mong muốn nâng cao nhận thức của người dân về căn bệnh di truyền Thalassemia (còn gọi là tan máu bẩm sinh) đồng thời chung tay đẩy lùi bệnh, giúp thai phụ ở nhiều tỉnh thành tiếp cận phương pháp xét nghiệm gen hiện đại tầm soát bệnh hiệu quả, Viện Di truyền Y học (MGI) và Công ty cổ phần Giải pháp Gene - Gene Solutions (GS) phối hợp cùng 100 bệnh viện, cơ sở y tế khắp cả nước triển khai chương trình xét nghiệm gen miễn phí tầm soát bệnh tan máu bẩm sinh - “Năm hành động không Thalassemia”.
"Hôn nhân hai đầu" ở Trung Quốc
16/1/2021 548 1k
Báo chí Trung Quốc đang bàn luận sôi nổi về "hôn nhân hai đầu" (lưỡng đầu hôn). Đây là hình thức hôn nhân kỳ lạ xuất hiện ở các vùng nông thôn tỉnh Giang Tô và Chiết Giang của nước này.
5 lưu ý khi tập luyện trong trời rét
15/1/2021 548 1k
Với nhiệt độ thấp trong mùa đông, người tập ngoài bị thử thách sự quyết tâm còn phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe.
Thạc sĩ Lê Đỗ Minh Thảo: "Test gen để tránh hối tiếc trong việc chăm sóc sức khoẻ"
14/1/2021 548 1k
Mỗi người hãy tự chăm sóc bản thân và người thân của mình bằng phương pháp test gen hiện đại, để tránh phải thốt lên từ: "Giá như…" Đó chính là tâm nguyện của thạc sĩ y khoa Lê Đỗ Minh Thảo khi cô đã trải qua những nỗi đau quá lớn. Và quỹ "Vòng tròn thay đổi" ra đời với mong muốn làm giảm bớt những mất mát không đáng có.