06/08/2019 18:12

10 loại chất lỏng đắt giá nhất thế giới

Sau đây là danh sách 10 loại dung dịch đắt nhất trên thế giới, không kể rượu. Tất nhiên, khi bị đánh đổ thì loại rượu đắt nhất cũng chỉ có giá trị như nước thông thường.

Chúng ta thường cho rằng ô tô hay đồ trang sức là những món đồ đắt tiền bởi chỉ số ít có có thể mua được. Còn với bạn, cái gì là đắt nhất? Máy bay cá nhân hay đồ công nghệ? Bạn nghĩ sao về lọ mực màu đen thuần túy? Bạn có thể trả bao nhiêu cho một ga-lông (khoảng 3,785 lít theo đơn vị đo lường của Mỹ) mực của những người Anh-điêng?

Sau đây là danh sách 10 loại dung dịch đắt nhất trên thế giới, không kể rượu. Tất nhiên, khi bị đánh đổ thì loại rượu đắt nhất cũng chỉ có giá trị như nước thông thường.

1. Máu người – 1,500 Đô la Mỹ/ga-lông

Bạn thật sự ngạc nhiên về điều đó? Thực tế, giá của máu phụ thuộc vào nhóm máu. Có một vài nhóm máu cực kỳ hiếm khiến chúng có giá khá cao. Hơn nữa, bạn không thể chứa máu bằng một chiếc cốc thủy tinh đơn giản do vậy giá máu cao còn do chi phí của quá trình xử lý chúng.

10 loại chất lỏng đắt giá nhất thế giới - Ảnh 1.

2. A-xít Gamma Hydroxybutyric (GHB) – 2,500 Đô la Mỹ/ga-lông

Cơ thể con người sản sinh ra rất nhiều loại dung dịch có thể gây khó chịu nhưng a xít GHB này, thứ chúng ta có thể tìm thấy trong hệ thống thần kinh của mình, lại được bán như một loại ma túy bất hợp pháp dưới tên gọi "thuốc lắc lỏng". Vậy là bạn đang khiến những nhà sản xuất chất kích thích nổi giận (hoặc có thể không bởi tôi thực sự chưa biết cơ chế hoạt động của GHB).

10 loại chất lỏng đắt giá nhất thế giới - Ảnh 2.

3. Mực đen máy in – 2,700 Đô la Mỹ/ga-lông

Có một âm mưu hoàn hảo mang tính toàn cầu! Để kiếm tiền, các công ty mực thường bán máy in với giá rẻ, sau đó kiếm lại bằng cách bán hộp mực cho khách hàng khi mỗi hộp mực chỉ có thể in 500 trang. Do vậy, mà giá mực đen thực sự cao hơn giá của các màu mực khác.

10 loại chất lỏng đắt giá nhất thế giới - Ảnh 3.

4. Thủy ngân – 3,400 Đô la Mỹ/ ga-lông

Bạn có thể nói với tôi rằng "thủy ngân là kim loại mà tất cả các kim loại thì không thể được công nhận là dung dịch". Bạn đã đúng. Tuy vậy, thủy ngân là kim loại duy nhất tồn tại dưới dạng lỏng ở nhiệt độ thông thường. Con người từng sử dụng nó trong y học nhưng sau hàng ngàn ca tử vong chúng ta mới biết rằng nó không tốt cho sức khỏe.

10 loại chất lỏng đắt giá nhất thế giới - Ảnh 4.

5. Insulin – 9,400 – 10,000 Đô la Mỹ/ ga-lông

Insulin là một hóc môn tự nhiên được tuyến tụy sản xuất trong cơ thể chúng ta. Vậy tại sao chất này lại đắt đỏ? Vấn đề là những người bị tiểu đường thường không sản xuất đủ lượng hóc môn này do vậy phải dùng hóc môn hóa học tổng hợp. Insulin tổng hợp có giá rẻ hơn (dù vẫn đắt tiền) so với insulin tự nhiên và đó là lý do tại sao có khoảng cách giá lớn như vậy. Và đây được xem lĩnh vực dược hóa hái ra tiền.

10 loại chất lỏng đắt giá nhất thế giới - Ảnh 5.

6. Nước hoa Chanel Số 5 – 2,600 Đô la Mỹ/ ga-lông

Năm 1922, Coco Chanel và nhà hóa học Ernest Beaux đã làm nên một bước ngoặt trong lịch sử khi tạo ra loại nước hoa đắt nhất thế giới – Chanel số 5.

10 loại chất lỏng đắt giá nhất thế giới - Ảnh 6.

7. Máu cua ngựa – 60,000 Đô la Mỹ/ ga-lông

Hơn 50 năm trước, các nhà khoa học đã khám phá ra rằng máu màu xanh duy nhất của loại sinh vật này là tốt nhất để xác định xem sản phẩm y tế có bị nhiễm độc hay không. Tất nhiên, không một ai quan tâm tới loài cua ngựa này, con người quan trọng hơn, phải vậy không?

10 loại chất lỏng đắt giá nhất thế giới - Ảnh 7.

8. Chất gây ảo giác LSD – 123,000 Đô la Mỹ/ga-lông

Tôi, bạn và tất cả chúng ta đều biết nó là gì. Những năm 60 và 70 là những thập niên mà ma túy hoành hành nhiều nhất trong lịch sử loài người với hàng loạt dân hip-pi xuất hiện khắp nơi.

10 loại chất lỏng đắt giá nhất thế giới - Ảnh 8.

9. Nọc rắn hổ mang chúa – 153,000 Đô la Mỹ/ga-lông

Hổ mang chúa là một trong những loài rắn độc nhất trên trái đất. Và nếu trên Tivi đã dạy bạn bất kỳ điều gì về quá trình chống độc thì bạn nên biết rằng trước tiên cần phải có nọc độc mới tạo ra được huyết thanh chống độc.

10 loại chất lỏng đắt giá nhất thế giới - Ảnh 9.

10. Nọc bò cạp – 39,000,000 Đô la Mỹ /ga-lông

Giống như nọc rắn hổ mang chúa, nọc bò cạp cũng để chữa vết chích chết người của loài vật này. Tuy nhiên, nó còn được dùng trong một vài lĩnh vực y khoa khác như chữa bệnh đa xơ cứng, viêm đại tràng và viêm khớp dạng thấp.

10 loại chất lỏng đắt giá nhất thế giới - Ảnh 10.
Theo brainberries.co

Tin liên quan

Viết bình luận

7 điều đàn ông phải trải qua sau chia tay mà phụ nữ ít biết
22/2/2021 548 1k
Đau đớn, thất vọng, cô đơn là những điều chúng ta thường cảm thấy sau khi chia tay dù là đàn ông hay phụ nữ. Thế nhưng cách phụ nữ và đàn ông đối mặt với thời gian khó khăn này lại hoàn toàn khác nhau. Vậy đàn ông thường làm gì sau khi chia tay?
6 công dụng bất ngờ của lò vi sóng
16/2/2021 548 1k
Lò vi sóng không chỉ dùng để hâm nóng đồ ăn mà còn có nhiều công dụng bất ngờ không phải ai cũng biết.
Món ăn ngày Tết: Cách luộc và tạo dáng gà cúng giao thừa
11/2/2021 548 1k
Chỉ với vài bí quyết nhỏ dưới đây, việc luộc và tạo dáng gà cúng sẽ trở nên dễ dàng hơn, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian!
Tết này, nhà mình đoàn viên… online
8/2/2021 548 1k
Không quá bất ngờ khi nhận điện thoại con báo tin không về quê ăn tết, nhiều cặp vợ chồng già gắng nở nụ cười để động viên con cháu, dặn dò: “Cẩn thận với COVID-19, cũng đừng quá ham việc mà bỏ quên tết”.
Nguyễn Thị Hải Yến: Cô gái Việt khởi nghiệp từ quốc gia khó tính nhất thế giới

Nguyễn Thị Hải Yến: Cô gái Việt khởi nghiệp từ quốc gia khó tính nhất thế giới

Cô gái 9X Nguyễn Thị Hải Yến, Trưởng phòng Nhân sự của công ty Kansai SC System, Nhật Bản, chia sẻ muốn đến Nhật để học tập và làm việc, sống trong cái "khó" để mình hoàn thiện và trưởng thành...